3 quy luật sắp xếp kệ siêu thị tăng doanh thu bán hàng

Logo vinatech

Để tăng doanh thu thì việc sắp xếp kệ siêu thị, giá kệ để hàng sao cho hợp lý, khoa học, thu hút người tiêu dùng cũng là vấn đề cần lưu tâm. Cùng vinatech xem bài viết "3 quy luật sắp xếp kệ siêu thị tăng doanh thu bán hàng"  để áp dụng cho cửa hàng của bạn nhé.

Với mong muốn tăng doanh thu, hiệu quả bán hàng, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn không ngần ngại đầu tư mặt bằng, các loại giá kệ để hàng phục vụ việc trưng bày, sắp xếp hàng hóa. Theo đó, lưu ý tới những mẹo nhỏ sau, vấn đề này sẽ không còn mấy khó khăn. Và tin chắc rằng, người tiêu dùng sẽ tin tưởng, lui tới siêu thị, cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Sắp xếp kệ siêu thị hợp lý, khoa học, tăng doanh thu bán hàng

Sắp xếp kệ siêu thị hợp lý, khoa học, tăng doanh thu bán hàng

Sắp xếp kệ siêu thị theo “quy luật bên phải”

Theo nhiều nghiên cứu, khi bước chân vào cửa hàng hay siêu thị, người tiêu dùng thường có xu hướng đi về phía bên phải. Do vậy, khi sắp xếp hàng hóa lên giá kệ siêu thị, nên ưu tiên những mặt hàng nổi bật mà bạn đang bán hoặc những loại hàng đang cần đẩy mạnh, tăng doanh thu. Đồng thời nên xếp sao cho đẹp mắt, hợp lý. Như thế sẽ giúp người mua thích thú và quan tâm cũng như chọn mua.

sắp xếp kệ khoa học tăng doanh thu

Những hàng hóa ở bên phải luôn được người mua chú ý trước (Ảnh minh họa)

Sắp xếp mặt hàng bán chạy ở những giá kệ bên trong, không bày ra trước

Đây cũng là một nguyên tắc hay mà các chủ cửa hàng, siêu thị cần lưu tâm. Thông thường, người mua hàng có xu hướng tìm kiếm những mặt hàng bán chạy được nhiều người chọn mua hay quảng bá. Nếu họ đến siêu thị và thấy nó ngay ở kệ để hàng quay đầu thì có sẽ lấy ngay và không quan tâm tới những hàng hóa khác.

Nên sắp xếp mặt hàng bán chạy ở kệ siêu thị góc trong (Ảnh minh họa)

Nên sắp xếp mặt hàng bán chạy ở kệ siêu thị góc trong (Ảnh minh họa)

Ngược lại, sắp xếp chúng lên những kệ siêu thịcuối dãy hay ở trong cùng, để mua được thứ mình muốn, người mua hàng buộc phải đi qua các kệ khác. Và biết đâu… họ sẽ chọn thêm nhiều món đồ khác trong “hành trình” này vì thoạt nhìn qua và thấy thích thú thay vì ý định ban đầu là chỉ mua thứ mình đang cần.

Sắp xếp hàng hóa trên kệ siêu thị theo hướng đối tượng

Các loại hàng hóa cũng nên được sắp xếp theo hướng đối tượng để người mua hàng có được sự lựa chọn tốt nhất và hài lòng khi đến với siêu thị. Chẳng hạn như: những loại đồ chơi hay bánh, kẹo dành cho trẻ em nên để ở kệ thấp; mặt hàng bếp núc, dao kéo, hàng thủy tinh gia dụng… nên để ở kệ cao và có thanh chắn để tránh đổ, vỡ hay rơi trúng khách hàng.

Sắp xếp hàng hóa trên kệ siêu thị theo hướng đối tượng

Sắp xếp hàng hóa trên kệ siêu thị theo hướng đối tượng

Từ vài quy luật đơn giản trên, hy vọng bạn đã có được cho mình cách sắp xếp kệ siêu thị tăng doanh thu bán hàng. Chúng cũng có thể áp dụng cho các cửa hàng tạp hóa với hệ thống kệ bán hàng, kệ bày hàng tạp hóa, giá kệ để hàng sẵn có.

>>> Xem thêm bài: Giá kệ siêu thị bày hàng sữa

Liên hệ với Vinatech ngay để sở hữu những sản phẩm giá kệ ưng ý nhé hotline 086 758 9999

Logo vinatech

Ngày đăng: 17/04/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?