3 sai lầm trong việc sử dụng kệ bày hàng tạp hóa

Logo vinatech

Không phải cứ sử dụng kệ bày hàng tạp hóa thì hiệu quả kinh doanh được tăng lên gấp bội. Tùy vào cách sử dụng, sắp xếp của người dùng có hợp lý hay không mới quyết định được hiệu quả của kệ để hàng. Dưới đây là 3 sai lầm thường thấy khi sử dụng kệ bày hàng tạp hóa. 

>>>Xem thêm: Cách trưng bày sản phẩm, hàng hóa trong siêu thị cửa hàng bắt mắt<<<

Hàng hóa sắp xếp không khoa học

Bán hàng tạp hóa sẽ có rất nhiều hàng, và đó là lý do người ta tìm đến kệ bày hàng. Kệ bày hàng với thiết kế thông minh giúp việc chứa hàng được khoa học, gọn gàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải chủ cửa hàng tạp hóa nào cũng làm được điều đó.

Nhiều cửa hàng tạp hóa tuy sử dụng rất nhiều kệ để hàng nhưng không biết sắp xếp khiến cho hàng hóa lộn xộn, không gian bừa bộn, khách hàng cảm thấy khó chịu khi tìm kiếm… Kệ chỉ có chức năng chứa hàng, còn việc trình bày phụ thuộc vào con người. Để người dùng dễ tìm kiếm nên sắp xếp hàng nào ra hàng nấy, ví dụ dầu để một chỗ, nước mắm để một chỗ… Ngoài ra, những hàng có sự liên quan với nhau thì nên để gần nhau, ví dụ như đường, muối, mắm nên để gần nhau, bánh kẹo các loại để một phía gần với nhau…

Sai lầm khi để hàng hóa lộn xộn mất thẩm mỹ

Sai lầm khi để hàng hóa lộn xộn mất thẩm mỹ

Không biết cách tận dụng vị trí “vàng”

Kệ trưng bày hàng tạp hóa có nhiều loại với kích thước, mẫu mã khác nhau, từ đó chức năng của chúng cũng có sự khác nhau tương ứng. Bên cạnh các loại kệ để hàng thông thường thì còn có kệ đứng ở vị trí “vàng”, là vị trí thu hút được sự chú ý của khách hàng nhất như lối đi, quầy tính tiền…

Vị trí này thường được dùng để bày hàng được mua nhiều, hàng có khuyến mãi… Điều này tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách. Ở các siêu thị lớn, vị trí “vàng” này thường được các thương hiệu bỏ một khoản phí lớn ra để trưng bày nhãn hàng của mình lên đó. Cửa hàng tạp hóa nào bỏ qua vị trí “vàng” này là một sai lầm lớn trong việc thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu.

Không biết lựa chọn kệ bày hàng tạp hóa

Sai lầm này xuất phát ngay từ ban đầu, sau này khó có thể khắc phục, hoặc nếu khắc phục được sẽ mất một khoản phí rất lớn. Các cửa hàng tạp hóa đều biết kệ bày hàng là cần thiết, nhưng có mấy ai chịu tìm hiểu loại kệ nào thích hợp với không gian cũng như hàng hóa mình bán? Từ sai lầm này mà khi đi vào hoạt động, kệ không phù hợp với không gian làm mất đi tính thẩm mỹ; kệ không tương thích với hàng hóa khiến hiệu quả sử dụng thấp.

Sai lầm thường thấy nhất chính là việc sử dụng kệ bày hàng không đúng kích thước. Kích thước kệ hàng lớn trong khi trưng bày hàng quá nhỏ. Kích thước hàng quá nhỏ lại đặt lên đó những sản phẩm có kích thước quá lớn. Không hợp lý sẽ làm mất tính thẩm mỹ và mất đi hiệu quả sử dụng.

Kệ phù hợp với mặt hàng giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Kệ phù hợp với mặt hàng giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Để kệ bày hàng tạp hóa phát huy đúng chức năng, vai trò của mình, chủ cửa hàng tạp hóa nên có sự tính toán ngay từ ban đầu. Nếu như không biết cách tính toán, hãy tìm các cửa hàng sản xuất có kinh nghiệm để được tư vấn về loại kệ bày hàng tạp hóa phù hợp nhất. Liên hệ Hotline 086.758.9999

Logo vinatech

Ngày đăng: 21/03/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?