Chia sẻ cách bán hàng tồn kho hiệu quả nhanh chóng

Logo vinatech

Bất cứ doanh nghiệp bán lẻ nào cũng có số lượng hàng hóa tồn kho nhất định. Theo nghiên cứu chung của hệ thống doanh nghiệp bán lẻ, hàng hóa tồn kho chiếm từ 25-40% tổng số lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Để cung cấp thêm kinh nghiệm bán hàng tồn kho hiệu quả mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vinatech. 

Tin liên quan: 

1. Giảm giá vào ngày đặc biệt

Giảm giá các ngày đặc biệt

Giảm giá các ngày đặc biệt

Tận dụng các ngày nghỉ lễ trong năm để thực hiện chương trình khuyến mại thúc đẩy doanh số đặc biệt đây là cơ hội để bạn bán hàng tồn kho cùng với hàng hóa mới.

Một số ngày lễ có thể áp dụng chiến dịch kích cầu tiêu dùng như Tết nguyên đán, ngày 30/4-1/5, ngày quốc khánh 2/9, Black Friday, ngày lễ Giáng Sinh, ngày quốc tế phụ nữ, lễ Valentine, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10...

2. Giảm nhiều khi mua nhiều

Xây dựng chương trình marketing nhằm thúc đẩy doanh số bằng bằng hình thức mua nhiều giảm nhiều. Đây là phương án được rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường sử dụng.

Phương án mang lại khả năng tiêu thụ tăng gấp 200- 300% ngày thường. Sử dụng hình thức mua tặng 1, tặng voucher giảm giá cho lần mua tiếp theo, giảm giá khi giới thiệu cho bạn bè, giảm giá cho hóa đơn trên 2 triệu... 
 
3. Tạo giờ vàng mua sắm 

Tạo giờ vàng mua sắm

Hệ thống bán lẻ hiện nay áp dụng khung giờ vàng để kích sale cho các sản phẩm tồn kho lâu ngày. Tại khung giờ này giá thành hàng hóa sẽ được giảm sâu.

Vào khung giờ này lượng khách hàng thường rất lớp gấp từ 2 đến 4 lần so với khung giờ khác. Nếu truyền thông tốt bạn có thể thu hút được lượng khách hàng xếp hàng từ trước khi khung giờ bắt đầu. 

4. Tạo combo hấp dẫn 

Hình thức bán hàng qua combo rất phổ biến ở các mô hình bán lẻ hiện nay. Đây cũng là phương thức quen thuộc mà khách hàng đã trải nghiệm từ nhiều đơn vị bán lẻ khác nhau. 

Mặc dù vậy mô hình này vẫn có sức hút nhất định đặc biệt khi tính toán được giá thành rẻ mà vẫn thu được lãi. Nếu được áp dụng khéo léo bạn có thể mang lại khả năng kích cầu vô cùng lớn.

Việc tạo ra hình thức mua hàng theo combo không chỉ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn đem lại lợi ích cho khách hàng. Chủ doanh nghiệp có thể tạo được tệp khách hàng thân thiết.

5. Xây dựng chương trình bốc thăm trúng thưởng

Bôc thăng trúng thưởng

Với sự kiện lớn doanh nghiệp có thể tổ chức kèm với chương trình bốc thăm trúng thưởng để kích thích lượng khách hàng tới cửa hàng. Đây cũng là hình thức mang tính tri ân đến khách hàng thường niên, tạo thiện cảm cho đối tượng khách hàng trung thành, xây dựng uy tín cho thương hiệu.

6. Mở rộng hình thức kinh doanh 

Thời đại công nghệ 4.0 người tiêu dùng thông minh mong muốn được mua sắm ở các phương án tiện dụng, có lợi nhất. Ngoài việc bán hàng trực tiếp bạn hãy đầu tư xây dựng mô hình cửa hàng online.

Cửa hàng online cũng là hình thức để bán hàng tồn kho một cách khéo léo. Các trang thương mại điện tử có hình thức hỗ trợ điểm bán, quy mô khách hàng, quảng cáo cho các doanh nghiệp như Sendo, Shopee, Lazada, Tiki...

Mở rộng kinh doanh 4.0

7. Làm mới sản phẩm 

Thông thường hàng hóa lưu kho lâu trong kho thường ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bao bì bên ngoài sản phẩm. Để tạo cảm giác mới mẻ, bạn có thể thay đổi, vệ sinh thường xuyên để tăng tính hấp dẫn đến khách hàng. 

8. Tận dụng khách hàng thân thiết 

Khách hàng thân thiết là đối tượng người tiêu dùng bạn cần quan tâm, chăm sóc để tăng tính tính nhiệm cho thương hiệu. Đây cũng là tệp tiêu thụ thường xuyên, chủ chốt trong khi khách hàng thông thường không có tính chắc chắn.

Bạn có thể tặng kèm, giảm giá khi mua bán hàng tồn kho cho đối tượng khách hàng thân thiết. 

Một số lưu ý khi bán hàng tồn kho

Lưu ý khi bán hàng tồn kho

Lưu ý khi bán hàng tồn kho

Lựa chọn khoảng giá bán chạy

Chú ý tới sản phẩm tiêu thụ chạy trong cửa hàng, siêu thị của mình. Nghiên cứu thời gian tiêu thụ hàng hóa cho mỗi sản phẩm từ đó đưa ra được khoảng giá yêu thích của người tiêu dùng. 

Sau đó bạn có thể lên kế hoạch để đưa giá thành sản phẩm về mức này để bán hàng tồn kho hiệu quả. Mặc dù phương phát tương đối mất thời gian nhưng đây là cách đem lại kết quả ngay lập tức cho bạn.

Ưu tiên hàng hóa theo thời gian lưu kho 

Với mỗi đợt bán hàng tồn kho hay xả hàng kho bạn nên ưu tiên sản phẩm có thời gian lưu kho lớn. Kiểm soát thông tin thời gian nhập hàng, tốc độ tiêu thụ để lập kế hoạch xả kho hợp lý. 

Thực hiện song song hình thức xả hàng tại điểm bán và các sàn thương mại điện tử để tăng hiệu quả cho chiến dịch. 

Cân đối sản phẩm bán chạy và bán chậm

Sức tiêu thụ hàng hóa của mỗi cửa hàng là khác nhau, mặt hàng trong cùng cửa hàng cũng có tốc độ tiêu thụ khác nhau. Bạn cần nắm được thông tin thời gian bán hàng để lựa chọn mặt hàng nên xả, mặt hàng cần nhập thêm. 

Đối với khối lượng hàng hóa lớn hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ hoặc thuê quản lý có chuyên môn để giám sát hoạt động bán hàng chính xác nhất.  

Trên đây là những thông tin bán hàng tồn kho mà Vinatech muốn cung cấp tới bạn đọc. Mong rằng bạn có thể áp dụng hiệu quả để giải quyết thuận lợi hàng hóa tồn kho. Chúc bạn kinh doanh thành công. 

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 16/11/2020

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

VŨNG TÀU

Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?