TỔNG HỢP CÁC LOẠI KỆ CHỨA HÀNG PHỔ BIẾN 2020 - VINATECH GROUP

Kệ chứa hàng (Selective Pallet Racking Systems) là hệ thống dùng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa trong các ngành nghề buôn bán, ngành nghề công nghiệp. Nó được phân làm 3 loại theo tải trọng (nhẹ, trung bình, nặng). Kệ sắt chứa hàng có kiểu dáng đa dạng và được sử dụng phổ biến trong nhà kho hiện nay.

Kệ chứa hàng nhà kho

I. Các loại kệ chứa hàng Vinatech cung cấp

1. Kệ chứa hàng siêu thị

Kệ siêu thị: là loại kệ sắt chứa hàng tải trọng nhẹ được sử dụng chủ yếu tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, siêu thị lớn. Chức năng chủ yếu của kệ này dùng để trưng bày hàng hóa sản phẩm. Kệ siêu thị có hai loại cơ bản là kệ đôi giữa nhà hai mặt và kệ đơn áp tường.

Giá tham khảo trên thị trường: 400.000 vnđ - 3.000.000 vnđ/bộ

Kệ chứa hàng siêu thị

Kệ chứa hàng siêu thị

2. Kệ chứa hàng v lỗ

Kệ sắt v lỗ đa năng: có tải trọng nhẹ từ 150kg đổ lại, và thường được sử dụng trong các nhà kho nhỏ, văn phòng, chứa đồ trong gia đình, thư viện, nhà sách, nhà kho siêu thị cửa hàng. Kệ được phun sơn tĩnh điện, lắp ráp dễ dàng, đơn giản nhanh chóng sử dụng rất bền nhiều năm không lo xuống cấp.

Giá tham khảo trên thị trường: 600.000 vnđ - 1.500.000 vnđ/bộ

Kệ chứa hàng sắt v lỗ

Kệ sắt v lỗ đa năng

3. Kệ chứa hàng trung tải 

Kệ trung tải hiện nay được sử dụng chứa hàng tại các kho hàng có khối lượng hàng hóa vừa đến lớn với tải trọng 200 - 700kg/ tầng. Kệ phù hợp sử dụng các kho hàng sản xuất công nghiệp, hàng hóa có tải trọng vừa. Toàn bộ khung để hàng được sơn bằng sơn tĩnh điện chống cháy nổ, han gỉ. Kệ trung tải Vinatech được sản xuất bằng sắp thép Hòa Phát theo chất lương cao.

Giá tham khảo trên thị trường: khoảng 2.500.000 vnđ/bộ

4. Kệ chứa hàng Selective

Kệ selective là hệ thống giá kệ kho chứa hàng được sử dụng nhiều nhất tại các kho hàng hiện nay. Kệ để hàng này có khả năng lưu trữ tại các nhà kho công nghiệp, nhà kho logistic, hàng hóa tải trọng nặng. Kệ selective có nhiều ưu điểm vượt trội, tải trọng lớn, lắp ghép dễ dàng phù hợp với nhiều loại diện tích kho hàng.

Giá tham khảo trên thị trường: 3.000.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

Hệ thống kệ Selective

Hệ thống kệ Selective

5.Kệ Double Deep chứa hàng

Kệ kho Double Deep là loại kệ kho công nghiệp ghép từ hai dãy kệ đôi selective lắp đấu lưng vào nhau. Vì vậy loại kệ công nghiệp này tiết kiệm được lối đi dành cho xe nâng hàng, tăng diện tích sử dụng nhà kho. Kệ thiết kế đáp ứng tất cả các kích thước pallet và xe nâng hàng phổ biến hiện nay. 

Giá tham khảo trên thị trường: 3.000.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep

6. Kệ  Driver In/Thru chứa hàng tối ưu

Kệ công nghiệp hạng nặng Drive-in/Drive Thru là hệ thống lưu trữ chứa hàng trong kho có tải trọng nặng, sử dụng thống nhất một loại pallet, kích thước hàng hóa giống nhau phương thức lấy hàng FIFO. Thông thường hệ thống kệ này được kết hợp với các hệ thống kệ khác như: selective, double deep,… tăng hiệu quả làm việc.

Giá tham khảo trên thị trường: 2.500.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

Giá để hàng Driver In

Kệ Driver In chứa hàng

7. Kệ di động (Mobile Rack) chứa hàng tự động chuyển hàng

Kệ di động (mobile rack) là mẫu kệ hạng nặng dùng để chứa hàng công nghiệp có thể di dộng nhờ thiết kế các pallet và thanh ray dưới đáy. Kệ di động có phương thức lấy hàng FIFO (nhập trước xuất trước). Những nhà kho có hàng hóa lưu động, cần sắp xếp vị trí trong kho nhiều lần rất thích hợp với loại kệ này.

Giá tham khảo trên thị trường: 2.000.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

Kệ di động

Kệ kho di động

Mời bạn tham khảo thêm những thông tin về kệ Di động (Mobile Rack) tại đây

8. Kệ con lăn chứa hàng

Hệ thống kệ Pallet con lăn thường được sử dụng trong các kho có số lượng lớn hàng hóa ở khu công nghiệ, kho bến cảng...Kệ hoạt động theo nguyên lý  xuất nhập theo hướng nhập trước - xuất trước. Các pallet tự động nối tiếp nhau nên tận dụng được các khoảng trống tối đa trong nhà kho. Hàng hóa lưu trữ sẽ tự động luân phiên cho việc xuất hàng.

Giá tham khảo trên thị trường: 2.000.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

9. Kệ tay đỡ (Kệ Cantilever) chứa hàng dài và nặng

Kệ tay đỡ có thiết kế với tay bay dài dành cho việc lưu trữ các loại hàng hóa có đặc điểm kích thước độ dài lớn như ống nhựa, thanh gỗ, quận vải...Kệ phù hợp với xe nâng chuyên dụng đặc biệt hoặc lấy hàng bằng tay. Sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau thích hợp đa dạng các loại hình nhà kho khu vực lưu trữ. 

Giá tham khảo trên thị trường: 2.500.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

Kệ tay đỡ Vinatech

Kệ tay đỡ Vinatech

10. Kệ khuôn chứa hàng trên các thanh ray trượt

Kệ khuôn có thiết kế dùng để lưu trữ các loại khuôn mẫu hay các loại hàng hóa có trọng tải nặng trên một tầng kệ.  Kệ khuôn có khả năng kéo ra kéo vào nhờ thiết kế thanh ray trượt. Khuôn mẫu có thể di chuyển và được nâng lên bằng cần cẩu mang lại khả năng bảo quản tốt hơn.

Giá tham khảo trên thị trường: 2.000.000 - 3.000.000 vnđ/bộ

11. Kệ Pusch Back chứa hàng pallet có thể di chuyển

Push Back là một trong các hệ thống kệ lưu trữ pallet phổ biến hiện nay kệ mang lại không gian lưu trữ từ 2 đến 4 pallet mỗi bên lối đi. Tận dụng tối đa không gian lưu trữ hàng hóa trong kho. So với các loại kệ chứa pallet khác (kệ selective hoặc kệ double-deep) hệ thống kệ pushback có thể cho phép lưu trữ số lượng hàng hóa tăng gấp 2 hoặc 3 lần

Giá tham khảo trên thị trường: 3.500.000 - 4.000.000 vnđ/bộ

12. Kệ Narrow Aisle chứa hàng cao nhất

Narrow Aisle Pallet Racking (VNA) hay còn gọi là Kệ Đường Đi Hẹp là sự kết hợp giữa Kệ Selective và mật độ lưu kho đạt tối ưu. Sức chứa của kho có thể tăng tối đa lên hơn 40% so với kệ chứa hàng Selective. Kệ có chiều cao lên đến 17m được thiết kế với lối đi hẹp tận dụng diện tích nhà kho cho doanh nghiệp.

Giá tham khảo trên thị trường: 4.000.000 - 5.000.000 vnđ/bộ

13. Kệ sàn Mezzanine 

Hệ thống kệ sàn mezzanine thích hợp chứa hàng với nhà kho có diện tích nhỏ. Bằng việc lắp đặt thêm các sàn kệ mặt bằng diện tích sẽ tăng thêm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ban đầu. Hệ thống sẽ hình thành tầng lửng chắc chắn, tận dụng tiện lợi để chứa hàng.

Giá tham khảo trên thị trường báo giá theo diện tích m2 và số tầng làm sàn kệ. 

Kệ để hàng mezzanine

Kệ để hàng mezzanine

Mời bạn tham khảo thêm những thông tin về kệ sàn mezzanine tại đây

II. Kệ chứa hàng có ứng dụng như thế nào?

1. Chứa hàng trong nhà

Kệ chứa hàng có ứng dụng phổ biến nhất là để đồ hàng trong nhà. Kệ có thể sử dụng chứa hàng nhà kho, nhà bếp, các thiết bị gia đình khác. Có thể sử dụng kệ sắt v lỗ để chứa hàng tải trọng trung bình, và các hàng hóa tải trọng nhẹ. 

Ứng dụng kệ chứa hàng - Loại kệ v lỗ

Ứng dụng kệ chứa hàng

2. Chứa hàng ngoài trời

Ứng dụng tiếp theo cần nhắc đến chính là để hàng hóa ngoài trời. Các mẫu kệ chứa hàng ngoài trời do Vinatech sản xuất đều có ưu điểm vượt trội. 

Hệ thống khung sắt thép có khả năng chịu tác động cao, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, ít nứt hoặc vỡ. Chất liệu sản xuất kệ phải là loại chịu được nhiệt độ cao, không dễ cháy và khi cháy không sản xuất ra khí độc hại hoặc khói khi tiếp xúc.  

3. Chứa hàng trong kho lạnh

Ngoài kho thông thường kho lạnh cũng là kho hàng phổ biến trên thị trường hiện nay. Kho lạnh thường dùng để lưu trữ các sản phẩm ngành thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa quả...Kho lạnh được thiết kế cách nhiệt với môi trường bên ngoài với chức năng làm lạnh và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với đặc tính của hàng hóa lưu trữ. Các loại giá kệ là thiết bị không thể thiếu ở các kho hàng đông lạnh hiện nay. 

Chứa hàng trong kho lạnh

Chứa hàng trong kho lạnh

4. Chứa hàng nông sản

Kệ chứa hàng nông sản thường được dùng với hệ thống pallet để mang lại hiệu quả trong quá trình lưu trữ, vận chuyển, xuất nhập. Kệ cần có tải trọng lớn, khả năng tiếp cận và lấy hàng đa dạng bằng xe nâng, xe lấy hàng. Nên lựa chọn kệ có phương thức hoạt động FIFO để tăng hiệu quả làm việc. 

5. Dùng để chứa hàng máy móc

Kệ chứa hàng máy móc là mẫu kệ đòi hỏi khả năng lưu trữ lớn đến rất lớn vì sản phẩm lưu trữ có tải trọng cao. Kệ kho máy móc được lắp ráp công nghiệp sử dụng chân trụ Omega chắc chắn. Kệ có khả năng lưu trữ từ 3000- 9000kg/ tầng.  

Mặt tầng giá kệ được lót chủ yếu là thanh crossbeam chịu lực, ổn định và an toàn trong quá trình hàng xuất nhập. thích hợp với các loại xe nâng hàng, xe thang và hoạt động cùng với các lối đi.

6. Chứa hàng hóa công nghiệp

Chứa hàng công nghiệp

Chứa hàng hóa công nghiệp

Kệ công nghiệp với các thanh trụ, hệ thống thanh giằng có độ chịu tải lớn thích hợp với kho hàng công nghiệp, kho hàng trung chuyển, kho tại bến cảng, tàu thuyền. Kệ có khả năng lưu trữ đa dạng kích thước, kiểu dáng với tải trọng lớn trên 5000kg/ tầng, chiều dài beam là từ 1 – 2,5 mét. Mặt tầng giá kệ được lót bằng mâm tole, ván ép, tấm lưới.

Tải trọng của kệ cũng tương đương với nhu cầu mà doanh nghiệp mong muốn. Khách hàng có thể lựa chọn mẫu kệ phù hợp với nhu cầu lưu trữ cũng như khả năng tài chính của mình. 

III. Giá kệ chứa hàng có vai trò gì? 

1. Tăng hiệu quả lưu trữ 

Hiệu quả lớn nhất mà kệ chứa hàng chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp đó là tăng hiệu quả lưu trữ tại kho hàng. Tại các kho hàng thường hàng hóa sẽ được xếp chồng lên nhau với mục đích mang lại diện tích lưu trữ thêm cho sản phẩm sau. 

Khi lưu trữ theo phương pháp này sẽ khiến nhân viên kho rất khó xác định được vị trí, mất nhiều thời gian để di chuyển hàng hóa khác để lấy được sản phẩm đúng ý. Phương pháp thủ công cũng mang lại nhiều rủi ro nhầm lẫn cho quản lý kho lẫn doanh nghiệp, đặc biệt là đối với kho hàng có quy mô lớn. 

2. Tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ

Cũng tương tự như việc tăng hiệu quả lưu trữ kệ chứa hàng giúp tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ cho doanh nghiệp. Kệ mang lại thêm không gian lưu trữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần ít diện tích nhà kho hơn để lưu trữ. Nếu sắp xếp hợp lý, lựa chọn kệ phù hợp bạn có thể thuê nhà kho có diện tích nhỏ hơn tiết kiệm chi phí vận kho. 

Tiết kiệm không gian, quản lý hàng hóa

Tiết kiệm không gian

Các giá kệ thẳng đứng giúp tận dụng không gian chiều rộng lẫn chiều rộng. Khung kệ có thể đạt chiều cao lên tới 16m phù hợp với cả các kho chứa tại khu công nghiệp, kho hàng tại bến tàu, cảng...

3. Bảo quản hàng hóa không bị thay đổi chất lượng

Sử dụng kệ chứa hàng giúp hạn chế tối đa những tác động từ môi trường, côi trùng tới chất lượng sản phẩm lưu trữ. Kệ phù hợp với cả kho hàng thông thường, kho lạnh tới kho ngoài trời. Khung kệ được phun sơn tĩnh điện 2 lớp chống cháy nổ, mối mọt, ẩm mốc, hoen gỉ.  

4. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Hệ thống kệ hàng tạo điều kiện cho thủ kho, quản lý kho dễ dàng thiết kế lên sơ đồ kho hàng, vị trí đặt hàng, tính toán số lượng và thời gian xuất nhập hàng hóa một cách chính xác. Đầu mỗi dãy kệ sẽ được gắn RFID để theo dõi mặt hàng, số lượng tồn, đặc điểm sản phẩm...đây là bước quan trọng giúp nhân viên kho dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, thoi dõi hàng hóa đó. 

Một kho hàng vận hành khoa học giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư kho bãi, nhân công, quản lý hiệu quả. Từ đó giúp quy trình vận hành của toàn bộ doanh nghiệp được thuận lợi, trơ tru, tiện lợi. 

III. Vinatech cung cấp kệ chứa hàng chất lượng ISO 9001:2005

1. Ưu điểm kệ chứa hàng của Vinatech

- Vinatech là đơn vị đi đầu trong việc trực tiếp sản xuất và phân phối các loại sản phẩm kệ chứa hàng công nghiệp, kệ hạng nặng

- Chất lượng sản phẩm tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất. 

- Thời gian bảo hành dài hạn có thể lên tới 24 tháng kể từ khi lắp đặt.

- Thiết kế, tư vấn chuyên nghiệp giúp lựa chọn mẫu kệ tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí.

2. Được nhiều đối tác lớn tin tưởng hợp tác

Kệ chứa hàng của Vinatech đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá ưu đãi nên đã được nhiều đơn vị lớn liên hệ sản xuất như: Mykingdom, Aeon Mail, Big C, Makita, Vinmart, Lotte mart... Sau đây là một số dự án lắp đặt kệ cho khách hàng mới bạn tham khảo: 

- Aeon Mall Hà Đông: Tập đoàn Aeon Mall rất hài lòng về chất lượng sản phẩm kệ chứa hàng mà chúng tôi cung cấp. Bạn có thể xem thêm về dự án Aeon Mall Hà Đông mà Vinatech thực hiện tại đây

- Công ty Makita:Vinatech đã thực hiện lắp đặt kệ chứa để hàng cho công ty Makita. Đối tác rất hài lòng về chất lượng sản phẩm. Xem dự án :Lắp kệ nhà kho Makita ở Bình Dương

- vv,..

Trên đây là một số thông tin Vinatech giới thiệu về kệ chứa hàng. Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình loại kệ phù hợp với mục đích, công việc hiện tại. Vinatech luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ nhu cầu của quý khách.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 42 Vũ Lăng, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng

TpHCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 086.758.9999

Website: https://vinatech.net.vn

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?