Cách đặt tên cho cửa hàng ý nghĩa & những sai lầm cần tránh

Logo vinatech

Người xưa có câu "Có danh có lợi" nghĩa là tạo một cái danh trước thì mới mang lại lợi ích, cái tên càng đẹp thì càng có lợi nhuận. Một cái tên đẹp không chỉ thu hút tới nhiều người mà còn truyền cảm hứng tới nhân viên làm việc tại đó. 

Mặc dù tên cửa hàng là bước rất quan trọng là vậy nhưng bạn đã biết cách đặt tên cho cửa hàng phù hợp? Dưới đây Vinatech cung cấp cách tạo nên tên thương hiệu ấn tượng, phù hợp không vi phạm quy định cũng như các điều cần tránh khi kinh doanh. Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Gợi ý cho bạn: 

Vai trò của tên cửa hàng nhiều người không biết

Tên cửa hàng mang lại nhiều vai trò vô cùng quan trọng cho một cá nhân, tổ chức khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào. Tên thương hiệu định dạng cho sản phẩm và cho phép khách hàng nhận ra tạo nên sự khác biệt với các đơn vị khác. Dần dần qua thời gian và kinh nghiệm có được cái tên đó sẽ trở thành một sự đảm bảo uy tín cho cửa hàng.

Cách đặt tên cho siêu thị cửa hàng

Tên cửa hàng siêu thị có vai trò gì? 

Tên cửa hàng thực hiện chức năng như một công cụ pháp luật giúp bảo vệ người sở hữu nó trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác. Với thị trường ngày càng cạnh tranh tình trạng bắt chước thương hiệu hay tấn công thương hiệu sẽ rất dễ xảy ra đặc biệt là khi cửa hàng bạn kinh doanh thuận lợi. 

Sử dụng tên riêng là trọng tâm của bất kì một chương trình quảng cáo, tiếp thị, giảm giá nào khi bắt đầu vào kinh doanh. Vì tên thương hiệu chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm của cửa hàng bạn với các đối thủ khác trên thị trường. Đây cũng là đặc điểm để khách hàng phân biệt, đánh giá giữa các lựa chọn mua sắm. 

Cách đặt tên cho cửa hàng nên áp dụng 

Khi đặt tên cho cửa hàng, siêu thị bạn cần lưu ý nên đặt sử dụng tiếng Việt nếu có tiếng Anh thì khi làm bảng hiệu cần phải để chữ tiếng anh kém nổi bật và cỡ chữ nhỏ hơn tiếng Việt. 

how-to-name-business

Ngoài ra, khi bắt đầu kinh doanh bạn nên đăng ký kinh doanh, đăng ký tên cửa hàng tại cơ quan có thẩm quyền trực thuộc khu vực bạn mở cửa hàng nhanh nhất để đảm bảo quyền lợi cũng như được bảo vệ dưới pháp luật nếu có xảy ra tranh chấp pháp lý không đáng có. 

Đặt tên hay và ý nghĩa

Đặt tên shop phải hay và ý nghĩa

Khi lựa chọn tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý nghiên cứu lập danh sách các tên đã có ở cùng khu vực để tránh trùng lặp gây hiểu lầm, khó tạo sự ấn tượng ban đầu cho khách hàng. Tên cửa hàng nên đơn giản dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ. Một cái tên hay và để được nhiều ấn tượng nếu có ý nghĩa trong đó. 

Các lưu ý cần tránh khi đặt tên cửa hàng 

- Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

- Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

- Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định

- Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ

- Không nên đặt tên quá dài, khó phát âm, không mang yếu tố rủi ro, đen đủi, không nên quá đại ngôn

Lưu ý khi đặt tên

Gợi ý cách đặt tên cho cửa hàng 

- Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân ( chủ cửa hàng, người thân, đồng sáng lập, góp vốn, cảm ơn ai...)

- Đặt tên cửa hàng theo địa danh nổi bật ( nem chua Thanh Hóa, bún bò Huế, bánh đa cua Hải Phòng, Vang Đà Lạt, Chè Thái Nguyên...)

- Đặt tên cửa hàng theo các danh lam thắng cảnh cảnh nổi tiếng của đất nước ( Tràng An, Thủ Đô, Cố đô, phố cổ, Hội an, Bà nà…)

- Đặt tên cửa hàng bằng các tính từ ( A đây rồi, Bảo tính, Trọng tín, An khang, Thịnh vượng, Tài Lộc, Tiên Phong, Hòa Bình, Thành Đạt...)

- Đặt tên cửa hàng theo các danh từ liên quan đến cuộc sống, xã hội ( Cây đa, Hoa Hồng, Chú Cuội, Harry Porter, Tom và Jerry, Xe đạp, Thu cuối...)

- Đặt tên cửa hàng kết hợp với ngoại ngữ ( Fashion, Shop, Shose, Spa, Beautiful...)

- Đặt tên cửa hàng bằng những từ viết tắt ( Vinaconex, Viglacera, Vinamilk, Habeco, Sabeco, ngân hàng ACB,  ICP ...)

- Đặt tên cửa hàng gợi nhắc đến ngành nghề kinh doanh

- Đặt tên cửa hàng theo các danh từ gợi nhắc

- Đặt tên cửa hàng theo tên từ các vị thần trong thần thoại, loài hoa, hành tinh ( Vệ Nữ, Mặt Trời, Venus, Panora, Zeus Spa,…)

- Đặt tên cửa hàng theo cảm hứng từ văn học ( A Phủ, Mộng Mơ, Casanova...)

- Đặt tên theo quy mô cửa hàng ( Bách hóa, Plaza, Store...)

- Đặt tên theo Hottrend ( U23, A đây rồi!...)

...

Đặt tên cho cửa hàng, siêu thị chắc chắn là một trong những quyết định khó khăn nhất với bất cứ nhà đầu tư nào khi bắt tay vào khởi nghiệp. Lựa chọn tên cửa hàng không chỉ giúp khách hàng nhận biết thương hiệu, sản phẩm của bạn mà còn bảo vệ uy tín, chất lượng không bị xâm phạm bởi các đối thủ khác. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ chi tiết những điều bạn cần lưu ý khi đặt tên cửa hàng.

Với những gợi ý trên hy vọng bạn đã biết cách đặt tên cho cửa hàng thu hút và thích hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 23/5/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?