Bật mí 6 cách phát triển cửa hàng tạp hóa sau khi khai trương

Logo vinatech

Sau khi mở cửa hàng tạp hóa chắc chắn bạn sẽ cần quan tâm đến làm thế nào để phát triển cửa hàng của mình. Hay nói cách khác là làm thế nào để tiếp cận được nhiều khách hàng, bán nhiều sản phẩm và tăng doanh thu. Nếu bạn đang gặp khó khăn ở bước này hãy tham khảo ngay cách phát triển cửa hàng tạp hóa sau khai trương của chúng tôi dưới đây. Hãy áp dụng chúng bạn sẽ thấy sự bất ngờ mỗi khi tổng kết lại kết quả bán hàng từng ngày đó. 

Vậy 6 cách đó là gì? Hãy bắt đầu thôi nào!

Xem thêm: 

1. Nhập hàng mới phù hợp với nhu cầu khách hàng

Đầu tiên bạn phải nghĩ ngay đển giải pháp nhập hàng hóa phù hợp nhu cầu khách hàng. Hãy nghiên cứu xem thị trường hiện tại ở khu vực của bạn khách hàng đang có nhu cầu về loại mặt hàng nào, từ đó nhập thêm các mặt hàng mới.

Ví dụ: Khu vực bạn bán tạp hóa có nhiều trẻ nhỏ tầm 7 - 10 tuổi, bạn có thể nghiên cứu bán thêm đồ chơi trẻ em, các loại bim bim mà trẻ nhỏ tầm tuổi này thích. Các mặt hàng này sẽ giúp bạn có ngay một lượng khách hàng tốt, mua hàng nhiều.

Nhập hàng phù hợp với nhu cầu khách

Tuy nó chỉ thu hút được khách hàng trong thời gian ngắn nhưng bạn sẽ có một lượng vốn thu hồi kha khá. Nếu bạn liên tục tìm ra những mặt hàng như vậy chắc chắn cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ không bao giờ hết khách.

>>> Nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa, đại lý bán buôn tại Hà Nội

2. Phát triển thêm các kênh bán hàng khác (FB, Gian hàng Online)

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp cửa hàng tạp hóa bán mở rộng đầu tư bán hàng thêm trên mạng. Đây là một cách phát triển cửa hàng bạn nên nghĩ đến và áp dụng thử, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Phát triển thêm kênh bán hàng khác như Facebook

Mở thêm các kênh bán hàng khác đồng nghĩa với việc bạn phải làm thêm nhiều việc, chăm sóc khách hàng online nếu họ tìm đến bạn.

Có thể khởi đầu bằng việc tạo một trang Facebook, đăng một số hình ảnh sản phẩm tiêu biểu. Lựa chọn và nhập các mặt hàng khó tìm mua như bánh Pía, các loại bánh đặc sản,...Sau đó hãy quảng bá hình ảnh, thông tin sản phẩm lên trang của bạn. Để lại thông tin liên hệ mua hàng, hỗ trợ đặt ship vận chuyển cho khách. 

Việc phát triển thêm các kênh bán hàng khác đòi hỏi bạn phải học hỏi thêm nhiều thứ. Tuy nhiên hãy kiên trì và cứ thực hiện mỗi khi bạn có thời gian rảnh rỗi. Chắc chắn nó sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt và không làm bạn thất vọng đâu.

3. Đầu tư thêm trang thiết bị, mặt bằng, hàng hóa

Khi đã đi vào hoạt động ổn định, nếu muốn phát triển cửa hàng tạp hóa hãy mạnh rạn đầu tư thêm. Có rất nhiều hạng mục bạn có thể đầu tư ví dụ như trang thiết bị cho cửa hàng, nhập thêm mặt hàng mới hoặc thậm chí là mở rộng thêm diện tích cửa hàng, cơ sở 2,...

Lắp đặt thêm trang thiết bị

Nếu muốn phát triển đây sẽ là điều chắc chắn bạn cần thực hiện. Tuy nhiên hãy phát triển ổn định rồi mới tính đến việc đầu tư. Nếu bạn mới "chân ướt chân ráo" bán hàng được 1 - 2 tháng mà vội vàng đầu tư thêm chắc chắn sẽ không hiệu quả. 

Bạn có thể đợi cửa hàng ổn định, ngày thu về 1 - 2 triệu sau đó mới suy nghĩ đến việc lắp đặt thêm camera, tủ mát, tủ làm lạnh, tủ kem mới,...Khi có những trang thiết bị mới, cửa hàng của bạn sẽ đẹp hơn khiến khách hàng yêu thích, tin tưởng và quay lại mua hàng nhiều hơn.

>>>Đăng ký hỗ trợ mở cửa hàng tạp hóa tại đây<<<

4. Đẩy mạnh truyền thông kể cả phải quảng cáo, phát tờ rơi

Đẩy mạnh truyền thông có lẽ là cách phát triển cửa hàng tạp hóa hiệu quả số 1 hiện nay. Khi đẩy mạnh truyền thông bạn sẽ tiếp cận được đến nhiều khách hàng mới, nhiều người quan tâm. Nếu có nhiều kinh phí bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo hoặc phát tờ rơi. Bằng bất kỳ cách nào có thể phát triển, giới thiệu cửa hàng tạp hóa của bạn với khách hàng hãy tham gia nó. 

Đẩy mạnh truyền thông quảng cáo nếu cần

5. Không ngừng nghiên cứu khách hàng 

Cách thứ 5 bạn có thể áp dụng chính là nghiên cứu thêm về khách hàng. Tệp khách hàng được xem là thông tin quan trọng nhất trong Marketing, từ đó bạn có thể đưa ra các chiến lược hiệu quả.

Không ngừng nghiên cứu khách hàng

Lấy ví dụ: Việc nghiên cứu người dân quanh khu vực sẽ cho bạn biết độ tuổi, nghề nghiệp, số hộ gia đình,.. dân cư khu vực quán tạp hóa nhà bạn. Mặc dù những thôn tin có thể không chính xác 100% nhưng cũng có thể sử dụng hiệu quả. Sau khi nghiên cứu, bạn lọc được ra khu vực này có nhiều phụ nữ trung niên tầm 40 tuổi, hay đi chợ sáng tầm 7h, đi chợ tối tầm 4h30,... 

Như vậy bạn sẽ phải đẩy mạnh các mặt hàng gia đình, phục vụ cho nấu ăn đối tượng là khoảng 40 tuổi như: gói kho cá, gừng, riềng, xả, thậm chí là rau trứng,...

Nghiên cứu khách hàng càng kỹ càng có nhiều thông tin về họ và bạn sẽ bán hàng hiệu quả hơn. Kỹ năng này có thể giúp bạn phát triển trong kinh doanh nhiều ngành nghề không chỉ riêng gì mở tiệm tạp hóa. 

6. Kiểm tra chất lượng hàng hóa thường xuyên

Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm mà mình đang bán thực chất là bạn đang làm tốt bản thân cửa hàng. 

Kiểm tra chất lượng hàng hóa thường xuyên

Hãy thử tưởng tượng, 

"Một vị khách đến mua nước xả vải ở tiệm tạp hóa của bạn, anh ta mua được sản phẩm tốt, giá thành hợp lý dùng rất hài lòng. Vậy khi dùng hết túi xả vải đó liệu anh ta có quay lại cửa hàng của bạn không? Câu trả lời chắc chắn là có rồi."

"Ngược lại, nếu một khách hàng đến mua một túi mì chính tại cửa hàng của bạn. Sau khi về sử dụng, vị khách này thấy túi mì chính này không tốt, nó mặn hơn bình thường. Vậy chắc chắn họ sẽ không quay lại mua hàng của bạn nữa."

=> Rất nhiều người muốn phát triển cửa hàng tạp hóa nhưng họ lại quên mất là hàng của họ không tốt, không đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này khiến nỗ lực của họ như muối đổ biển không đem lại hiệu quả chút nào. 

Tôi khuyên bạn hãy làm tốt bản thân, bán hàng thật chất lượng, chắc chắn càng bán cửa hàng sẽ càng có nhiều khách. 

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ 6 cách giúp phát triển cửa hàng tạp hóa sau khi khai trương. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn phát triển cửa hàng của mình một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ khó khăn nào về việc mở cửa hàng tạp hóa hãy liên hệ với Vinatech qua hotline 0867589999 để nhận tư vấn miễn phí. 

Chúc bạn thàng công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 6/1/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?