4 bước bố trí kệ kho hàng một cách chuyên nghiệp

Sử dụng kệ kho hàng nhưng không biết cách sắp xếp, bố trí thì kệ không thể phát huy tác dụng trong việc tiết kiệm không gian, sắp xếp hàng hóa gọn gàng… Để hàng hóa được bố trí khoa học, dưới đây là 4 bước để sắp xếp kệ kho chuyên nghiệp.

Xem xét diện tích để kệ kho

Trước khi lựa chọn kệ kho, bạn cần tính toán diện tích để kệ trước. Diện tích lớn hay nhỏ? Diện tích hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác hay hình dạng nào? Hiểu được vị trí để kệ bạn mới chọn được loại kệ phù hợp nhất. Tránh trường hợp kệ quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian.

Kệ để hàng được biết đến là loại kệ giúp tối ưu hóa không gian. Do vậy, việc sử dụng kệ như thế nào phải căn cứ vào sự phù hợp với không gian đó. Chọn kệ phải giúp hàng hóa bày biện gọn gàng, khoa học; không gian trở nên thoáng và rộng rãi hơn. Vì kệ để kho hàng nên cần tính toán trước việc bố trí sao cho thuận tiện để bốc hàng và vận chuyển sau này.

Chọn kệ phù hợp với diện tích kho

Chọn kệ phù hợp với diện tích kho

Xác định mặt hàng để lên kệ

Kho có nhiều loại, mỗi loại kho sẽ tương ứng với một loại kệ khác nhau. Ví dụ như kho hàng đông lạnh nên sử dụng kệ sắt. Nếu hàng khô và nhẹ thì có thể sử dụng kệ gỗ

Ngoài ra, căn cứ vào độ nặng của hàng để lựa chọn kệ phù hợp. Đối với hàng nhẹ, có thể sử dụng kệ hạng nhẹ hoặc trung. Nhưng đối với hàng hóa nặng hoặc lớn thì phải sử dụng kệ kho hạng nặng.

Việc sử dụng kệ phù hợp với hàng có tính quyết định đến độ bền, tuổi thọ và thẩm mỹ của cả không gian sử dụng. Việc này phải được tính toán từ trước, tránh trường hợp mua kệ xong mới thấy không hợp, nếu đem đổi sẽ phiền phức, rắc rối.

Cách bố trí kệ kho

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, chúng ta sẽ tiến hành đặt kệ kho hàng vào kho. Vì kho hàng sẽ có sự luân chuyển liên tục, hàng vào, hàng ra mỗi ngày nên sắp xếp kệ như thế nào để thuận lợi cho việc di chuyển, bốc dỡ và chuyển hàng. Kệ nên để sát tường hoặc chính giữa của nhà kho, nhưng lưu ý phải chừa một lối đi lại vừa đủ.

Bố trí kệ kho khoa học, chuyên nghiệp

Bố trí kệ kho khoa học, chuyên nghiệp

Sắp xếp hàng hóa lên kệ kho

Đây là bước kệ kho phát huy được vai trò của mình – là kệ chứa hàng khoa học, hợp lý. Tuy nhiên kết quả có được như ý muốn hay không còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của người dùng. Hàng hóa khi đặt lên kệ kho cần đáp ứng được tiêu chí dễ tìm kiếm, dễ kiểm tra, dễ bốc xếp. Nếu mặt sàn ẩm thấp, hàng cần để khéo léo sao cho không tiếp xúc với mặt sàn. Nếu trong kho có nhiều loại hàng khác nhau, thì hàng loại nào nên sắp xếp với loại đó, tránh hàng ướt, hàng khô lẫn lộn với nhau.

>>> Xem thêm: 

Tùy vào chiều cao của nhà kho mà bạn có thể sử dụng các loại kệ hàng có nhiều tầng, sức chứa lớn. Vừa tiết kiệm được không gian vừa thuận tiện cho việc sắp xếp, quản lý hàng hóa.

Ngày đăng: 27/05/2019 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?