Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì 2019?

Logo vinatech

Lựa chọn mô hình kinh doanh không hề dễ dàng khi thị trường thu hẹp có quá nhiều cạnh trên trên thị trường mà bạn sẽ phải đối diện. Xu hướng kinh doanh đầu tư các năm gần đây nhận được nhiều quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Vậy nếu bạn đang có 500 triệu thì cần làm gì để mang lại lợi nhuận hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

I. LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG KINH DOANH THẬT KHÔN KHÉO

Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì 2019? Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là tìm một thị trường kinh doanh thật khôn khéo. Đây là yếu tố then trốt quyết định cả chuỗi các công việc kinh doanh sau này và là bước thềm của sự thành công.

Lựa chọn đúng loại hình đầu tư sẽ đảm bảo tới 60% thành công cho bạn. Để lựa chọn được phương án đầu tư bạn cần quan tâm tới xu hướng thị trường cũng như khả năng phù hợp của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng xác định được nên kinh doanh vào đâu mặc dù có vốn đầu tư.

Kinh doanh đầu tư lĩnh vực nào bạn cũng cần tìm hiểu thị trường

Kinh doanh đầu tư lĩnh vực nào bạn cũng cần tìm hiểu thị trường

Hiện nay có nhiều mô hình đầu tư kinh doanh có khả năng đầu tư mang lại lợi nhuận có hai phương án phổ biến là đầu tư và kinh doanh cá nhân.

Xu hướng kinh doanh những năm gần đây liên tục thay đổi nhờ vào khả năng tiêu thụ và xu hướng phát triển của xã hội. Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh dựa trên số vốn ban đầu, khả năng hiểu biết phù hợp của bản thân cũng như xu hướng xã hội.

Nếu bạn có một khoản tiền nhất định nhưng chưa có thời gian để kinh doanh ngoài, hoặc chưa đủ khả năng để đầu tư kinh doanh hay nghĩ đến phương án đầu cơ tích trữ: mua bán vàng, bất động sản, đầu tư chứng khoán để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro khi chưa sẵn sàng.

Xác định rằng bạn đang có những gì?

Để quyết định đầu tư kinh doanh gì, bạn hãy xác định điều kiện bản thân đang có để đảm bảo khả năng kiểm soát hạn chế tối đa khả năng thua lỗ ngay khi mới bắt đầu kinh doanh. Lên kế hoạch chi tiết về mô hình kinh doanh bạn sẽ đầu tư, khoản vốn đầu tư đủ để kinh doanh và khoản tiền để xoay vòng vốn. Nếu bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh tại nhà hay gần các mặt đường chính hãy tận dụng nó để tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư thuê sửa mặt bằng.

Bạn sẽ tìm thấy tiềm năng của mình phù hợp với loại hình thức kinh doanh nào? 

Ví dụ 1: Nếu trong gia đình bạn có người đang làm về thị trường bất động sản ở Hà Nội, bạn có thể gặp gỡ cafe học hỏi thêm rồi từ đó đầu tư thật khôn khéo vào mảng này. Đào sâu để có nhiều lợi nhuận nhất có thể. Với con số vốn 500 triệu đồng nếu đầu tư khôn khéo vào thị trường bất động sản nó sẽ sinh lời chóng mặt đó.

Ví dụ 2: Bạn có những người bạn đang dự định start up một dự án đầu tư cổ phần vào công ty A. Hãy tìm hiểu về công ty này thông qua nhiều kênh, từ đó đưa ra quyết định cùng đầu tư với những người bạn của mình. Hoặc có thể đưa ra ý tưởng góp vốn kinh doanh một công ty dịch vụ và kêu gọi bạn bè của mình góp vốn. Nếu bạn có được bản kế hoạch tốt chúng tôi tin chắc những người bạn của bạn sẽ giao số tiền đó cho bạn để đi kinh doanh thôi.

Tính cách và đam mê của bạn là gì?

Mỗi người lại có những sở thích, đam mê khác nhau, nếu bạn yêu thích công việc nào đó mà vì nhiều lý do bạn vẫn chưa thực hiện được thì hãy mạnh dạn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực mà bạn thích. Yêu thích công việc sẽ mang lại tính hiệu quả, năng suất lao động cũng như khả năng làm việc của bạn. Còn nếu bạn chưa biết mình thích gì hoặc chưa hình dung được công việc kinh doanh cụ thể mà mình muốn thử, đừng lo lắng quá. Bạn hãy tham gia vào các lớp tư vấn kinh doanh, buổi thuyết trình của những báo cáo viên từ những ngành nghề khác nhau, làm việc thử tại cửa hàng của người quen, trao đổi với những người trong lĩnh vực khác, biết đâu trong quá trình đó bạn sẽ tìm ra được sở thích của mình.

Tạm kết luận: Từ những nguồn lực bạn đang có đi kèm với sở thích, đam mê tính cách bạn hãy nghiên cứu và đưa ra thị trường kinh doanh tốt nhất phù hợp với bản thân. Đừng "cưỡi ngựa xem hoa" hay "đứng núi này trông núi nọ", kinh doanh phải xuất phát từ đam mê của chính con người bạn.

II. 5 MÔ HÌNH KINH DOANH SỐ VỐN DƯỚI 500 TRIỆU ĐỒNG

#1. Mở cửa hàng quần áo trẻ em 200 triệu đồng

Cửa hàng trẻ em nhu cầu tất yếu của thị trường

Cửa hàng trẻ em nhu cầu tất yếu của thị trường

Mặc dù hiện nay mỗi gia đình chỉ sinh từ 1-2 con tuy nhiên không phải vì thế mà nhu cầu về đồ dùng chăm sóc thiết yếu cho trẻ em giảm xuống. Nếu bạn mở cửa hàng tại thành phố lớn thì nhu cầu dường như không thay đổi vì cha mẹ luôn muốn chi tiêu cho con cái đầy đủ nhất. Để tiết kiệm vốn đầu tư bạn nên có kế hoạch khảo sát thị trường thực tế, nhu cầu tiêu dùng, sử dụng hàng hóa của người dân quanh khu vực. Tập trung vào một nhóm ngành cụ thể như sữa- thực phẩm chức năng, đồ chơi, quần áo…sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí đầu tư ban đầu. Sau khi cửa hàng có lãi, vốn xoay vòng đều bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh sang các sản phẩm cùng nhóm ngành khác.

Xem thêm: Mở cửa hàng mẹ và bé hiệu quả với số vốn 200 triệu đồng

#2. Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch 300 triệu

Cửa hàng thực phẩm, rau củ sạch

Cửa hàng thực phẩm, rau củ sạch

Nhu cầu về thực phẩm chưa bao giờ giảm đặc biệt tại các nơi tập trung đông dân cư, thành phố người dân ngày càng có nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực thẩm. Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch có chi phí đầu tư thấp và khả năng rủi do ít. Nếu bạn có nguồn cung cấp thực phẩm từ quê, mong muốn đầu tư cửa hàng kinh doanh để tăng thu nhập thì đây là lựa chọn không hề tồi.

Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng thực phẩm sạch như thế nào cho hiệu quả?

#3. Mở quán cafe vốn 500 triệu

Có nhiều mô hình về ngành F&B trên thị trường hiện nay, bạn có thể lựa chọn như quán trà sữa, trà chanh, cà phê văn phòng, nhượng quyền thương hiệu…Khả năng cạnh tranh tương đối lớn so với các loại hình kinh doanh khác và vốn đầu tư tương đối cao. Tuy nhiên nếu bạn lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp thì sẽ hòa vốn rất nhanh. Bạn hãy lựa chọn đối tượng khách hàng, khung giờ bán phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh.

#4. Gửi tiết kiệm, tích trữ vàng

Giửi tiết kiệm là phương án tích trữ, bảo quản an toàn và sinh lời nhất hiện nay. Nếu bạn chưa có đủ thời gian, vốn hay kinh nghiệm kinh doanh cá nhân thì đây là một lựa chọn tối ưu. Hiện nay các ngân hàng cổ phần có mức lãi suất tương đối cao và ổn định đặc biệt dành cho gói ngắn hạn và trung hạn. Lên kế hoạch về việc kinh doanh hoặc các khoản đầu tư khác để lựa chọn được các gói tiết kiệm phù hợp tránh trường hợp rút trước thời hạn sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lời.

Cũng như gửi tiết kiệm đầu tư vàng, đây là kênh an toàn mặc dù khá biến động do phụ thuộc vào tình hình kinh tế thế giới. Bạn cần tìm hiểu thông tin, cập nhật tin tức chính trị, kinh tế, đối ngoại của các nước để lựa thời gian mua bán hợp lý.

#5. Đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán

Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản hay giỏi về tài chính chứng khoán bạn hoàn toàn có thể đầu tư tiền vào hai kênh này. So với mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp thì mô hình đầu tư này sẽ phụ thuộc vào thị trường rất nhiều. Khả năng biến động theo ngày nên bạn phải nhanh nhạy để cập nhật thông tin cần thiết.

Lựa chọn đầu tư bằng cách nghiên cứu thị trường, theo dõi biến động hằng ngày

Lựa chọn đầu tư bằng cách nghiên cứu thị trường, theo dõi biến động hằng ngày

III. TẠM KẾT

Trên đây là những gợi ý mà Vinatech đưa ra cho bạn khi đang có 500 triệu mà chưa biết phải đầu tư gì. Tuy nhiên cho dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì cũng phải dành thời gian, tâm huyết nghiên cứu, cập nhật thị trường liên tục để xoay vòng kịp thời.

Thay vì tham khảo những hình thức kinh doanh trên mạng, bạn hãy đào sâu nghiên cứu từ chính những điều kiện tiềm lực xung quanh mình. Tìm kiếm sở trường, sở thích từ đó đưa ra quyết định lựa chọn thị trường thật chính xác.

Chúng tôi tin bạn sẽ thành công!

 

Logo vinatech

Ngày đăng: 18/09/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?