4 bước lập kệ hoạch mở cửa hàng tạp hóa bạn cần lưu ý

Kinh doanh tạp hóa ít vốn lại lợi nhuận cao nên nhiều người đã lựa chọn hình thức kinh doanh này. Để mang lại lợi nhuận cao nhất và kinh doanh được thành công thì các bạn cần phải chuẩn bị các bước trong kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa như sau:

Bước 1: Đầu tư nguồn hàng

Cửa hàng dù nhỏ nhưng đương nhiên vẫn cần có nhiều mặt hàng để bán. Việc quan trong đầu tiên trong việc lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hoá đó là tìm được một nguồn hàng cho cửa hàng của mình. Đây là một điều quan trọng đầu tiên để mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, nguồn hàng này cần phải có những sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn nhiều phương án kinh doanh tạp hóa và mẫu mã sản phẩm khác nhau để cửa hàng đa dạng, phong phú hàng hoá, thương hiệu. Như vậy cửa hàng mới có thể thu hút được đông đảo khách hàng.

 

Các cửa hàng tạp hóa cần đầu tư vào việc tìm kiếm nguồn hàng tốt

Các cửa hàng tạp hóa nên đầu tư vào việc tìm kiếm nguồn hàng tốt (Ảnh minh họa)


Bước 2: Đầu tư về nguồn nhân lực

Kinh doanh buôn bán tạp hóa có quy mô vừa và nhỏ với diện tích khoảng trên dưới 30m2 nhưng lại có nhiều hàng hoá thì bạn cần phải thuê thêm những người nhân viên để phụ giúp bán hàng. Chỉ cần một người cũng đã có thể hỗ trợ được bạn rất nhiều. Hơn nữa, một nhân viên giao tiếp tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và cũng sẽ giỏi việc giải quyết những vấn đề phát sinh khi kinh doanh.

Bước 3: Đầu tư trang thiết bị

Một bước cần thiết khác khi lập kế hoạch mở cửa hàng tạp hoá đó là bạn cần có các quầy, kệ để trưng bày hàng hoá. Một số vật dụng cần thiết khác như đèn, máy tính, giá treo,… cũng rất cần thiết để đầu tư.

Nếu như bạn có nhiều hàng hoá mà không thể kiểm soát được thì bạn cũng có thể tham khảo những phần mềm quản lý bán hàng. Những phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý hàng hoá dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4: Tìm hiểu nhu cầu của khu dân cư

Khảo sát nhu cầu thị trường là một bước quan trọng đối với bất cứ ngành kinh doanh nào. Bạn cần nắm được người ở khu vực bạn buôn bán sẽ cầnnhững loại hàng hoá nào để lựa chọn nhập những mặt hàng đó về bán.

Trên đây là 4 bước lập kệ hoạch mở cửa hàng tạp hóa bạn cần lưu ý, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình kinh doanh bán lẻ. Liên hệ hotline Vinatech: 0911.700.928 - 0979.704.838 khi gặp khó khăn trong kinh doanh, hay cần tìm mua các thiết bị siêu thị giá rẻ.

Chúc các bạn thành công!


 

Ngày đăng: 25/05/2018 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?