▷ 6+ Ý tưởng kinh doanh tại nhà vốn ít nhỏ lẻ lãi nhanh 2021

6+ Ý tưởng kinh doanh tại nhà vốn ít nhỏ lẻ lãi nhanh 2021

Logo vinatech

Nếu bạn đang có mặt bằng tương đối rộng tại nhà hay chỉ đơn giản là có một ý tưởng kinh doanh khả thi thì việc kinh doanh tại nhà là hoàn toàn có thể và đây chính là cơ hội để bạn tăng thêm thu nhập. Vậy bạn đã biết những lưu ý khi mở cửa hàng tại nhà? Các mô hình kinh doanh tiềm năng là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vinatech để có thêm kiến thức kinh doanh tại nhà nhé. 

Gợi ý: 

Kinh doanh tại nhà 2020

Ý tưởng kinh doanh tại nhà 2021

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh tại nhà là gì? 

1. Ưu điểm khi kinh doanh tại nhà

- Chủ động kinh doanh theo sở thích

- Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

- Tận dụng mối quan hệ giữa hàng xóm, khu vực xung quanh

- Dễ dàng xác định được nhu cầu của khách hàng

- Không mất thời gian xây dựng uy tín

2. Nhược điểm kinh doanh tại nhà

- Dễ bị các đối thủ lớn hơn lấn át

- Thị trường khó mở rộng

- Chủ động trong mọi công việc 

6 ý tưởng kinh doanh tại nhà quy mô nhỏ lẻ vốn ít mà lãi cao nhất 2020

1. Mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn

Lĩnh vực ăn uống nhà hàng luôn là mô hình kinh doanh không bao giờ thiếu đặc biệt là tại các thành phố, tỉnh thành lớn. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm khiếu nấu ăn thì có thể mở một cửa hàng ngay tại nhà mình với các dịch vụ đồ ăn đáp ứng nhu cầu của khách hàng xung quanh.

Kinh doanh đồ ăn

Kinh doanh đồ ăn

Tùy thuộc vào đặc điểm khách hàng về độ tuổi, giới tính, công việc mà bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh đồ ăn khác nhau như đồ ăn vặt, quán ăn khuya, đồ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối...

Dựa trên số vốn hiện có bạn có thể kinh doanh từ các sản phẩm có vốn thấp như xôi, bánh mì, cháo, bánh rán...rooif phát triển thành các món ăn đòi hỏi nhiều thiết bị kinh nghiệm hơn như phở, cơm, món Âu...

Để mở rộng tệp khách hàng bạn có thể liên kết với nhiều mô hình ship đồ ăn online hiện nay như Grab, Now, Go Việt, Baemin...Bạn cũng có thể tự mở một trang fanpage trên mạng xã hội để tự ship hàng tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng ở xa.

2. Cửa hàng giặt là

Mở cửa hàng giặt là

Mở cửa hàng giặt là

Một cửa hàng giặt là không cần có mặt bằng ở vị trí mặt tiền lớn hay khu vực trung tâm vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà mình để kinh doanh cửa hàng giặt là mà không cần phải bận tâm tới việc thuê mặt bằng. Xã hội phát triển tốc độ sống của nhiều người cũng tăng nhanh. Chính vì sự thiếu hụt thời gian mà nhiều người tìm đến các dịch vụ giặt là thuê đặc biệt là những người độc thân, giới trẻ, công sở...

Để mở một cửa hàng giặt là bạn chỉ cần đầu tư vào hệ thống máy móc như máy giặt, máy sấy, bàn là, cân, nước bột giặt...Chi phí này bạn cần vốn từ 50- 100 triệu đồng tùy thuộc vào công suất, hãng sản xuất mà bạn đầu tư. Bạn nên lựa chọn cẩn thận thiết bị giặt để đảm bảo độ bền cần thiết lâu dài tránh mua phải hàng nhái. 

3. Kinh doanh các sản phẩm bánh

Kinh doanh sản phẩm bánh tại nhà

Kinh doanh sản phẩm bánh tại nhà

Nếu bạn có năng khiếu về làm bánh cũng như đam mê tạo ra những món ăn cho mọi người thì đây chính là mô hình kinh doanh tại nhà đơn giản, tiềm năng mà bạn có thể bắt tay vào thực hiện. Lựa chọn mô hình sản phẩm mình sẽ kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. 

Bắt đầu từ mô hình quy mô nhỏ rồi mở rộng thiết bị máy móc chuyên nghiệp, lớn hơn nếu có nhiều đơn đặt hàng. Các sản phẩm bánh mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của nhiều người như bánh quy, bánh gato, bánh bông lan trứng muối, bánh ngọt hoa quả, bánh Nhật...

Bạn cần chuyên chú tìm hiểu công thức của những cửa hàng thành công, cũng như kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau để sáng tạo ra được công thức của riêng bạn. Mỗi sản phẩm ngon sẽ là điều kiện để giúp bạn mở rộng tệp khách hàng và quy mô cửa hàng của mình. 

4. Kinh doanh đồ Handmade

Kinh doanh đồ Handmade tại nhà

Kinh doanh bán đồ Handmade

Các sản phẩm thủ công Handmade hiện đang được nhiều người ưa thích sử dụng vì an toàn, thân thiện với môi trường, xinh xắn...Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo các sản phẩm thủ công và có độ khéo tay nhất định thì đây là mô hình kinh doanh bạn có thể thử. 

Mô hình Handmade có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể thử như làm khung ảnh, vòng cổ, vòng tay, đồ trang trí, đồ chơi , thiệp, mỹ phẩm, son môi...Bạn hãy đầu tư quảng bá trên các kênh mạng xã hội để thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới, tăng số lượng khách hàng cho cửa hàng của bạn. 

5. Kinh doanh điện thoại, đồ điện tử cũ

Kinh doanh điện thoại cũ là hình thức kinh doanh không bao giờ lỗi mốt cũng cũng không có khách hàng vì nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ chất lượng ngày càng tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiền để mua các sản phẩm công nghệ mới từ các hệ thống phân phối độc quyền.

Vì vậy việc kinh doanh các sản phẩm điện thoại cũ là hình thức kinh doanh thông minh hiện nay. Bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, số lượng ổn định, giá cả cạnh tranh để thu hút được khách hàng cũng như mở rộng mô hình hoạt động.

Ngoài điện thoại bạn có thể mở rộng kinh doanh các sản phẩm điện tử, phụ kiện điện thoại, thiết bị điện khác để tăng thu nhập.  

6. Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà

Kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh tại nhà hợp lý với mặt bằng có diện tích từ 25m2 và có mặt tiền từ 2m trở lên. Không giống với các sản phẩm kinh doanh khác việc kinh doanh tạp hóa đơn giản hơn khi kinh mở các loại hình cửa hàng khác.

Bạn chỉ cần tìm được nguồn hàng có giá thành, chất lượng ổn định cạnh tranh là có thể thu hút được khách hàng từ các khu vực xung quanh. Tuy nhiên đây là mô hình cần nhiều vốn hơn vì ngành hàng rộng, sản phẩm kinh doanh đa dạng bạn vẫn cần nhập đầy đủ các sản phẩm cần thiết để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Để mở một cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ bạn chỉ cần đầu tư vốn từ 70- 150 triệu, chủ yếu là vốn cho việc nhập hàng hóa ban đầu sẽ tốn nhiều thời gian và tìm nguồn hàng thích hợp.

Những sai lầm thường thấy khi bắt đầu kinh doanh tại nhà

1. Chọn ý tưởng kinh doanh sai

Bạn cần chắc chắn ý tưởng kinh doanh của mình có khả thi hay không bằng việc nghiên cứu thị trường kỹ càng trước khi lựa chọn mô hình kinh doanh. Nếu mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường đồng thời bạn cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó thì cần kết hợp các kỹ năng với kiến thức có sẵn để tăng tỷ lệ kinh doanh thành công. 

2. Không lập kế hoạch kinh doanh 

Nhiều người chủ quan khi nghĩ rằng kinh doanh mô hình nhỏ, kinh doanh tại nhà thì không cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nhưng chính suy nghĩ đó là bước đầu khiến cho kế hoạch của bạn phá sản ngay khi bắt đầu. Dù mô hình nhỏ, vốn đầu tư ít thì bạn cũng cần có kế hoạch chi tiết để đảm bảo khả năng thành công cũng như dự đoán các tính huống rủi ro có thể xảy ra với bạn.

3. Không lên kế hoạch tiếp thị, quảng cáo bài bản 

Khi quyết định kinh doanh tại nhà bạn cần xác định đó là khả năng cạnh của bạn gần như là rất thấp so với các cửa hàng lớn, mô hình quy mô chuyên nghiệp khác. Vì vậy bạn cần tận dụng hệ thống mạng xã hội, đơn vị kinh doanh, vận chuyển...để mở rộng tệp khách hàng cũng như tăng khả năng cạnh tranh, uy tín của bạn với khách hàng. 

Trên đây là những lưu ý cũng như kinh nghiệm của Vinatech dành cho những bạn đang có ý định kinh doanh tại nhà. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức để mở một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: 121 Phạm Văn Bạch, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng

TpHCM: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 086.758.9999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 11/6/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ