Cách thức bố trí không gian tối ưu cho siêu thị

Logo vinatech

Khi tiến hành kinh doanh siêu thị việc triển khải không gian trưng bày hàng hóa là vấn đề quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng của bạn. Không chỉ cần đầu tư và các trang thiết bị, đa dạng hàng hóa, giá thành cạch tranh mà cách bày trí không gian tối ưu cho siêu thị sao cho hợp lý cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm.

Xem thêm:

Tư vấn mở siêu thị mini ở thôn quê hiệu quả
Mở cửa hàng siêu thị mini hết bao nhiêu vốn?

Tại sao cần bố trí hàng hóa tối ưu tại siêu thị

Hàng hóa tại cửa hàng, siêu thị mini hay các đại siêu thị, trung tâm thương mại trưng bày rất nhiều hàng hóa. Đối với các cửa hàng có diện tích trưng bày càng lớn thì khả năng lưu trữ trưng bày hàng hóa càng nhiều. Việc có quá nhiều mặt hàng với số lượng, đặc điểm khác nhau khiến khách hàng rất khó lựa chọn, mất thời gian tìm mua sản phẩm nếu không trưng bày hàng hóa hợp lý.

Vì vậy hiện nay hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều sử dụng giá kệ siêu thị để thiết kế trưng bày hàng hóa một cách hiện đại, lôi cuốn và tối ưu không gian mang lại sự thoải mái, tiện lợi cho khách hàng.

Sắp xếp hàng hóa tại cửa hàng

Lối đi thông thoáng, rộng dãi khi sử dụng kệ siêu thị giúp không gian được tối ưu cho siêu thị

Kệ siêu thị không chỉ giúp trưng bày sản phẩm mà khi sử dụng kệ đôi giữa cửa hàng sẽ tạo ra không gian lối đi cho khách hàng, kệ có nhiều mâm tầng mang lại thêm không gian trưng bày cho các chủ đầu tư giúp tối ưu mặt bằng cửa hàng. 

Sử dụng kệ siêu thị giúp chủ cửa hàng dễ dàng sắp xếp hàng hóa, vệ sinh các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, thống kê các sản phẩm bán trong ngày. Kệ cũng là một thiết bị lưu trữ giúp hàng hóa không bị nấm mốc, hỏng hóc, suy giảm chất lượng.

Lựa chọn kệ siêu thị phù hợp sẽ mang lại không gian trưng bày của cửa hàng hiện đại, thu hút khách hàng. Mang lại hiệu quả lôi kéo khách hàng mới giữ chấn khách hàng cũ. Đảm bảo được lượng khách hằng ngày, mang lại lượng doanh thu ổn định cho cửa hàng.

Cách thức bố trí không gian hợp lý cho siêu thị

Mỗi mặt bằng trưng bày lại có một phương thức trưng bày hàng hóa khác nhau. Việc bố trí kệ siêu thị tùy thuộc vào diện tích trưng bày, chiều cao của cửa hàng. Các sản phẩm hàng hóa trưng bày cũng có các đặc điểm riêng biệt nên bạn cần lựa chọn kệ hàng phù hợp giúp sản phẩm của mình nổi bật, thu hút, tận dụng tối đa không gian trưng bày của kệ hàng.  Dưới đây Vinatech xin được ra một số gợi ý cho khách hàng để bố trí tối ưu không gian mặt bằng cửa hàng của mình.

- Hàng có tỷ suất lợi nhuận cao được ưu tiên xếp ở những vị trí dễ thấy nhất, được trưng bày với diện tích lớn

- Những hàng hóa có liên quan đến nhau được xếp gần nhau

- Hàng khuyến mại phải thu hút khách hàng bằng những kiểu trưng bày ấn tượng đặc biệt

- Hàng có trọng lượng lớn phải xếp ở bên dưới để khách hàng dễ lấy 

- Bày hàng với số lượng lớn để tạo cho khách hàng cảm giác là hàng hoá đó được bán rất chạy…

Khi mở siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý việc đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng, thường xuyên cập nhật hàng hóa mới, nhập đủ số lượng hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng. Hàng hóa chủ yếu là hàng tiêu dùng thường ngày như: thực phẩm, đồ gia dụng, điện tử… với chủng loại rất phong phú, đa dạng. Siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, thuộc hệ thống các cửa hàng kinh doanh tổng hợp, khác với các cửa hàng chuyên doanh chỉ chuyên sâu vào một hoặc một số mặt hàng nhất định. Theo quan niệm của nhiều nước, siêu thị phải là nơi mà người mua có thể tìm thấy mọi thứ họ cần và với một mức giá “ngày nào cũng thấp”. 

Chủng loại hàng hóa của siêu thị có thể lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn loại hàng. Thông thường, một siêu thị có thể đáp ứng được 70-80% nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng về ăn uống, trang phục, mỹ phẩm, đồ làm bếp, chất tẩy rửa, vệ sinh… Vì vậy việc đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng thì cửa hàng của bạn gần như chắc chắn sẽ khiến khách hàng đó quay lại vào lần tiếp theo. Việc hàng hóa không đủ, thường xuyên thiếu hàng hóa khiến khách hàng từ bỏ việc lựa chọn cửa hàng của bạn để mua sắm cho lần tới. Việc bố trị kệ siêu thị, không gian trưng bày quan trọng nhưng cùng với đó chủ cửa hàng cũng luôn phải đảm bảo nguồn hàng hóa phong phú, giá thành cạnh tranh.

Trong các đặc trưng trên, phương thức bán hàng tự phục vụ và nghệ thuật trưng bày hàng hoá của siêu thị đã mở ra kỷ nguyên thương mại bán lẻ văn minh hiện đại.

Vậy giải pháp không gian khoa học khi bày trí một cửa hàng - siêu thị mini là yếu tố để thu hút khách hàng. Vinatech có đội ngũ kỹ thuật đo và lên bản vẽ, tính toán hợp lý nhất cho việc trưng bày sản phẩm hàng hóa thông qua kệ bán hàng siêu thị, kệ để hàng, giá kệ. Cho khách hàng, chúng tôi cung cấp các loại như:

Kệ siêu thị sát tường, kệ siêu thị sát tường

Kệ siêu thị đôi, kệ siêu thị đôi

Kệ siêu thị đầu dảy cho các nhà kho, siêu thị và các cửa hàng

Kệ siêu thi cho các nhà kho, kệ siêu thị cho nhà kho

Kệ siêu thị cho siêu thị, kệ siêu thị cho siêu thị

Kệ siêu thị cho các cửa hàng, kệ siêu thị cho cửa hàng

Kệ siêu thị, giá kệ siêu thị, giá kệ để hàng, giá kệ kho hàng.

Kệ tôn đục lỗ Vinatech sản xuất

Kệ tôn lưới đen trắng mang lại không gian hiện đại

Kệ thường được sử dụng tại các siêu thị mini

Không gian siêu thị mini tại chung cư có trần thấp

Giá kệ trưng bày hoa quả, rau củ

Kệ có nhiều kích thước, số lượng khác nhau

Kệ tôn liền với khả năng chịu tải trọng lớn

Vinatech đơn vị cung cấp đầy đủ các nhu cầu để bố trí không gian tối ưu cho siêu thị, cửa hàng của bạn. Với ưu đãi miễn phí đo đạc mặt bằng, lên thiết kế không gian trưng bày, cung cấp bản vẽ 2D, 3D cho khách hàng theo yêu cầu mà không cần thêm chi phí. Hỗ trợ khách hàng vận chuyển, lắp đặt cho đến khi hoàn thiện. Hãy liên hệ tới Vinatech qua số hotline 086.758.9999 để chúng tôi tư vấn và lắp đặt nhanh nhất. Vinatech hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Logo vinatech

Ngày đăng: 19/07/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?