Kệ để hàng tạp hóa - một trong những bí quyết mở cửa hàng dịp cận tết

Logo vinatech

Những chiếc kệ để hàng tạp hóa sẽ là một trong những “tuyệt chiêu” giúp bạn mở cửa hàng thành công dịp cận tết. Cùng tham khảo bài viết sao xem “bí quyết” mà chúng tôi muốn nhắc đến là gì nhé!

Xem thêm: 

Dịp tết đang cận kề chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn mở cửa hàng tạp hóa. Vì lúc này sức mua của người dân tăng cao, nếu bạn biết cách bày hàng tạp hóa hút khách sẽ rất dễ thu thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, hẳn là bạn còn nhiều bỡ ngỡ lúc mới bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là vào những dịp này.

kệ để hàng tạp hóa giúp cửa hàng thuận tiện

Cửa hàng tạp hóa mở dịp cận tết sẽ có những yêu cầu nhất định

Lựa chọn hàng hóa thích hợp

Việc chọn lựa những mặt hàng thích hợp để kinh doanh dịp tết cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nhất là đối với các cửa tiệm mới mở thì việc này lại càng thêm thử thách. Hàng tết được chia làm 2 dạng cơ bản là hàng tết phổ thông và hàng tết đặc thù.

  • Hàng tết phổ thông là mặt hàng được trưng bày trên những kệ bán hàng siêu thị đẹp quanh năm nhưng dịp tết sẽ tăng lên về doanh số bán: bia, nước ngọt, bánh kẹo,…
  • Hàng tết đặc thù là những sản phẩm chỉ kinh doanh duy nhất trong dịp tết mà ngày thường rất ít khi thấy. Đây chính là yếu tố quyết định việc gặp rủi ro trong kinh doanh dịp tết của bạn.

Bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh thích hợp

Bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh thích hợp

Thời gian kinh doanh hợp lý

Thời gian kinh doanh tết tập trung từ khoảng 24/12 âm lịch đến 30/12 âm lịch. Tức là bắt đầu từ sau ngày “đưa ông Táo về trời”. Đây là thời điểm tập trung bán hàng cho người tiêu dùng phổ thông.

Trước đó, phần lớn là những cơ quan, doanh nghiệp mua quà tết cho cán bộ, công nhân viên để làm quà biếu tết. Vì vậy, bạn cũng nên tập trung cao vào nhóm đối tượng này để tăng thêm doanh thu.

Thời điểm kinh doanh hợp lý cũng góp phần làm tăng doanh số

Thời điểm kinh doanh hợp lý cũng góp phần làm tăng doanh số

Trưng bày hàng tạp hóa

Hình thức là một yếu tố quan trọng đến việc thành công hay thất bại khi kinh doanh cận tết. Những mẫu kệ bán hàng siêu thị, tạp hóa cần được trang trí bắt mắt để thú hút nhiều khách hàng. Vấn đề là làm sao có thể tiết kiệm được không gian bán mà vẫn có thể trưng bày đầy đủ mặt hàng để khách có thể thoải mái chọn lựa. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, thì kệ, tủ bán hàng tạp hóa sẽ chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Cập nhật xu hướng kinh doanh hiện nay

Mô hình mua sắm online hiện nay ngày càng phổ biến. Vì vậy, nếu có thể, thì bạn nên đầu tư cho dịch vụ này để nhiều người tiêu dùng biết đến bạn hơn. Đối với những người có nhu cầu mua số lượng lớn, họ sẽ lên mạng tìm kiếm nhà cũng cấp thay vì đến từng nơi để tham khảo mặt hàng.

Cập nhật xu hướng bán hàng giúp bạn linh hoạt hơn trong kinh doanh

Cập nhật xu hướng bán hàng giúp bạn linh hoạt hơn trong kinh doanh

Vì vậy, đã có những cửa hàng hạn chế bày sản phẩm lên những mẫu kệ bán hàng tạp hóa mà đầu tư vấn bán hàng online sẽ tiết kiệm được không gian trưng bày.

>>> Xem thêm: 2 loại kệ để tạp hóa phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là những mẹo nhỏ cho những bạn có ý định bắt đầu kinh doanh ngay dịp cận tết. Chúc các bạn thành công.

Logo vinatech

Ngày đăng: 16/04/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?