Chia sẻ 10+ file quản lý kho excel miễn phí tổng hợp trên mạng

Logo vinatech

Quản lý nhà kho là vấn đề được nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp quan tâm đặc biệt là khi số lượng hàng hóa lớn, hàng tồn kho nhiều. Để mang lại hiệu quả công việc và tránh thất thoát sản phẩm dưới đây chúng tôi xin cung cấp các file excel quản lý nhà kho hiệu quả nhất hoàn toàn miễn phí.

Những file quản lý kho bằng excel mà chúng tôi chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Đây là những mẫu excel quản lý được chia sẻ trên mạng, Vinatech đã tổng hợp lại và giới thiệu đến bạn. 

Hi vọng bạn sẽ tìm thấy mẫu excel phù hợp!

Quản lý kho là gì? Quản lý kho quan trọng như thế nào?

Quản lý kho hay quản lý tồn kho là một hoạt động phức tạp với nhiều công việc khác nhau liên quan trực tiếp đến việc tổ chức, bảo quản cũng như quản lý số lượng hàng hóa có trong kho. Việc quản lý kho hàng thành công giúp bảo đảm tính liên tục cho quá trình bán hàng được thông suốt cũng như giảm thiểu chi phí vận chuyển lưu thông hàng hóa. Đây là công việc quan trọng giúp doanh nghiệp cân bằng giữa nhu cầu dự trữ hàng hóa cũng như các hoạt động sản xuất phân phối hàng hóa.

quản lý kho là gì?

Mô hình quản lý kho

Với doanh nghiệp việc quản lý kho sẽ giúp giảm chi phí, giảm hàng tồn kho, tăng doanh thu.

Việc không có quá trình quản lý chuyên nghiệp sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau đặc biệt là hàng tồn, hàng hết hạn, hỏng mốc...các chi phí để giải quyết hàng tồn là rất lớn, gây thất thoát cho doanh nghiệp.

Vì vậy quy trình quản lý nhà kho đang được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong bối cảnh thị trường cạnh tranh cao. Chủ doanh nghiệp không chỉ phải bảo đảm chất lượng sản phẩm mà còn cam kết về giá thành với các đơn vị nhập hàng hóa

Link tải File excel quản lý kho 

Link tải >>> https://drive.google.com/drive/folders/19CWG_areSrPDYTz1ilVZtfxaZv4DN1Ya <<<

Để quản lý kho hàng bằng excel bạn cần lưu ý các vấn đề về sắp xếp hàng hóa, nhập mã hàng hóa, thống nhất số lượng hàng hóa nhập - xuất, hàng tồn. Để bảo đảm quá trình quản lý kho hàng hợp lý và hiệu quả bạn cần thường xuyên kiểm tra quá trình hàng hóa nhập kho và xuất kho. Đối với các đơn hàng mới cần cập nhật đơn hàng vào hệ thống quản lý sao cho phù hợp với khối lượng hàng hóa trong kho.

Quản lý kho hàng

Trực tiếp kiểm tra thường xuyên chất lượng hàng hóa lưu trữ tại kho hàng để cập nhật sự cố nếu xảy ra với cấp trên. Hàng hóa trong kho luôn phải bảo đảm chính xác với số lượng tồn, chất lượng hàng hóa tốt, báo cáo thời hạn hàng hóa theo định kỳ để bảo đảm hàng hóa luôn được lưu thông trong kho bãi. Dưới đây là các file excel đã được Vinatech tổng hợp bạn có thể lựa chọn bảng quản lý kho phù hợp mình để quản lý kho hàng hợp lý và dễ dàng hơn.

Lưu ý khi quản lý kho bằng excel

- Phần mềm quản lý bằng excel đòi hỏi bạn phải nhập dữ liệu bằng tay vậy nên trong quá trình nhập cần bảo đảm số liệu chính xác. Chỉ cần nhầm một con số sẽ khiến các bộ phận kho, bán hàng ảnh hưởng.

- Các số liệu nhập trên file excel thường được lưu trên máy tính vậy nên khó bảo mật bằng các phần mềm cài đặt lớp bảo mật chuyên nghiệp. Bạn lên cài đặt mật khẩu máy tính, file để bảo quản dữ liệu.

- Để bảo đảm quá trình xuất nhập hàng hóa chính xác, bạn cần liên hệ với các bộ phận kinh doanh, bán hàng để cập nhật số liệu nhanh nhất để tránh trường hợp bị bỏ sót.

- Các file excel thường xuyên kiểm tra, cập nhật các số liệu hàng hóa nhập- xuất để báo cáo kịp thời với quản lý cấp cao.

Vinatech tư vấn quản lý kho cho người mới

Để quản lý hàng hóa trong kho trước tiên bạn cần sắp xếp hàng hóa khoa học, thường xuyên kiểm tra tính tiêu chuẩn cho hàng hóa cần lưu trữ.

Cập nhật và theo dõi sát sao hàng hóa nhập xuất và kho, làm thủ tục giấy tờ theo quy định nếu hàng hóa biến động. Ghi phiếu nhập, xuất kho cho mọi sản phẩm hàng hóa ra vào kho lưu trữ. Thường xuyên theo dõi, lên kế hoạch hàng hóa trong kho, hàng tồn, báo cáo hàng sắp hết hạn, hàng thiếu cho quản lý để có phương án điều chỉnh hàng hóa liên tục không bị gián đoạn. Đảm bảo hàng hóa trong kho luôn ở mức tồn kho tối thiểu tránh ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Tư vấn quản lý kho cho người mới

Tư vấn quản lý kho cho người mới

Hỗ trợ nhân viên kho thực hiện công việc kiểm kho, giám sát chất lượng hàng hóa bảo quản trong kho. Quy trình quản lý kho hàng thường có 4 bước cơ bản, để bảo đảm kiểm soát kho hàng phù hợp bạn cần thực hiện đủ các bước của nhân viên kho chuyên nghiệp: 

Bước 1: Nhập xuất vật tư, hàng hóa, nguyên vật liệu,…

Bước 2: Nhập hàng và xuất hàng

Bước 3: Kiểm kê

Bước 4: Báo cáo

Trên đây là những thông tin Vinatech đã tổng hợp với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin có ích nhất, hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được các vấn đề xung quanh đến việc quản lý kho hàng bằng excel. Vinatech chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 42 Vũ Lăng, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

Hồ Chí Minh: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 086.758.9999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 11/11/2019

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

VŨNG TÀU

Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

0942.083.698