Bí quyết để kệ bày hàng tạp hóa trông bắt mắt hơn

Logo vinatech

Sắp xếp hàng hóa trong siêu thị cũng có nghệ thuật sắp đặt riêng của nó. Đọc ngay bài viết sau đây để biết bí quyết để kệ bày hàng tạp hóa trong cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini để đạt hiệu quả bán hàng tối đa.

Phân loại hàng hóa trên giá kệ bày hàng phù hợp

Bạn hãy thử quan sát cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi họ sẽ dùng kệ bày hàng hóa chia ra thành hai nhóm chính là thực phẩm và phi thực phẩm (Foods và Non-Foods). Nhóm Foods sẽ được chia nhỏ thành hàng tươi sống, đông lạnh hay tiêu dùng nhanh.

Phân loại hàng hóa trên giá kệ bày hàng trông bắt mắt hơn (Ảnh minh họa)

Phân loại hàng hóa trên giá kệ bày hàng trông bắt mắt hơn (Ảnh minh họa)

Nếu mở cửa hàng tạp hóa thì bạn sẽ thấy phần đa hàng hóa đều thuộc nhóm thực phẩm tiêu dùng nhanh. Nhóm này lại được chia thành hai nhóm nhỏ là thực phẩm ngọt và mặn, bạn hãy xếp riêng mối loại thành khu riêng nhau. Thực phẩm mặn bao gồm gia vị như bột ngọt, nước mắm, tương,… Còn thực phẩm ngọt thì gồm sữa, bánh kẹo,… Còn lại những mặt hàng nước rửa bát, bột giặt,… xếp vào khu hóa mỹ phẩm.

Cách trưng bày hàng tạp hóa trên giá kệ để hàng còn phụ thuộc vào diện tích cửa hàng rộng hay chật, và chỉ mang tính tương đối mà thôi. Càng phân loại khoa học, khách nhanh nhìn và tìm thấy mặt hàng mình cần, còn bạn cũng sẽ khỏe hơn.

Chú trọng sự phong phú của hàng hóa trên kệ bày hàng

Nếu mặt hàng của bạn quá ít, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ chẳng bao giờ muốn quay lại cửa hàng bạn lần thứ hai. Hãy nhớ, dù số lượng bạn nhập về không nhiều nhưng chủng loại phải đa dạng, thêm cách trưng bày của kệ bày hàng tạp hóa bắt mắt nữa thì sẽ hút khách gấp nhiều lần so với ít loại hàng nhưng số lượng nhiều. Những mặt hàng nào số lượng ít, bạn hãy đặt lên trên các kệ bán hàng nông hoặc thùng carton để khách dễ nhìn thấy. Vừa không lo tồn kho mà vẫn đảm bảo yếu tố hàng hóa phong phú.

Sự phong phú đa dạng mặt hàng trên kệ giúp thu hút khách hàng (Ảnh minh họa)

Sự phong phú đa dạng mặt hàng trên kệ giúp thu hút khách hàng (Ảnh minh họa)

Các cửa hàng tạp hóa vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiều hơn siêu thị lớn bởi sự tiện lợi và hàng hóa phong phú không kém. Phần lớn các tiệm tạp hóa đều nằm trong khu dân cư không quá xa để mua hàng, mua được thanh toán ngay nên người dân vẫn thích tới đây hơn. Còn các siêu thị lớn thường nằm ở trung tâm thành phố, người dân chỉ đi khi 1 tuần hoặc 1 tháng/lần kết hợp đi chơi và mua sắm.

Kệ bày hàng tạp hóa phải hiển thị đúng giá của sản phẩm

Điều này cực quan trọng, vì khách hàng sẽ đánh giá bạn có là người bán trung thực và chuyên nghiệp hay không. Rất nhiều cửa hàng thường chỉ bán hàng theo trí nhớ, hoặc có niêm yết nhưng lại không chính xác khiến khách cảm thấy không hài lòng. Việc nhớ hay nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên, nếu lặp lại nhiều lần thì uy tín của bạn sẽ bị giảm sút.

Mẹo để không mắc phải sự cố này là hàng ngày bạn nên kiểm tra bảng giá trên kệ để hàng tạp hóa ít nhất một lần. Nếu có điều kiện thì đừng ngại đầu tư mua phần mềm quản lý bán hàng để giảm thiếu tối đa những sai sót không đáng có.

Giá niêm yết cụ thể trên từng sản phẩm (Ảnh minh họa)

Giá niêm yết cụ thể trên từng sản phẩm (Ảnh minh họa)

Trên đây là những bí quyết để cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini của bạn trông bắt mắt hơn khi sử dụng kệ bày hàng tạp hóa.

Và nếu bạn còn đang phân vân trong việc lựa chọn kệ bán hàng tốt, hay các loại giá kệ khác như kệ kho hàng, kệ tải hạng trung, kệ selective,..... thì có thể tham khảo thêm tại đơn vị Vinatech để cảm nhận chất lượng hoàn hảo như thế nào, thông qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Siêu Thị Vinatech

  • VPGD Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • VPGD Đà Nẵng: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
  • VPGD Hồ Chí Minh: Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
  • Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội
  • Emailinfo.vinatech@gmail.com
  • Điện thoại0911.700.928 - 0979.704.838
Logo vinatech

Ngày đăng: 20/10/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?