Cách sắp xếp giá kệ để hàng tạp hóa khoa học, hiệu quả

Logo vinatech

Việc sắp xếp giá kệ để hàng tạp hóa như thế nào có vai trò quyết định đến sự gọn gàng, ngăn nắp của không gian, đồng thời ảnh hưởng đến tâm lý người mua, có thoải mái khi mua và có quay lại cửa hàng hay không.

sắp xếp hàng tạp hóa hiệu quả

Giá kệ để hàng tạp hóa ảnh hưởng đến tâm lý người mua (Ảnh minh họa)

Nguyên tắc sắp xếp giá kệ để hàng tạp hóa

Khi bạn kinh doanh nên sắp xếp hàng hóa, sản phẩm một cách gọn gàng, ngăn nắp vì nó có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu quả buôn bán. Dù là cửa hàng, siêu thị lớn hay chỉ là tạp hóa nhỏ lẻ thì việc trưng bày và sắp xếp khoa học sẽ mang đến thành công cho ngành nghề kinh doanh.

Tuy nhiên sắp xếp như thế nào gọi là khoa học thì không phải ai cũng biết. Khi sắp xếp cần nắm vững các nguyên tắc sau đây:

  • Nên trưng bày được nhiều số lượng hàng hóa, sản phẩm lên giá kệ để hàng.
  • Trưng bày nhiều nhưng phải đảm bảo yếu tố ngăn nắp, gọn gàng, logic.
  • Giá kệ để hàng phải phù hợp với hàng hóa và không gian, không che khuất tầm nhìn, linh hoạt trong quản lý…

Trưng bày hàng hóa lên kệ phải gọn gàng, khoa học

Trưng bày hàng hóa lên kệ phải gọn gàng, khoa học

Cách sắp xếp giá kệ để hàng tạp hóa hợp lý, hiệu quả

  • Thứ nhất, phải chọn giá kệ trưng bày phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại giá kệ để đựng hàng hóa, đối với hàng tạp hóa nên sử dụng các loại kệ như kệ thép v lỗ, kệ sắt lắp ráp… vì chúng có những ưu điểm về cấu tạo và công dụng phù hợp.
  • Thứ hai, sắp xếp các gian hàng có sản phẩm liên quan đến nhau. Ví dụ với gian hàng trưng bày sữa, chúng ta sẽ sắp xếp các loại sữa lại với nhau, sữa cùng thương hiệu với nhau, sữa cùng đối tượng với nhau… Sau khi sắp xếp sữa xong, nên để các sản phẩm liên quan đến sữa gần đó như khăn ướt, bỉm…
  • Thứ ba, sản phẩm có nhu cầu mua sắm cao nên trưng bày ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Cần nắm bắt được tâm lý của khách khi mua hàng chính là không thích chờ đợi, không muốn tìm kiếm trong mỏi mòn. Họ thích tìm nhanh, mua nhanh, và sản phẩm nào ở gần trước mắt dễ khiến họ lựa chọn hơn. Đối với những sản phẩm thường được mua hoặc đang có chương trình khuyến mãi, nên sắp xếp nó ở những vị trí dễ nhìn thấy và dễ lấy nhất.

Để tạo sự thoải mái, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng mua sắm, sử dụng giá kệ để hàng là giải pháp tốt nhất, tuy nhiên cần tuân thủ nguyên tắc và cách sắp xếp nói trên để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng giá kệ siêu thị hoặc các loại giá kệ chứa hàng, kệ trung tải hay kệ kho,... có thể tìm đến đơn vị của Vinatech để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất nhé. Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết qua 086 758 9999

Logo vinatech

Ngày đăng: 05/05/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
0978.755.579
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?