10+ kinh nghiệm khi đi mua kệ trưng bày giá rẻ thanh lý

Logo vinatech

Kệ trưng bày là thiết bị không thể thiếu tại các siêu thị hay cửa hàng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí nhiều chủ đầu tư lựa chọn mua kệ trưng bày giá rẻ thanh lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm khi mua kệ siêu thị thanh lý, dưới đây Vinatech đã tổng hợp 10 lưu ý khi đi mua kệ thanh lý giá rẻ.

Lựa chọn nơi bán uy tín

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh buôn bán kệ siêu thị giá rẻ. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng bán kệ thanh lý chất lượng. Vì vậy bạn cần lựa chọn địa chỉ bán kệ uy tín, có thể thông qua tìm hiểu qua mạng hoặc hỏi người quen đã từng sử dụng.

Kệ trưng bày giá rẻ được thanh lý thường có nhiều loại khác nhau. Kệ đã qua sử dụng, kệ sản xuất lỗi hỏng của nhà sản xuất, mua lại các bộ phận rồi ghép lại thành kệ hoàn chỉnh, nhập kệ thanh lý từ Trung Quốc... 

Kệ có nhiều nguồn gốc khác nhau và chất lượng kệ cũng khác nhau, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm lựa chọn kệ trước đó thì nên tìm hiểu chắc chắn về đơn vị bán kệ. Tìm hiểu về xuất xứ kệ từ đó có thể đánh giá được chất lượng kệ khi sử dụng thực tế.

Trực tiếp đến nơi bán

Để bảo đảm chất lượng kệ bạn nên dành thời gian tới trực tiếp nơi bán để đánh giá chất lượng kệ. Nhiều người thường có thói quen mua hàng qua mạng hay giới thiệu của người quen mà bỏ qua bước kiểm tra kệ tận nơi.

Đến trực tiếp nơi bán kệ

Nhiều trường hợp kệ được quảng cáo đăng ảnh, video là một bộ kệ chất lượng, kệ mới nhưng đến khi giao hàng lại đổi sang mẫu kệ chất lượng thấp hoặc bị hỏng ở một số bộ phận. Để tránh trường hợp "tiền mất tật mang" bạn cần đầu tư thời gian đến tận nơi để quyết định mua kệ. 

Bạn cần chú ý đến các mâm tầng, vì thông thường chất lượng mâm sẽ không thể nhìn bằng mắt thường mà phụ thuộc và khi để hàng lên kệ. Bạn có thể thử chất lượng mâm bằng việc đặt đồ lên theo số cân nặng mong muốn và kiểm tra độ cong, vênh của mâm. 

Ngoài ra, lớp sơn ngoài cũng vô cùng quan trọng, nếu mua phải kệ chất lượng xấu sơn sẽ bị bong tróc, gỉ sét khi sử dụng thời gian ngắn. Ngây mất thẩm mỹ khi trưng bày hàng hóa.

Tìm hiểu thông tin về cửa hàng trước khi mua

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh kệ trưng bày giá rẻ từ nhỏ tới lớn tuy nhiên nếu quyết định mua kệ ở cửa hàng nào bạn cũng cần kiểm tra thông tin người bán. 

Tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng

Tìm hiểu địa chỉ cụ thể của người bán, nếu nơi bán có website thì sẽ khẳng định được độ uy tín hơn. Tìm hiểu đơn vị có khách hàng mua hay không, bạn cũng có thể hỏi về chất lượng kệ của những người đã mua sử dụng kệ của đơn vị bán.

Hỏi về chất lượng kệ, các mẫu kệ đã sử dụng lâu thì độ mới, độ cong vênh và rủi ro sẽ cao hơn các mẫu kệ mới dùng. Việc tham khảo về chất lượng kệ sẽ giúp bạn đưa ra giá sản phẩm chuẩn xác hơn.

Lựa chọn kệ có độ mới trên 80%

Kệ thanh lý có nhiều loại khác nhau tuy nhiên trên thị trường hiện nay thường phân biệt kệ thanh lý theo độ mới của kệ. Các sản phẩm kệ có nhiều loại từ 20-99% độ mới, giá thành kệ cũng chênh lệch dựa vào độ mới của kệ.

Chọn kệ mới 80% trở lên

Để bảo đảm chất lượng kệ khi sử dụng bạn nên lựa chọn kệ có độ mới từ 60% để bảo đảm sử dụng được trong thời gian nhất định. Các mẫu kệ có độ mới dưới 80% thường là các sản phẩm đã qua sử dụng trong thời gian dài, khả năng hỏng, xuống cấp rất lớn.

Lựa chọn mẫu kệ có đội mới trên 80% cũng bảo đảm về tính thẩm mỹ, chất lượng thực tế của kệ khi lưu trữ hàng hóa mà không bị cong vênh.

Chú ý đến chi tiết kệ

Kệ trưng bày được cấu tạo từ các bộ phận đơn lẻ, để tạo ra một bộ kệ hoàn chỉnh cần rất nhiều chi tiết khác nhau. Đối với kệ mới các bộ phận kệ sẽ được sản xuất đồng loạt cả về chất lượng và nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên kệ thanh lý thường được lắp ghép bộ phận từ các mẫu kệ khác nhau. 

Chú ý đến các chi tiết của kệ

Chính vì vậy khi lựa chọn mua kệ bạn cần chú ý đến các chi tiết trên bộ kệ như: mâm, chân trụ, tay bát, lưng kệ, rào chắn, nẹp... Ngoài ra, hiện nay trên thị trường kệ còn được thiết kế thêm các bịt chân bằng cao su, ốc vít điều chỉnh độ cao. 

Tùy từng nhà sản xuất mà bộ kệ lại có những chi tiết khác nhau. Khi mua hàng bạn cần lưu ý kiểm tra đầy đủ các bộ phận chi tiết , tránh trường hợp bị thiếu làm cho chất lượng kệ không được bảo đảm.

Tìm mua kệ có bảo hành

Chú ý đến chính sách bảo hành

Không chỉ những sản phẩm mới có các chính sách bảo hành mà những loại kệ thanh lý cũng cần có chính sách bảo hành hợp lý. Kệ có chính sách bảo hàng sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng kệ thanh lý. Nên lựa chọn kệ được bảo hành ít nhất 3 tháng kể từ ngày lắp đặt. 

Các mẫu kệ giá rẻ thường phải mất một thời gian đầu để cho chất lượng chuẩn xác nhất vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị có bảo hành, hỗ trợ thay thế, đổi trả nếu kệ bị hỏng xuống cấp trong thời gian bảo hành.

Tất cả những sản phẩm kệ siêu thị trưng bày đều phải đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một thời gian tương đối dài, do đó chế độ bảo hành chính là cách để bạn kiểm chứng sản phẩm cũng như cơ sở bán hàng.

Thương lượng giá cả

Thương lượng giá cả hợp lý

Trước tiên bạn cần tìm hiểu về chất lượng chính xác của kệ. Kệ trưng bày giá rẻ có rất nhiều loại khác nhau vì nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Nếu mẫu kệ đó đã qua sử dụng một thời gian dài thì khả năng sẽ bị xuống cấp khi bạn sử dụng là rất lớn. 

Các mẫu kệ ghép từ các bộ phận khác nhau cũng được lựa chọn từ nhiều nguồn như sản xuất thừa, lỗi hỏng, lấy từ các kệ thanh lý cũ, kệ cũ từ Trung Quốc...

Việc đánh giá chất lượng kệ sẽ giúp bạn thương lượng được giá đúng của kệ, tránh trường hợp mua phải kệ chất lượng kém mà giá đắt.

Chi phí vận chuyển, lắp đặt

Chú ý chi phí vận chuyển hàng hóa

Thông thường các đơn vị bán kệ trưng bày giá rẻ sẽ không hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển hay lắp đặt. Vì vậy bạn cần tìm hiểu giá thành kệ đã bao gồm vận chuyển chưa. Với đặc điểm kệ cồng kềnh và nặng nên chi phí vận chuyển thường rất lớn. Nếu người bán nhận vận chuyển cho bạn có giá thành cao hơn so với đơn vị khác không nhiều, thì bạn nên lựa chọn đơn vị hỗ trợ vận chuyển. 

Ngoài ra nếu bạn không có khả năng tự lắp đặt thì có thể thương lượng với đơn vị bán kệ về việc hỗ trợ lắp đặt hoặc trả phí một phần.

Khả năng thay thế nếu hỏng

Thay thế khi hỏng hóc

Thông thường các mẫu kệ thanh lý chỉ có một số lượng nhất định vì kệ thường được ghép từ các bộ phận từ các bộ kệ khác nhau. Vì vậy nhiều khả năng đơn vị bán sẽ chỉ có số lượng kệ và bộ phận với số lượng nhất định.

Vì vậy bạn nên lựa chọn kệ thông dụng, các bộ phận dễ dàng thay thế với giá thành phù hợp nếu trong trường hợp bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn kệ phổ biến giúp bạn hạn chế trường hợp phải thay mới toàn bộ nếu kệ bị hỏng, bộ phận xuống cấp.

Đi cùng người có kinh nghiệm

Các mẫu kệ thường có bề ngoài rất giống nhau vì đã được sơn phủ lại cho mới nên kệ thanh lý, kệ giá rẻ thường khó phân biệt chất lượng nếu chỉ nhìn bên ngoài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua kệ siêu thị hay đã từng sử dụng kệ thì nên nhờ người quen đã có kinh nghiệm đi đánh giá cùng. 

Trên đây là 10 kinh nghiệm khi mua kệ trưng bày giá rẻ do Vinatech tổng hợp, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho quý khách trong quá trình lựa chọn kệ thanh lý chất lượng tốt. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

TpHCM: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 086 758 9999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 21/11/2019

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ NAM

58 Đinh Tiên Hoàng, TP. Phủ Lý, Hà Nam

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?