Kệ để hàng tạp hóa nên mua mới hay dùng hàng thanh lý?

Logo vinatech

Nhiều khách hàng khi có dự định mở siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa đều băn khoăn không biết nên đầu tư mua kệ để hàng tạp hóa mới hay kệ siêu thị thanh lý. Chúng tôi xin đưa ra một vài ưu, nhược điểm để giúp bạn có nhận định tốt hơn trong việc chọn lựa mua kệ siêu thị ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: 

Ưu nhược điểm của kệ để hàng tạp hóa thanh lý

Kệ để hàng tạp hóa thanh lý có ưu điểm lớn nhất mà hầu hết khách hàng đều nhận thấy đó là giá thấp hơn nhiều so với giá kệ để hàng mới.

Thông thường, giá kệ siêu thị thanh lý trên thị trường chỉ bằng 30 - 60% so với giá kệ siêu thị mới. Do đó, đối với khách hàng có ngân sách hạn chế sẽ tìm mua lại để giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu và là giải pháp được ưu tiên khi mới thành lập cửa hàng.

Với ưu điểm lớn như vậy song giá kệ để hàng tạp hóa thanh lý có một số hạn chế mà khách hàng nên xem xét khi chọn mua kệ mới hay kệ siêu thị thanh lý đó là:

Kệ siêu thị thanh lý giá rẻ hơn (Ảnh minh họa)

Kệ siêu thị thanh lý giá rẻ hơn (Ảnh minh họa)

  • Kệ để hàng thanh lý gồm nhiều loại và xuất xứ khác nhau như: kệ siêu thị Trung Quốc, Thái Lan, Mã Lai, Việt Nam, kệ siêu thị miền Bắc, kệ siêu thị miền Nam..., mỗi nhà sản xuất sẽ có tiêu chuẩn, kích thước, kiểu cột, lưới, tay siêu thị, màu sơn và các chi tiết khác nhau nên khi mua về lắp lại thành bộ hoàn chỉnh khách hàng sẽ  gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó kệ bày hàng tạp hóa, siêu thị đã qua sử dụng nên nước sơn không được sáng, thậm chí một vài chi tiết bị rỉ sét, hoặc do sơ xuất trong quá trình vận chuyển các mâm, đợt bị cong, móp méo hoặc  xước sơn là điều không tránh khỏi.
  • Sau thời gian lắp đặt kệ để hàng tạp hóa thanh lý, nếu kinh doanh thuận lợi bạn có nhu cầu nâng cấp, hoặc mở rộng thêm cửa hàng bạn sẽ phải cân nhắc thêm việc bán lại kệ cũ để mua mới hoàn toàn hay chỉ mua thêm kệ mới thôi cũng khiến bạn băn khoăn đôi chút. Chưa kể thời hạn của kệ để hàng thanh lý sẽ mau hư hại hơn so với khi bạn mua mới.

Ưu nhược điểm của kệ để hàng mới

  • Ưu điểm: Nếu đầu tư kệ để hàng mới hoàn toàn cửa hàng sẽ sáng, đẹp, quy mô, và "bắt mắt" khách hàng hơn. Tuổi thọ lâu hơn, ít hư hỏng.
  • Nhược điểm:  Dễ thấy rõ nhất đó là chi phí đầu tư kệ mới không phải là nhỏ thêm vào đó là thời gian phải bố trí sắp xếp lại hàng hóa, chờ đặt hàng lắp mới kệ nên công việc kinh doanh cũng sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng. 

Nếu mua thêm kệ mới kết hợp với kệ để hàng tạp hóa đang dùng thì sẽ không được đồng bộ về màu sắc, kiều dáng, và các chi tiết cũng khác nhau dù cùng một nhà sản xuất vì mỗi năm nhà sản xuất sẽ tiến hàng cải tiến, thay đổi kiểu dáng mẫu mã sản phẩm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng, nên việc thống nhất mẫu mã là điều khó khăn cho chủ cửa hàng, trừ khi có sự trao đổi trực tiếp với đơn vừa sản xuất vừa là nhà phân phối chính.

Kệ siêu thị mới vừa chất lượng vừa có độ bền cao (Ảnh minh họa)

Kệ siêu thị mới vừa chất lượng vừa có độ bền cao (Ảnh minh họa)

Trên đây là một vài thông tin về giá kệ siêu thị nhằm giúp bạn có thêm thông tin trong việc chọn lựa kệ siêu thị.  Điều đó tất nhiên phụ thuộc vào quyết định của từng người, như thế nào là tốt nhất thì chỉ có bạn mới biết chính xác mục đích của mình là gì và đưa ra lựa chọn có nên mua mới hay dùng kệ bày hàng tạp hóa thanh lý. Nếu bạn có nhu cầu mua giá kệ siêu thị hoặc kệ kho hàng, kệ selective, kệ trung tải,.... và tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với đơn vị Vinatech để được tư vấn hỗ trợ. Qua địa chỉ sau

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

TpHCM: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0978755579

Website: https://vinatech.net.vn

Logo vinatech

Ngày đăng: 29/10/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?