▷ Kinh doanh gì 2021? Top 5 mô hình kinh doanh tiềm năng nhất

Kinh doanh gì 2021? Top 5 mô hình kinh doanh tiềm năng nhất

Logo vinatech

Năm 2021 dịch bệnh, bão lũ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh tế cũng như doanh thu của nhiều chủ đầu tư, kinh doanh. Bài viết dưới đây Vinatech xin gửi đến bạn đọc một số mô hình kinh doanh gì 2021 hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn thông minh nhất. 

Kinh tế năm 2020 biến động như thế nào? 

Kinh tế thế giới bước vào cuộc khủng hoảng trong năm 2020 do dịch bệnh và suy thoái. Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung lao động. Công suất sử dụng máy móc thiết bị giảm do tình trạng đóng cửa nhà máy.

Nền kinh tế 2020

Theo báo cáo của ILO 81% lực lượng lao động toàn cầu hiện đang chịu tác động do nơi làm việc bị đóng cửa một phần hoặc toàn bộ. Giờ làm việc trên thế giới cũng giảm xuống còn 6,7%, tương đương với 195 triệu người lao động làm việc toàn thời gian. 

Việc sụt giảm lao động cũng khiến sụt giảm thu nhập của người lao động gây ra làn sóng vỡ nợ tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu. Tại một số nước khi tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh. Thu hẹp hoặc làm mất đi cơ hội kinh doanh vi mô và vĩ mô. Giá dầu và giá vàng thế giới diễn biến thất thường theo hướng ngược nhau. 
 
Các nước và tổ chức kinh tế lớn trên thế giới cũng như Việt Nam đã tung ra các gói hỗ trợ kinh tế lớn. Các gói hỗ trợ này sẽ giúp tăng sức chống chịu của nền kinh tế, tăng niềm tin của xã hội vào triển vọng cơ hội đầu tư và duy trì tăng trưởng kinh tế, kiểm soát thất nghiệp. Tuy nhiên các gói hỗ trợ cũng sẽ kéo theo nguy cơ giảm giá các đồng tiền, gia tăng sức ép nợ công và lạm phát tiền tệ trên phạm vi toàn cầu.

Dự đoán nền kinh tế 2021

Kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có một năm chìm trong sự suy thoái do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương đây là một điểm sáng trong bối cảnh kinh tế đi xuống. Với khả năng khống chế dịch tốt, chính phủ quyết liệt để mang lại thị trường ổn định giúp kinh tế chung ở Việt Nam phát triển tốt. 

Nền kinh tế tăng trưởng

Năm 2021 nền kinh tế tại Việt Nam nói chung vẫn dự kiến tăng trưởng từ 6.0- 6.8 trong năm 2021. Đây là mức tăng trưởng không cao tuy nhiên lại là ở mức tốt so với các khu vực kinh tế trên thế giới. Tại khu vực Đông Á, chỉ có hai quốc gia khác gồm Trung Quốc và Myanmar dự kiến có tăng trưởng GDP dương trong năm vừa qua. 

Việt Nam có khả năng kiềm chế được đại dịch bằng những biện pháp sớm, quyết liệt và sáng tạo. Chính phủ còn sử dụng các chính sách tài khóa và tiền tệ để tháo gỡ khó khăn cho khu vực tư nhân và thúc đẩy phục hồi. Các chính sách về kinh tế đối ngoại cũng sẽ được rộng mở cho phép các doanh nghiệp có ý định đầu tư tại Việt Nam diễn ra dễ dàng hơn. 

Nước ta dự kiến sẽ đạt mức xuất khẩu hàng hóa thặng dư lớn nhất từ trước đến nay đồng thời giúp dự trữ ngoại hối tăng đáng kể. Với việc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam cùng với xuất khẩu hàng hóa tăng mạnh sẽ bù đắp cho thất thoát doanh thu từ du lịch. Năm 2021 vẫn là năm đáng kỳ vọng với kinh tế trong nước và là cơ hội cho doanh nghiệp có thể xuất khẩu. 

Top 5 ý tưởng kinh doanh tốt nhất 2021

1. Kinh doanh bán lẻ 

Kinh doanh bán lẻ

Kinh doanh bán lẻ vẫn là mô hình kinh doanh tiềm năng trong bất cứ bối cảnh nào. Năm 2021, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua các sản phẩm có chất lượng tốt, ưu tiên tính tiện dụng và sự hiện đại trong không gian mua sắm. Xu hướng mua hàng qua mạng sẽ trở thành mô hình phát triển nhất trong tương lai. 

Chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh có thể lựa chọn kết hợp giữa bán hàng trực tiếp và online để mang lại hiệu quả tối đa trong việc tiếp cận khách hàng. Đa dạng mô hình bán hàng giúp thương hiệu quả bạn lan tỏa rộng rãi hơn với các khách hàng tiềm năng trên toàn quốc. 

2. Dịch vụ kho bãi

Các doanh nghiệp sản xuất trên thế giới đang có xu hướng chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore sang Việt Nam. Năm 2021, sẽ là thời kỳ phát triển mạnh mẽ các doanh nghiệp tư nhân nước ngoài mới đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy mô hình cho thuê kho bãi, đất công nghiệp trở lên " hot" bao giờ hết. 

Việt Nam nói chung có lợi thế rất lớn với khách thuê là những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, kéo theo làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp phụ trợ của các tập đoàn này. Vì vậy mô hình kinh doanh, cho thuê nhà xưởng, kho bãi rất tiềm năng và xứng đáng đầu tư. 

3. Vận tải hàng hóa

Cũng giống như dịch vụ kho bãi mô hình kinh doanh vật tải hàng hóa logistic cũng sẽ phát triển theo như một điều tất yếu khi nhu cầu về sản xuất và tiêu dùng tăng cao. Đặc biệt, xu hướng chuyển dịch nhà máy sản xuất sang Việt Nam sẽ kiến Việt Nam trở thành công xưởng lớn giúp nhu cầu vận chuyển trong và ngoài nước tăng cao. 

Vận tải hàng hóa

Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào việc xây dựng mô hình vận tải chuyên nghiệp, chuyên môn cao và khép kín từ khâu nhận hàng đến điểm cuối cùng. 

4. Du lịch trong nước 

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát trên toàn thế giới, ngành du lịch quốc tế sẽ vẫn bị "đóng băng" trong thời gian dài. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chính phủ đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt tạo điều kiện để kích cầu du lịch trong nước. 

Các mô hình kinh doanh du lịch trong nước hay các hoạt động liên quan đến du lịch như nhà hàng, khách sạn, vận tải, vui chơi giải trí...sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

5. Kinh doanh thương mại điện tử 

Mô hình kinh doanh thương mại điện tử sẽ trở nên phổ biến trong năm 2021 đặc biệt là tại khu vực đô thị, thành phố lớn. Người tiêu dùng có xu hướng chọn mua hàng hóa online thay vì phải tốn thời gian đến cửa hàng trực tiếp, nhất là đối với người có ít thời gian. 

Giải pháp mua hàng qua sàn thương mại điện tử cũng thu hút rất nhiều khách hàng nhờ các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà, miễn phí ship từ các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể lựa chọn nhóm ngành tiềm năng, ít cạnh tranh để đầu tư trong năm 2021. 

Trên đây là một số mô hình mà Vinatech muốn giới thiệu tới bạn đọc khi đang tìm kiếm kết hợp kinh doanh gì 2021 hợp lý. Hy vọng bài viết trên đã mang lại thông tin hữu ích tới bạn đọc. Chúc bạn kinh doanh thành công. 

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 24/12/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ