Các loại tem từ an ninh dùng trong siêu thị

Logo vinatech

Cổng từ an ninh từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu tại các cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam bởi tính ưu việt mà thiết bị mang lại. Cùng với cổng từ tem từ an ninh là thành phần quan trọng trong hệ thống an ninh hoàn thiện để trống trộm. Vậy có những loại tem từ nào đang được sử dụng nhiều trên thị trường, ưu điểm và hạn chế của mỗi loại tem từ sẽ được phân tích trong bài viết dưới đây của Vinatech.

1. Tem từ là gì?

Cơ chế hoạt động của cổng từ an ninh gồm hai bộ phận nhận tín hiệu phát ra âm thanh và bộ phận phát tín hiệu. Chính vì vậy tem từ an ninh là thành phần không thể thiếu khi hoàn thiện thiết bị chống trộm an toàn tại các cửa hàng, siêu thị, shop quần áo, mỹ phẩm...

Theo tính chất vậy lý tem từ có hai loại gồm tem từ cứng và tem từ mềm. Đối với các nhân viên kỹ thuật thì gọi tem dựa vào tần số tem phát ra theo hai loại là tem từ RF và tem từ Am.

- Tem từ RF là loại tem từ phát ra tần số 58mhz đây là tần số trung bình nên được sử dụng phổ biến ở hầu hết hàng hóa.

- Tem từ AM có tần số 80mhz có tần số lớn hơn có khả năng đâm xuyên qua kim loại nên không được sử dụng nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dựa vào tính chất hàng hóa của mình để lựa chọn loại tem phù hợp với mục đích và chi phí đầu tư.

2. Chi tiết hai loại tem từ

- Tem từ cứng: Tem từ cứng hay còn được gọi là chip từ được làm bằng nhựa cứng có khả năng chịp được và đập mạnh và sức bền lớn. Tem có gắn chip đinh ghim hoặc dây thít để gắn và các sản phẩm hàng hóa. Bên trong có vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ an ninh, thường chip có hai màu đen, trắng và nhiều kích thước khác nhau.

Tem từ an ninh cứng

Sản phẩm gỡ tem cứng

Phân loại:

       + Tem từ cứng dùng cho quần áo: có đinh ghim bằng sắt.
       + Tem từ cứng dùng cho chai lọ: có vòng dây thít, dùng để bảo vệ hàng hóa ở dạng chai như rượu…
       + Tem từ cứng dùng cho đồ hộp: có vòng dây thít bán kính lớn, dùng bảo vệ hàng hóa như hộp sữa….

- Tem từ mềm

Tem từ mềm là loại tem được làm từ giấy ở dạng mã vạch, bên trong có gắn chíp điện tử, vòng mạch điện từ phát sóng. Thường được in mã vạch để tăng tính thẩm mỹ. Mỗi sản phẩm sẽ được dán một tem mã từ khi thanh toán tem sẽ phải sử dụng máy khử từ tính, khi đó tem vẫn còn trên sản phẩm nhưng từ tính đã mất khi đi qua cổng từ sẽ không báo động. 
tem tu mem, tem từ mềm 4×4

Tem từ mềm

Phân loại: theo kích thước, tem từ mềm được chia làm :
- Tem từ mềm 4×4
- Tem từ mềm 3×3
- Tem từ mềm 3×4

Máy khử từ tính của tem mềm

Tùy từng đặc điểm hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn mẫu tem từ phù hợp. Tem từ giấy có giá thành rẻ hơn tuy nhiên chỉ sử dụng được một lần, tem từ cứng không có tính thẩm mỹ cao, chi phí đầu tư đắt tuy nhiên có thể sử dụng được nhiều lần khác nhau mà không phải thay mới. Tem từ cứng phù hợp cho các shop quần áo còn tem giấy thường được găn vào các mặt hàng chai lọ, hàng gia dụng, sách vở...

Bạn đang tìm địa chỉ mua thiết bị an ninh chống trộm, hay đang cần mua tem từ an ninh có chất lượng cao, hãy liên hệ tới Vinatech qua số hotline để chúng tôi tư vấn sản phẩm miễn phí và đặt hàng nhanh nhất. Liên hệ:  086.758.9999
 

Logo vinatech

Ngày đăng: 12/11/2013

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?