Kinh doanh tạp hóa thường gặp những khó khăn gì?

Logo vinatech

Mỗi khi mở cửa hàng tạp hóa chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Bày kệ để hàng tạp hóa ngăn nắp, thái độ bán niềm nở,…không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc kinh doanh tạp hóa tốt. Để phát triển và cạnh tranh với các cửa hàng lân cận các chủ cửa hàng cần không ngừng khắc phục những điểm yếu của mình. Dưới đây là những khó khăn đó chắc chắn bán sẽ gặp phải. Chính vì vậy hãy tham khảo những yếu tố khách quan đó và đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Khó khăn khi nhập hàng

Kinh doanh tạp hóa chưa bao giờ dễ dàng (Ảnh minh họa)

Kinh doanh tạp hóa chưa bao giờ dễ dàng (Ảnh minh họa)

Lúc mới kinh doanh tạp hóa, sẽ có nhiều nhân viên tiếp thị của các công ty đến chào hàng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để tránh các rủi ro như sau:

Nhân viên sẽ “dụ dỗ” bạn lấy nhiều hàng về bán. Điều này bạn nên cân nhắc. Nếu sản phẩm đó không bán được, cho dù bạn có trưng bày chúng ở chỗ dễ thấy nhất trên kệ bán hàng tạp hóa thì cũng chẳng ai “dòm ngó”. Khi bạn gọi nhân viên đến thu hàng thì sẽ chẳng ai quan tâm bạn đâu.

Cửa hàng mới mở chưa có kinh nghiệm sẽ dễ bị kẻ xấu lừa. Chúng giả làm các nhân viên tiếp thị, quảng cáo về các sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều là hàng giả.

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra kĩ hàng mẫu, hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc cẩn thận hơn trong việc kiểm tra thông tin và các giấy tờ liên quan đến hàng nhập vào.

Khó khăn về khách hàng

Không phải khách hàng nào cũng dễ chịu và trung thực. Bạn nên tránh để tình trạng mua thiếu, vì đa số chúng là những đồ nhu yếu phẩm hàng ngày. Họ thường vội, là khách quen nên xin mua thiếu, rồi quên luôn. Hoặc có nhiều người tham lam, thấy người mua đông quá nên “lười trả tiền”. Cứ thế “ôm” đồ của bạn ra xe mà chạy mất.

Hoặc có những tên trộm, chúng giả làm khác hàng, liên kết với nhau để lấy tài sản trong cửa hàng. Điều này bạn cần lưu ý với những vật dụng đắt tiền. Thay vì để trên kệ bày hàng tạp hóa, bạn nên để trong tủ kính có khóa lại.

Chỉ nên trưng bày các nhu yếu phẩm hàng ngày bên ngoài (Ảnh minh họa)

Chỉ nên trưng bày các nhu yếu phẩm hàng ngày bên ngoài (Ảnh minh họa)

Cạnh tranh với các đối thủ

Ngày xưa, kinh tế nước ta còn nghèo nàn, nên những ai kinh doanh tạp hóa xem như là “của ăn của để chất đầy nhà”. Bây giờ, hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi mọc lên. Điều này khiến cho cửa hàng tạp hóa kinh doanh gặp không ít khó khăn.

Ngoài việc bày trí sản phẩm đẹp mắt, ngăn nắp trên kệ để hàng tạp hóa, chúng còn phải đa dạng và phong phú về chủng loại. Bạn nên tăng cường các khuyến mãi, quà tặng,…Tạo thái độ thân thiện, niềm nã với khách để họ ghé lại bạn thường xuyên.

Về mặt thời gian cũng không ít khó khăn

Nếu đã quyết định kinh doanh tạp hóa, bạn phải chịu “thức khuya dậy sớm”. Bởi vì khách có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nhất là dịp lễ, tết,…khách ra vào nườm nượp sẽ rất mệt mỏi. Chưa kể đến việc bạn đang ăn cơm hay làm việc cá nhân, khách vào bạn cũng phải bỏ dỡ mà bán hàng.

Việc trong coi và giám sát sản phẩm trên kệ để hàng tạp hóa là chuyện của bạn phải gắn bó hàng ngày. Tránh việc mất cắp hay thiếu hụt nguồn hàng, bạn phải xử lý ngay để tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Xác định bán tạp hóa là phải gắn bó với nghề này. Đừng nghĩ cứ ngồi một chỗ nhàn hạ qua ngày là được việc.

Nếu có nhu cầu mua giá kệ siêu thị để hàng, bạn có thể liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Siêu Thị Vinatech. Chúng tôi là công ty trực tiếp sản xuất giá kệ nên giá bán sẽ rẻ hơn các nơi phân phối rất nhiều. Bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm ở đây qua thời gian sử dụng.

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Siêu Thị Vinatech

 VPGD Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

 VPGD Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 VPGD Hồ Chí Minh: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Nhà máy 1: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội
Nhà máy 2: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

 Email: info.vinatech@gmail.com

 Điện thoại: 086.758.9999

Logo vinatech

Ngày đăng: 10/10/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?