Cách tiết kiệm vốn khi mở cửa hàng tạp hóa

Logo vinatech

Vốn là thứ không thể thiếu trong kinh doanh, nhưng làm sao để biết được chi tiết cụ thể và sử dụng chúng hiệu quả, đó là điều mà các chủ hàng tạp hóa băn khoăn. Vinatech xin gợi ý cho các bạn Cách tiết kiệm vốn khi mở cửa hàng tạp hóa Nếu bạn đang mong muốn hoặc đang thực hiện mở cửa hàng tạp hóa thì bài viết dưới đây thực sự không nên bỏ qua.

Về cơ bản, các yếu tố để tạo nên một cửa hàng tạp hoá bao gồm mặt bằng, tiền trang trí nội thất bên trong cửa hàng, tiền hàng, tiền thuê nhân viên.

 

mở cửa hàng tạp hóa

 

Chi phí thuê mặt bằng:

Muốn mở cửa hàng kinh doanh trước tiên bạn cần có cho mình một mặt bằng để làm địa điểm kinh doanh. Với những bạn có mặt bằng là tại nhà mình thì đó là một lợi thế. Bạn tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí không nhỏ đấy.

Nhưng nếu bạn không có thì đi thuê mặt bằng cũng không khó. Hãy chọn cho mình một vị trí thuận lợi nhất, đông người qua lại và gần mặt đường. Tùy vào địa điểm cũng như khu vực mà bạn muốn kinh doanh, giá cả cũng có sự khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ càng giá cả trước khi đồng ý thuê để tránh gặp phải giá đắt. Trung bình giá của một địa điểm dao động khoảng 10-15 triệu/tháng với diện tích khoảng 50m2.

Chi phí đầu tư cho nguồn hàng:

Để kinh doanh được cửa hàng tạp hóa tất nhiên là không thể thiếu được hàng hóa. Bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín. Nhập hàng hóa với số lượng vừa phải, chưa cần nhiều nhưng bạn nên cần nhập đa dạng hàng hóa. Giá vốn đầu tư cho các mặt hàng sẽ rơi vào khoảng 100 triệu. Giá vốn ít bạn nên chia đợt để thanh toán, như vậy sẽ quay vòng được nguồn vốn mà không gặp khó khăn.

>>> Xem thêm: Nhập nguồn hàng tạp hóa ở đâu khi mở siêu thị

Chi phí cho nhân viên:

Bạn nên tuyển cho mình 1-2 người nhân viên. Vì trong thời gian đầu mở cửa hàng sẽ có rất nhiều việc bạn cần phải làm, nếu chỉ có mình bạn thì không thể làm được hết. Hãy tận dụng nguồn lao động là các bạn sinh viên, mức lương cho mỗi người từ 2-3 triệu/ca. Ngày làm 2 ca, như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí nữa.

 

cửa hàng tạp hóa

 

Chi phí cho các trang thiết bị trưng bày hàng:

Các trang thiết bị mà bạn cần mua sắm cho cửa hàng tạp hóa của mình như kệ bán tạp hóa, quầy thu ngân, bóng đèn hay máy tính tiền,…. Tùy theo quy mô và sự đa dạng hàng hóa để bạn kê các giá kệ một cách hợp lý, tiết kiệm diện tích nhất. Giá chi phí cho những quầy kệ thường rơi vào khoảng 10-15 triệu. Để có thể tiết kiệm một khoản chi phí, bạn có thể tìm các quầy kệ đã qua sử dụng.

Lựa chọn địa điểm:

Địa điểm đẹp sẽ là một lợi thế để bạn mở cửa hàng tạp hóa. Hãy khảo sát địa hình gần khu vực bạn sống. Tìm một vị trí có đông dân cư, đông người qua lại. Không nhất thiết phải ở mặt đường lớn, trong các ngõ có mặt đường rộng. Đó cũng được coi là một vị trí lý tưởng cho bạn mở cửa hàng.

Tìm nơi cung cấp uy tín:

Vì bạn mở cửa hàng tạp hóa nên số lượng hàng hóa sẽ rất nhiều. Để tránh các trường hợp bị mất chiết khấu, hãy tìm tới các nhà cung cấp bán buôn. Nhận hàng từ nơi sản xuất bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ họ hơn đấy. Chăm sóc khách hàng: Thái độ tích cực là điều quan trọng cho một cửa hàng tạp hóa muốn có lợi nhuận. Bạn hãy tận tình chăm sóc khách hàng, luôn luôn quan tâm hay chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới khách hàng. Điều đó sẽ lấy được lòng trung thành của họ.

Với khoảng vốn từ 200-300 triệu, bạn có thể mở cho mình một cửa hàng tạp hóa với số vốn không lớn. Và đây là một hướng đi an toàn cho các bạn
muốn kinh doanh nhỏ ít vốn và hiệu quả.

Bạn lo lắng về nguồn hàng cung cấp? Bạn đang không biết trang trí, lựa chọn loại kệ trưng bày hàng hóa nào cho phù hợp hãy đến với chúng tôi Vinatech có hơn 10 kinh nghiệm tư vấn và setup các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mọi thắc mắc hoặc các bạn có thể đến trực
tiếp xem sản phẩm tại:

>>> Xem thêm: Tư vấn mở siêu thị mini hiệu quả


Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

Hotline:0911.700.928 -0979.704.838

Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội -Điện thoại:0911.700.928 -0979.704.838
Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng -Điện thoại:0911.700.928 -0979.704.838

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương , Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh -Điện thoại:0911.700.928 -0979.704.838

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

MST: 0105201793
Email: info.vinatech@gmail.com - Website: https://vinatech.net.vn

Logo vinatech

Ngày đăng: 19/05/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
0978.755.579
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?