Cách tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa tốt nhất

Logo vinatech

Ngoài vốn ra thì nguồn hàng là yếu tố quyết định sự thành hay bại trong kinh doanh tạp hóa. Với sự cạnh tranh gay gắt, các chủ cửa hàng tạp hóa cần trang bị cho mình những bí quyết kinh doanh cần thiết để giữ chân được khách hàng. Vinatech xin chia sẻ với các bạn cách tìm nguồn hàng tốt nhất để bán hàng giữ được giá nhé!

 

Muốn kinh doanh tốt phải có nguồn hàng ổn định

Muốn kinh doanh tạp hóa tốt thì cần có nguồn hàng ổn định (Ảnh minh họa)

 

1. Các cửa hàng, đại lý bán sỉ

Các cửa hàng, đại lý bán sỉ là một địa chỉ lấy hàng tin cậy và quen thuộc của các cửa hàng có quy mô nhỏ. Tại các đại lý lớn, các mặt hàng nhiều và đa dạng, các bạn có thể trực tiếp đến xem và thoải mái lựa chọn để lấy hàng về cho cửa hàng của mình. Có thể lấy với số lượng nhỏ và thường xuyên, tuy nhiên lợi nhuận các bạn thu được thường không cao.

Bới vì qua các đại lý phân phối này các bạn nhập hàng không phải theo giá gốc mà là đã được cộng thêm từ nhà phân phối. Do đó, muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu rất quan trọng, chất lượng cũng như giá cả nhập hàng sẽ quyết định đến hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận các bạn thu được.

2. Các công ty sản xuất

Ngoài việc đến trực tiếp các đại lý hàng tạp hóa lớn, bán sỉ để xem xét, khảo sát sản phẩm và lấy hàng về thì các cửa hàng tạp hóa cũng có thể trực tiếp liên hệ đến các công ty sản xuất và phân phối của các mặt hàng tạp hóa mà mình muốn kinh doanh. Từ đó thảo luận và bàn bạc hình thức hợp tác để đi đến thống nhất.

Hình thức này cũng có thể xem như cửa hàng của bạn là một đại lý phân phối của sản phẩm của công ty đó. Vì vậy, các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi từ nhà sản xuất như giá chiết khấu, các chương trình, chính sách ưu đãi và có thể là hàng trưng bày, phông rạp, catalogie…

3. Các nhà phân phối của hãng

Hiện nay các cửa hàng tạp hóa cũng khá thuận lợi khi có rât nhiều nhà phân phối từ các hãng, công ty sản xuất đến chào hàng. Thường thì sẽ có giá khuyến mãi và được giao hàng tận nơi. Cửa hàng của bạn có thể nhận kinh doanh sản phẩm được chào hàng hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của cửa hàng.

Các mặt hàng tạp hóa khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại nên nguồn hàng của các cửa hàng tạp hóa rất phong phú. Tuy nhiên muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu cần phù hợp với sản phẩm mà các bạn muốn kinh doanh như thế nào, chất lượng ra sao, thuộc nhãn hàng nào và giá lấy bao nhiêu thì được. Đơn giản là cần phải kế hoạch cụ thể nhằm thu được lợi nhuận cao và kinh doanh hiệu quả.

Trên đây là 3 cách tìm kiếm nguồn hàng tạp hóaVinatech muốn gửi tới các bạn, hy vọng các bạn sẽ tìm kiếm được cho cửa hàng mình các nguồn tạp hóa chất lượng có giá thành cạnh tranh nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 26/05/2018

Để lại Comment tại đây

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?