Bạn đang có ý tưởng mở một siêu thị kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Logo vinatech

Xu hướng mở siêu thị mini hiện đang phát triển tại các thành phố và cả các tỉnh thành lớn tại Việt Nam. Nhờ tốc độc phát triển, nhu cầu của người dân tăng cao dẫn đến việc nhu cầu mua sắm tại các siêu thị mini hiện đại. Bạn đang có vốn đầu tư và ý tưởng mở siêu thị mini trong tương lại nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vinatech nhé!

Kinh doanh hàng hóa bằng việc bán lẻ qua các siêu thị mini đang là hướng đi mới mẻ, thời thượng, được nhiều cá nhân và đơn vị tập trung vào khai thác trong thời gian gần đây. Điều đó mang lại hiệu quả cho chủ đầu tư nhờ đáp ứng được nguồn cung cấp hàng hóa chất lượng cho người tiêu dùng có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm có giá cả niêm yết, nguồn gốc rõ ràng và quan trọng là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì chọn mua hàng hóa, thực phẩm ở các cửa hiệu tạp hóa hay ngoài các chợ cóc, chợ truyền thống giờ đây người dùng lựa chọn các loại siêu thị mini để tiện lợi về thời gian và tiết kiệm về chi phí. Dưới đây là các bước mà bạn cần thao khảo để mở một siêu thị mini hiệu quả:

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Hai mô hình lựa chọn kinh doanh siêu thị hiện nay được hầu hết các chủ đầu tư lựa chọn trong thời gian gần đây nhờ tính hiệu quả và mang lại doanh thu cho cửa hàng

- Mô hình siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông

Ưu điểm: Hàng hóa phổ thông, dễ bán phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng.

Nhược điểm: Có tính cạnh tranh cao, cần phải biết cách lọc những list sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Kinh doanh siêu thị

Không gian cửa hàng kinh doanh hàng hóa phổ thông

Mô hình kinh doanh siêu thị

Vinatech lắp đặt hệ thống siêu thị hàng hóa cho cửa hàng

- Mô hình siêu thị mini bán hàng nhập khẩu và hàng phổ thông 60%- 40%

Đối với mô hình kinh doanh này thường được phân chia theo tỉ lệ 60-40. Bao gồm 60% hàng nhập khẩu và 40% hàng phổ thông hoặc ngược lại. Với mỗi mô hình lại có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh bạn cần tìm được phương pháp khắc phục để giúp cửa hàng của mình thu hút được lượng khách hàng ổn định.

Mô hình 60% hàng phổ thông mang lại ưu điểm giúp việc mở siêu thị mini của bạn trở nên hiệu quả và độc đáo hơn do có nguồn hàng nhập khẩu, có điểm khác biệt so với hàng hóa phổ thông bình thường. Nếu nhập khẩu, bạn có thể lựa chọn mặt hàng của một quốc gia nhất định để tạo sự đặc trưng (Ví dụ như chuyên Hàn nhập khẩu Thái, hàng nhập khẩu Nhật…). Tuy nhiên bạn lại cần lưu ý  vì mô hình này rất nhạy cảm nên cần phải có kiến thức kinh doanh để xây dựng.

Đối với mô hình kinh doanh 40% hàng hóa phổ thông, 60% hàng nhập khẩu. Cửa hàng của bạn sẽ có khả năng cung cấp đủ nhóm sản phẩm hàng hóa phổ thông, cạnh tranh thấp, khai thác đúng tệp khách hàng trung cao, tỷ suất lợi nhuận cao, cạnh tranh thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh. Nếu xây dựng được chủ đề và các mặt hàng cụ thể để đánh vào thì khả năng thành công rất lớn. Tuy nhiên lại có nhược điểm lớn đó là doanh số thấp, người kinh doanh mô hình này cần phải có kiến thức chiều sâu, hiểu bản chất mô hình này.

Mô hình siêu thị mini

Cửa hàng có 40% hàng nhập khẩu, 60% hàng hóa truyền thống

Siêu thị mini hàng nhập khẩu Hàn Quốc

Không gian trưng bày hàng hóa

2. Tìm nơi nhập hàng hóa có tính cạnh tranh cao

Đầu tư thời gian, phương thức nghiêm túc để tìm được nguồn nhập hàng chính xác, vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới lợi nhuận và nguồn vốn đầu tư của bạn. Thông thường các nhà đầu tư sẽ lựa chọn nhập hàng hóa từ các chợ đầu mối để tối ưu giá nhập hàng. Vinatech sẽ đưa ra một số nguồn hàng dựa trên kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt thiết bị siêu thị cho nhiều khách hàng trên toàn quốc trong suốt hơn 10 năm qua:

Miền Bắc: chợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La Phù, phố Nguyễn Siêu, phố Mạc Thị Bưởi (Hà Nội), chợ Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc ) là những địa chỉ cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất.

Miền Nam: chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền, chợ Bà Chiểu để tìm và nhập các nguồn hàng với số lượng lớn.

Nguồn hàng nước ngoài, các sản thương mại điện tử có nguồn hàng đa dạng, số lượng lớn và giá thành rẻ: 

- Amazon, Ebay, Tmall, SaleHoo ( Mỹ)

- Aliexpress Taobao, 1688, SHEIN, Banggood (Trung Quốc)

- Gmarket (Hàn Quốc)…

Sau khi lựa chọn được nguồn hàng phù hợp bạn cần thống kê, lên kế hoạch quản lí hàng hóa của mình để tối ưu và lên kế hoạch buôn bán mang lại lợi nhuận cao nhất trong thời gian phù hợp.

- Lượng hàng tồn trên kệ và hàng tồn trong kho

- Danh sách các nhà cung cấp đang sử dụng

- Quản lý lượng tiền mặt bán hàng hàng ngày và tiền lẻ trả lại.

- Quản lý hàng nhập, hàng xuất hàng ngày

- Quản lý doanh thu hàng ngày

- Quản lý công nợ với nhà cung cấp, với khách mua buôn.

- Báo cáo hiệu quả kinh doanh toàn bộ cửa hàng.

>>> Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

3. Tiến hành lắp đặt không gian cửa hàng thu hút khách hàng

Lên thiết kế lắp đặt, hệ thống giá kệ siêu thị và các thiết bị phục vụ cho việc trưng bày hàng hóa. Tạo ra không gian trưng bày hiện đại, tối ưu mặt bằng mang lại nhiều lợi ích khi trưng bày được nhiều hàng hóa và giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hàng hóa, tiết kiệm thời gian mua sắm cho người mua hàng.

Vinatech tiến hành lắp đặt hoàn thiện siêu thị

Kệ tôn lưới được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhờ giá thành rẻ và tính ưu việt kệ mang lại

Kệ có nhiều màu sắc, kích thước, số lượng mâm tầng khác nhau

Bạn đang tìm hiểu các vấn đề liên quan để mở siêu thị mini tuy nhiên lại gặp khó khăn khi tìm hiểu lựa chọn các đơn vị cung cấp. Hãy liên hệ tới Vinatech cúng tôi sẽ lên thiết kế bản vẽ miễn phí tư vấn các vấn đề setup siêu thị của quý khách. Liên hệ hotline 086.758.9999.

Logo vinatech

Ngày đăng: 13/07/2019

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?