Giải quyết nỗi lo về vốn cho các bạn sắp mở cửa hàng kinh doanh

Logo vinatech

“Phi thương bất phú” nhưng muốn “Thương” thì phải có “Tiền”, đó là điều hiển nhiên mà ai cũng biết, vấn đề số tiền đó là bao nhiêu và sử dụng nó như thế nào? Với bài viết này Vinatech xin giải quyết những nỗi lo lắng, sợ hãi của những ai có ý định mở cửa hàng tạp hóa, mà đang không biết dùng vốn như thế nào?

Xem thêm:

 

cửa hàng tạp hóa


Các chi phí cần thiết khi mở cửa hàng tạp hóa

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Đối với những bạn có mặt bằng muốn buôn bán nhỏ tại nhà thì ý tưởng mở cửa hàng tạp hoá là một trong những lựa chọn tối ưu. Tuỳ vào quy mô bạn định mở cửa hàng để chọn mặt bằng cho phù hợp. Tại vùng nông thôn bạn có thể tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình, nếu phải thì giá dao động từ 5 đến 7 triệu/tháng đối với diện tích 50m2. Nhưng nếu ở thành phố với cùng diện tích bạn thường phải chi gấp ba lần mới đủ.

Chi phí trang thiết bị cho cửa hàng
 

trang thiết bị cho cửa hàng tạp hóa

 

Chúng ta sẽ cần trang bị các bộ giá kệ bán hàng để trưng bày, nếu là dạng kệ để đồ giống trong siêu thị khoảng 800.000đ/1 bộ/ cao 1,8m, cần 20 bộ kệ cho một cửa hàng 50m2. Ngoài ra, bạn nên sắm thêm tủ kính khung nhôm, giá treo, một số hộp nhựa trong suốt để đựng món hàng nhỏ bán lẻ.

Về trang thiết bị, đầu tiên cửa hàng tạp hoá cần có camera an ninh chống trộm, nên dùng loại tầm 4 đến 5 triệu là được. Bàn thu ngân thì sắm thêm máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, tổng chi phí vào khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra bạn nên mua thêm tủ lạnh hoặc tủ bảo quản để đựng đồ hộp, kem, nước uống, muốn tiết kiệm thì hãy mua hàng thanh lý sẽ rẻ hơn rất nhiều.Chi phí nhập hàng
 

chi phí nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa

 

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng. Giá vốn đầu tư cho nguồn hàng sẽ dao động khoảng từ 100 đến 150 triệu đối với cả 2 vùng nông thôn và thành thị.

Nguồn hàng có thể lấy từ các đại lí bán buôn lớn, siêu thị hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, nên tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau trước khi mua hàng tránh mua phải giá cao nhé.

Chi phí thuê nhân viên

Tùy vào quy mô kinh doanh của cửa hàng mà bạn nên cân nhắc xem có nên tuyển thêm người phụ giúp hay không, nếu cửa hàng lớn thì việc thuê người là điều cần thiết đây cũng được tính thêm vào nguồn vốn để có thể mở cửa hàng tạp hoá. Nên thuê 1 – 2 người theo hình thức bán thời gian để tối ưu chi phí, thường xuyên tráo ca làm việc tránh trường hợp nhân viên gian lận.

Trên đây là những chia sẻ của Vinatech giúp bạn nắm rõ được số vốn đầu tư ban đầu cần bao nhiêu, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Trong quá trình mở cửa hàng, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, các bạn vui lòng gọi tới số hotine: 0911.700.928 - 0979.704.838 để được Vinatech tư vấn miễn phí cho nhé

Logo vinatech

Ngày đăng: 23/05/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
0978.755.579
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?