3 mô hình kinh doanh siêu thị tốt nhất cho năm 2018

Logo vinatech

Trong thời buổi cạnh tranh vô cùng khốc liệt của lĩnh vực bán lẻ thì người kinh doanh và mở siêu thị mini cần tìm ra một mô hình mở siêu thị mini đúng đắn.

Xem thêm:

Có 3 phương án để xây dựng mô hình siêu thị mini:


1. Mô hình siêu thị mini phổ thông

mô hình kinh doanh siêu thị

Bán chạy nhất vẫn là các hàng hóa phổ thông

Những mặt hàng hóa phổ thông rất dễ bán do thói quen sử dụng của người dân từ xưa tới nay. Nhờ đó mà khi lựa chọn mô hình siêu thị mini phổ thông thì hàng hóa của bạn sẽ phục vụ được đa dạng đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên cũng chính do điều này mà đây là mô hình kinh doanh siêu thị mini cạnh tranh cao nhất, không có sự mới mẻ và phát triển trong tương lai. Đối tượng phù hợp: Vùng nông thôn, các khu vực thu nhập bình quân thấp, vừa phải.

2. Mô hình siêu thị mini kết hợp loại 1

Đây là mô hình mà bạn sẽ bán 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng nhập khẩu. Với loại này, bạn vẫn có thể duy trì bán sản phẩm hàng hóa phổ thông để cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng sinh hoạt cơ bản và đồng thời gia tăng một số hàng nhập khẩu để thu hút khách hàng, khai thác tệp khách hàng tầm trung cấp và cao cấp. Nếu biết cách chọn lựa, những hàng hóa của Thái, Hàn, Nhật sẽ giúp bạn độc quyền phân phối trong khu vực, hạn chế bị cạnh tranh bởi các đối thủ khác. 
 
Hiện nay, đây là mô hình kinh doanh siêu thị mini được hướng đến nhiều nhất tại các thành phố do nhu cầu cũng như thu nhập của người dân thành thị đang được nâng lên rõ rệt.
 
3. Mô hình kinh doanh siêu thị mini kết hợp loại 2

Gần giống với mô hình loại 1, mô hình siêu thị mini kết hợp loại 2 sẽ nhập 40% hàng hóa phổ thông, 60 % hàng hóa nhập khẩu. Ưu điểm của mô hình này là bạn sẽ cung cấp đủ nhóm sản phẩm hàng hóa phổ thông, cạnh tranh thấp, khai thác tăng cường khách hàng trung cao, tạo tiền đề đi lên siêu thị mini chuyên kinh doanh hàng nhập khẩu. Đối với khai thác hàng hóa nhập khẩu Âu Mỹ, Hàn, Nhật, Thái thì tỷ suất lợi nhuận sẽ rất cao, cạnh tranh thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh, đây là mô hình kinh doanh thông minh.

 
mô hình kinh doanh siêu thị mini
Một siêu thị mini hàng Nhật tại Hà Nội
 

Nếu có ý định kinh doanh mô hình siêu thị mini này thì bạn phải thầu được mặt bằng tại khu vực mà dân cư có thu nhập cao, tập trung tệp khách hàng trung cao cấp nhiều.
 
Mô hình kinh doanh siêu thị mini nào đem lại hiệu quả tốt nhất?

Việc chọn mô hình kinh doanh siêu thị mini nào, nó phụ thuộc vào việc nghiên cứu thị trường tại nơi bạn sẽ đầu tư. Nếu quanh khu vực chung cư, khu vực dân cư hoặc khu biệt thự liền kề, người sống ở những nơi này tiêu khoảng 1 triệu-3 triệu/tháng vào tiền mua sắm đồ dùng hàng ngày. Cả mô hình siêu thị mini phổ thông hay mô hình kết hợp đều sẽ phù hợp. 

Trường học, bệnh viện, nông thôn, thị xã,...là những nơi mà người dân chỉ có nhu cầu tiêu dùng hàng hóa phổ thông, không có nhu cầu sử dụng hàng hóa cao cấp nhiều. Chủ yếu họ mua đồ ăn và những dụng cụ dùng trong gia đình như giấy vệ sinh, nước ngọt, bánh kẹo, đồ nhựa, thực phẩm sống, đồ khô. Mô hình kinh doanh siêu thị mini phổ thông sẽ là rất phù hợp. 
 
Một vài năm gần đây, nhu cầu mua sắm trong siêu thị tăng đột biến, người tiêu dùng thường cho rằng mua hàng trong siêu thị sẽ được bảo đảm tính an toàn, nguồn gốc xuất xứ. Bởi vì lý do đó mà dù là mô hình kinh doanh siêu thị mini nào bạn cũng cần phải chuyên nghiệp, khang trang, sạch sẽ và lịch sự. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu thật kĩ vị trí của những thương hiệu lớn như Vinmart, Circle K hay 3 Hào xuất hiện trong khu vực để xem xem mình có đủ cạnh tranh với những tên tuổi lớn như vậy không.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://timesoft.vn/Tin_Tuc/TOP-3-Mo-hinh-kinh-doanh-mo-sieu-thi-mini-hieu-qua-nhat-cho-nam-2017.html

Logo vinatech

Ngày đăng: 22/2/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?