3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mà các bạn nên biết

Mở cửa hàng tạp hóa là một trong những lựa chọn thông minh của các bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh. Lý do đơn giản vì mở cửa hàng tạp hóa lấy nguồn hàng dễ, nhu cầu sử dụng cao, vốn đầu tư thấp, lại có thời gian thoải mái làm việc nhà, trông con thích hợp cho các bà mẹ bỉm sữa. Dưới đây Vinatech xin đưa ra 3 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mà các bạn nhất định phải biết:

 

Sản phẩm giá kệ siêu thị của vinatech

Sản phẩm giá kệ siêu thị của Vinatech

 

1. Khảo sát thị trường.

Sau khi có dự định mở cửa hàng tạp hóa tại nhà. Bước tiếp theo các bạn nên khảo sát thị trường khu vực lân cận đó. Nội dung khảo sát cần xác định các thông tin sau đây:

  • Khách tiềm năng: mật độ cư dân tại khu vực mở cửa hàng có đông không, chủ yếu là nhóm cư dân nào. Nhu cầu nào của cư dân chưa được đáp ứng tốt.
  • Đối thủ: xung quanh có các cửa hàng tương tự nào, cửa hàng qui mô lớn hơn, họ đã làm tốt những gì, còn khoảng trống nào bạn có thể thâm nhập và làm tốt hơn.

2. Nguồn hàng lấy ở đâu?

Có nhiều nguồn hàng khác nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị trường thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn có thể tìm google đại lý, nhà phân phối của 2 nhãn hiệu đó tại khu vực của mình. Trước khi mở cửa hàngkinh doanh tạp hóa, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại khu vực mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự ra sao, nếu mua tại siêu thị thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

3. Cần bao nhiêu vốn là đủ?

Khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà với diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây:

Chi phí trang thiết bị: kệ bày hàng tạp hóa chất lượng, máy tính, phần mềm quản lý cửa hàng 

Chi phí lấy hàng lần đầu.

Trên đây là 3 kinh nghiệm về kinh doanh cửa hàng tạp hóa mà Vinatech muốn các bạn nắm rõ. Trong quá trình kinh doanh tạp hóa nếu các bạn gặp khó khăn gì vui lòng liên hệ tới hotline Vinatech: 0911.700.928 - 0979.704.838 để chúng tôi tư vấn miễn phí giúp các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Ngày đăng: 25/05/2018 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?