4 sai lầm nghiêm trọng trong bán hàng tạp hóa

Logo vinatech

Trưng bày hàng hóa là một khâu rất quan trọng trong kinh doanh bán lẻ, nó giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng. Tuy nhiên nhiều chủ tạp hóa vẫn mắc những sai lầm cơ bản khiến cho khách hàng khó khăn trong việc mua hàng và không để lại ấn tượng.
 

Hiểu được tâm lý đó Vinatech xin đưa ra 4 sai lầm thường gặp sau:


1. Không phân loại đúng hàng hóa.
 

phân loại hàng hóa trong siêu thị

Có câu chuyện kể rằng một chàng trai đang lúi húi lựa nội y nam thì va phải một cô gái cũng đang lựa nội y nữ. Hai người quá xấu hổ nên đã lao vội ra khỏi cửa hàng và chủ cửa hàng, đương nhiên là chẳng bán được món đồ nào. Ví dụ trên cho thấy tầm quan trọng của việc phân loại hàng hóa. Một cửa hàng tạp hóa sẽ không thể sắp xếp chất tẩy rửa bồn cầu bên cạnh bánh
kẹo, đồ chơi trẻ em lẫn lộn với quần áo người lớn… Phân loại đúng hàng hóa đem lại cho bạn những lợi ích sau:

Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà họ cần.

Mang lại ấn tượng chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh.

2. Không cập nhật đúng giá sản phẩm.
 

niêm yết giá giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hàng hóa hơn

 

Chuyện khách hàng khiếu nại về giá sản phẩm khi niêm yết khác với khi thanh toán không phải là chuyện hiếm hoi trong bán lẻ. Để làm vừa lòng khách hàng, một số người bán lẻ đã chấp nhận chịu thiệt khi bán cho khách hàng với đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, nếu sai sót này xảy ra liên tục, chắc chắn người bán lẻ sẽ mất uy tín. Để sản phẩm được niêm yết đúng giá, bạn cần quản lý tốt giá bán và giá nhập.

3. Sử dụng không đúng giá kệ chuyên dụng.
 

sử dụng giá kệ bán hàng phù hợp

 

Một cửa hàng bán thời trang cao cấp sẽ khó có thể bán được hàng nếu trưng bày quần áo bằng những móc áo rẻ tiền trên sào tre hoặc đổ đống như hàng thùng. Một cửa hàng mỹ phẩm không thể trưng bày những lọ nước hoa nhỏ trên những giá kệ dùng cho kho hàng… Những mặt hàng cao cấp phải được trưng bày để thể hiện phong cách và sự sang trọng, với số lượng ít. Ngược lại, những cửa hàng tạp hóa, bán lẻ hàng tiêu dùng sẽ không thể thu hút khách hàng với số lượng hàng ít ỏi, trưng bày thưa thớt.

Nếu bạn bày sản phẩm nhỏ trên những kệ hàng lớn, điều này sẽ tạo cảm giác trống trải, thiếu hàng, ngược lại, sản phẩm lớn được bày trên kệ hàng nhỏ sẽ tạo cảm giác chật chội, quá tải. Chính vì vậy, những mặt hàng nhỏ như mỹ phẩm, kem đánh răng, phụ kiện thời trang… luôn được trưng bày với giá kệ bày hàng chuyên dụng. Những mặt hàng như tivi, tủ lạnh… cần có giá bày hàng, kệ treo tường riêng.

4. Lãng phí những vị trí “vàng”.
 

tận dụng vị trí vàng trong siêu thị

 

Những quầy kệ ở gần lối đi, lối ra vào là những vị trí “vàng” vì đó là những nơi thu hút khách hàng nhất. Tuy nhiên, nhiều người chưa chú trọng tới việc trưng bày tại những vị trí này khi bày hàng một cách cẩu thả, hay trưng bày những sản phẩm bán chậm, ít thu hút. Tại một số siêu thị lớn, các nhãn hàng thường phải trả một số tiền không nhỏ cho việc độc quyền trưng bày hàng tại những vị trí “vàng” trong một khoảng thời gian nhất định. Để đẩy mạnh doanh số, bạn cần chú ý, thống kê số lượng hàng bán tại các vị trí trong cửa hàng. Thường xuyên thay đổi cách trưng bày tùy theo chương trình khuyến mại. Có thể sử dụng hàng hóa để tạo nên các mô hình sinh động. Điều này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng, đẩy mạnh doanh số.

Bạn đang gặp sai lầm trong cách chọn giá kệ cho hàng hóa, bạn chưa có kiến thức về việc setup một cửa hàng tạp hóa, hãy đến với chúng tôi Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech - một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất các mẫu giá kệ siêu thị, cửa hàng uy tín nhất cả nước. Ngoài ra chúng tôi còn có một đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc tạo lập cũng như setup một cửa hàng, hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được những điều thú vị này.

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech
Hotline: 
086.758.999

Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 5, Ngõ 120, Phố Trần Cung, Cầu Giấy, TP. Hà
Nội -Điện thoại:0911.700.928 -0979.704.838
Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng -Điện
thoại:0911.700.928 -0979.704.838

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương , Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí
Minh -Điện thoại:0911.700.928 -0979.704.838
Nhà máy sản xuất: Long An

MST: 0105201793
Gmail: info.vinatech@gmail.com
Website: https://vinatech.net.vn

Logo vinatech

Ngày đăng: 18/05/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
0978.755.579
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?