6 nguyên tắc bày hàng trên giá kệ siêu thị hiệu quả nhất

Logo vinatech

Một phần rất quan trọng trong kinh doanh cửa hàng siêu thị đó chính là việc bày hàng hóa trên giá kệ. Không chỉ là việc bố trí sao cho không gian gọn gàng hợp lý nhất, quan trọng hơn nếu bày hàng đúng cách có thể giúp thuận tiên hơn cho khách hàng qua đó tăng doanh số trong bán hàng. Sau đây vinatech xin đưa ra 6 nguyên tắc bày hàng để các bạn tham khảo:

 

nguyen tac bay hang tren gia ke

Nguyên tắc bày hàng trên kệ siêu thị cho đẹp

Đa dạng hóa các mặt hàng trên kệ

Với tâm lý mua sắm hiện nay, khách hàng sẽ thích lựa chọn các cửa hàng, siêu thị có mặt hàng phong phú, tiết kiệm thời gian mua sắm, vì vậy việc có nhiều các mặt hàng trưng bày trên kệ là rất cần thiết, giúp cho việc thu hút khách hàng cũng như hấp dẫn khách quay lại mua hàng

Phân loại hàng hóa theo từng khu cho phù hợp

Việc phân loại hàng hóa giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm cần thiết mà không cần tìm kiếm nhiều, đặc biệt với các siêu thị có không gian rộng thì việc phân loại này là rất cần thiết ví dụ như: các mặt hàng thực phẩm sẽ cho vào một khu vực, hóa mỹ phẩm riêng khu vực..., các sản phẩm liên quan nên xếp chung với nhau như là một cách để gợi ý mua sắm cho khách hàng.

Gắn giá sản phẩm lên kệ và lên sản phẩm 

Đa phần khách hàng đi mua sắm vẫn sẽ thích sản phẩm có sẵn giá trên nhãn hơn, vừa giúp cho khách hàng không phải hỏi nhiều, nhân viên bán cũng không phải trả lời khách hàng nhiều. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Giá nên được dán trên kệ trước các sản phẩm.

Bày các mặt hàng chủ lực bán chạy ở vị trí thuận tiện nhất

Vị trí ngang tầm mắt được chú ý nhất Khi khách hàng bước vào cửa hàng, chính vì vậy các mặt hàng bán chạy hay có doanh thu tốt nên được đặt ở những vị trí đó

Sắp xếp hàng hóa không nên quá chật

mặc dù muốn tiết kiệm không gian tối ưu nhất nhưng bạn cũng không nên xếp hàng hóa nhồi nhét trên kệ tránh trường hợp hàng hóa có thể bị rơi vỡ, hoặc khi khách hàng lấy hàng cũng khó khăn hơn.

bày hàng trên giá kệ

Không nên sắp xếp hàng hóa quá chật

Lựa chọn giá kệ tốt

Lựa chọn giá kệ cũng rất quan trọng, cần chọn giá kệ loại tốt, có độ bền cao, để khi xếp hàng lên tránh trường hợp kệ không tốt có thể đổ gây nguy hiểm cho khách hàng cũng như hỏng hàng hóa. Để mua được giá kệ tốt bạn có thể tham khảo trên thị trường, Vinatech hiện tại đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp kệ siêu thị mini chất lượng tốt hiện nay. Mời bạn tham khảo giá sản phẩm kệ siêu thị Vinatech tại đây: https://vinatech.net.vn/bang-bao-gia-ke-sieu-thi.html

Trên đây là 6 nguyên tắc cần lưu ý khi bày hàng trên kệ siêu thị để đạt hiệu quả nhất, hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn.

Muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm giá kệ xin liên hệ qua số hotline: 086.758.9999

>>> Xem thêm:

Logo vinatech

Ngày đăng: 24/09/2016

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
0978.755.579
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?