Doanh nghiệp cơ khí chen chân sản xuất giá kệ

Logo vinatech

Trên thị trường hiện có khoảng 5 doanh nghiệp sản xuất giá kệ với công nghệ nước ngoài, nhưng nhiều doanh nghiệp cơ khí vẫn coi đây là miếng bánh béo bở mang lại lợi nhuận lớn.

Tại đại hội cổ đông cuối tháng 6/2014, Công ty cổ phần Vinatech tuyên bố cuối quý III năm nay sẽ tung ra sản phẩm giá kệ cho siêu thị đầu tay.

Ông Nguyễn văn Khanh, giám đốc công ty cho biết, đã nhìn thấy được tiềm năng của ngành này cách đây 5 năm. Theo nghiên cứu của Công ty, đến 2017 thị trường này vẫn sẽ tăng trưởng mạnh. Công ty đang hợp tác toàn diện với Công ty Cơ khí Minh Phát để sản xuất.

“Mặc dù cơ khí công nghiệp vẫn là một trong những hạng mục kinh doanh chủ lực đem lại lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, thời gian gần đây mảng này tăng trưởng chậm lại do thị các ngành nghề sản xuất đã lấp trống. Trong khi đó, thị trường giá kệ siêu thị, giá kệ nhà kho đang là một nhu cầu hấp dẫn cho các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, nhà máy, nhà xưởng sản xuất nên việc mở rộng đầu tư vào sản xuất giá kệ là hướng đi giúp cho công ty có thêm phân khúc khách hàng mới”, ông Khanh nói.Đối với mô hình này, Vinatech không đầu tư vốn mà là hợp tác với các bên cùng có lợi. Theo đó, sản phẩm giá kệ của Vinatech sẽ do công ty nghiên cứu và đưa ra thiết kế riêng và sẽ sử dụng công nghệ tại nhà máy của Cơ khí Minh Phát để sản xuất ra sản phẩm. Vinatech sẽ sử dụng 50 Đại lý của chính họ để phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Xưởng sản xuất giá kệ

Xưởng sản xuất giá kệ siêu thị của Vinatech

Không chỉ doanh nghiệp trong ngành cơ khí thấy được sức hút từ thị trường giá kệ, các đại gia siêu thị cũng không bỏ qua cơ hội chen chân vào.

Tại Siêu thị Thành Đô, sản phẩm giá kệ cũng được doanh nghiệp nhập khẩu tại China và phân phối cho kênh, đại lý, nhãn hàng của siêu thị, ngoài ra Thành Đô còn có gian hàng trưng giới thiệu sản phẩm tại các siêu thị.

Trao đổi với VnExpress.net ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc công ty Thành Đô cho biết, năm 2013 công ty có hợp tác với Công ty cơ khí Newtech. Năm nay, để đa dạng hóa sản phẩm giá kệ chúng tôi đã bắt tay lên kế lên kế huạch nhập khẩu trực tiếp giá kệ thông qua các doanh nghiệp sản xuất tại China để nâng chất lượng, hơn thế sản phẩm giá kệ từ China có giá thành rẻ vì vậy chúng tôi dễ dàng cạnh tranh về giá trên thị trường. Ông cũng cho hay mức tiêu thụ của sản phẩm này vẫn đang tăng nhẹ.Tại thị trường miền bắc các hệ thống siêu thị ngày càng được xây dựng nhiều hơn, điển hình nhất là hệ thống siêu thị Ocean Mart, Hệ thống siêu thị Cucre.vn. Như vậy cho chúng ta thấy nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng cao, họ muốn được mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại, có đầy đủ các điều kiện, chất lượng để phục vụ chính nhu cầu của họ.

” Giá kệ là sản phẩm được hầu hết các cửa hàng tự chọn, siêu thị sử dụng chính để bày hàng. Vì vậy chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm riêng, giá cả phải chăng để cung ứng ra thị trường. Thời gian tới, nếu thị trường tiêu thụ tốt có thể chúng tôi sẽ tham gia sản xuất như vậy sẽ chủ động đưa ra các mẫu phù hợp hơn với thị trường Việt”, ông Lâm nói thêm.

Bên cạnh siêu thị, doanh nghiệp lớn lấn sân sang giá kệ, ngay cả những doanh nghiệp trái ngành khác cũng tham gia vào thị trường.

Kệ vinatech sản xuất

Ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thăng Long, đơn vị kinh doanh Bất động sản ( BĐS ), cho hay, cuối 2013 thấy được tiềm năng của thị trường giá kệ ông đã quyết định bắt tay với Công ty TNHH Thành Phong để thực hiện dự án này. Hiện, sản phẩm Giá kệ Thăng Long của công ty ông không chỉ bán ở hầu hết các khu vực miền bắc Việt Nam mà còn xuất khẩu khối lượng lớn sang Lào, Camphuchia. Mặc dù không tiết lộ về con số tiêu thụ nhưng ông Cường cho biết sản phẩm này tăng trưởng đều đặn qua các tháng. Mới đây, Công ty cũng đã xuất mấy container giá kệ sang Lào, mỗi container tương đương 1,000 bộ giá kệ.

“Thị trường giá kệ còn bao la lắm, ngoài thị trường trong nước thì thị trường Lào, Camphuchia, nếu khai thác tốt thị trường này sẽ rất nhiều tiềm năng. Thời gian tới chúng tôi sẽ đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm mới hơn, để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành ”

 

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng:

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

VŨNG TÀU

Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

086.758.9999