▷ Kinh nghiệm thanh lý sang nhượng cửa hàng tạp hóa

Kinh nghiệm thanh lý sang nhượng cửa hàng tạp hóa

Logo vinatech

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng tạp hóa

Trên thực tế hiện nay nhiều chủ đầu tư kinh doanh lựa chọn mua lại mặt bằng thanh lý cửa hàng tạp hóa, sang nhượng để giảm thiểu chi phí đầu tư, tiết kiệm đầu tư phải trả khi mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mới. Hình thức chuyển nhượng cửa hàng trở nên phổ biến hiện nay nhờ tính tiện lợi và phù hợp với nhiều chủ đầu tư.

Xem thêm:

Sang nhượng cửa hàng tạp hóa là gì? Có nên đầu tư và mua lại

Sang nhượng, thanh lý cửa hàng tạp hóa là hình thức giao dịch phổ biến hiện nay tại thị trường kinh doanh mua bán. Sang nhượng có thể theo hình thức cho thuê theo hợp đồng hay bán đứt cho chủ mới. Có nhiều hình thức sang nhượng từ quán quần áo, cửa hàng tạp hóa cho đến nhà hàng ăn uống, cafe, dịch vụ vui chơi giải trí, photocopy...

Các mặt bằng được nhiều người lựa chọn sang nhượng lại thường có các yếu tố về mặt tiền đẹp, gần trung tâm khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại, gần chợ...Đặc biệt đối với các cửa hàng đã có thời gian kinh doanh lâu có lượng khách ổn định thì càng có giá cao.

Kinh nghiệm khi mua thanh lý sang nhượng lại cửa hàng tạp hóa

Thanh lý cửa hàng tạp hóa

+ Nghiên cứu thật kỹ mặt bằng có tiềm năng

Lựa chọn mặt bằng có khả năng kinh doanh thu hút khách hàng như chọn địa điểm tại khu vực đông dân cư, người qua lại, cạnh chợ thuyền thống, khu vực dân cư...Mặt bằng sang nhượng cần có diện tích đủ rộng để trưng bày hàng hóa tạo không gian mua sắm thông thoáng cho khách hàng.

Nghiên cứu thật kỹ mặt bằng

+ Tìm hiểu nguyên nhân chủ cũ thanh lý sang nhượng

Trước khi kí hợp đồng sang nhượng bạn nên tìm hiểu lý do vì sao chủ cũ quyết định sang nhượng cửa hàng. Thông thường sẽ có hai nguyên nhân chính:

- Kinh doanh không thuận lợi dẫn tới thua lỗ

- Muốn thay đổi hình thức kinh doanh, chuyển nơi ở hay các lý do ngoại cảnh khác

Việc tìm hiểu nguyên nhân chủ cũ muốn sang nhượng lại cửa hàng giúp bạn phần nào xác định được hướng đi cho cửa hàng của mình. Với lý do thứ nhất thì bạn có thể xem xét lại các hoạt động kinh doanh trước đó để điều chỉnh sao cho phù hợp mang lại lợi nhuận thu hút khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu qua chính chủ muốn sang nhượng, đối với yếu tố khách quan hay chủ quan bạn có thể thăm hỏi những người hàng xóm xung quanh để nắm bắt được tình hình.

Xem thêm: Ví dụ mở cửa hàng tạp hóa 50m2 cần bao nhiêu vốn?

+ Khảo sát cẩn thận giá thực tế của cửa hàng

Khảo sát thực tế cửa hàng

Tìm hiểu mặt bằng thanh lý cửa hàng tạp hóa tại khu vực xung quanh. Xác định được mức giá giúp bạn dễ dàng đàm phán đưa ra được mức giá thành sang nhượng phù hợp mà không bị hớ. Đối với các thiết bị tại cửa hàng tất cả đều phải được đánh giá kỹ lượng qua độ mới cũ, chất lượng, khả năng sử dụng sau đó...Định giá sản phẩm kỹ càng chi tiết mang lại tính an toàn trong quá trình giao dịch. Đảm bảo cơ sở tính giá phù hợp tránh các trường hợp bị mua lại với giá cao. Cơ sở vật chất thường có tại các cửa hàng:

- Hàng hóa thanh lý

- Thiết bị an ninh tại cửa hàng

- Hệ thống máy móc trang thiết bị khác

Xem thêm: Kinh doanh cửa hàng tạp hóa có phải đóng thuế không?

+ Chú ý hợp đồng 

Trước khi quyết định sang nhượng cửa hàng bạn cần lưu ý các vấn đề về giấy tờ, hợp đồng để bảo đảm tính pháp lý cũng như được bảo hộ bởi pháp luật. Lập hợp đồng chi tiết giữa bên sang nhượng và bên mua lại rõ ràng, điều khoản hợp lý . Thương lượng với chủ cũ về các điều khoản để mang lại tính lợi nhuận nhất cho bạn.

Tiếp theo bạn cần lưu ý về các giấy tờ, hồ sơ bắt buộc cần có của một cửa hàng, siêu thị, tạp hóa...đây là bước vô cùng quan trọng quyết định tới hoạt động kinh doanh tương lại của bạn vì vậy cần tìm hiểm thật kỹ để chắc chắn thủ tục sang nhượng phù hợp với pháp luật hiện hành. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm khi làm thủ tục hành chính thì có thể luật sư ngoài để hỗ trợ các giấy tờ pháp lý một cách quy củ chính xác.

Bạn nên lưu ý các vấn đề cơ bản như thời gian thuê mặt bằng giữa chủ nhà và người sang nhượng. Xác minh giá thuê nhà khớp với giá mà chủ cũ đã thông báo với bạn. Tìm hiểu chắc chắn về hình thức kinh doanh đăng ký (kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, kinh doanh công ty...). Việc xác minh chứng thực các thông tin về cửa hàng giúp bạn tránh được các hình thức lừa đảo không đáng có.

+ Hãy mua lại cửa hàng nếu nó có lãi

Hãy mua cửa hàng nếu nó đem về lãi cho bạn

Thông thường khi sang nhượng cửa hàng chủ đầu tư thường lựa chọn phương án ký hợp đồng thuê. Đây là hình thức hợp lý để bảo đảm khả năng rút lui nếu kinh doanh không có lãi, việc ký hợp đồng còn giúp bạn chủ động hợp trong thời gian kinh doanh trong tầm kiểm soát.

Trong trường hợp cửa hàng mới của bạn làm ăn có lợi nhuận và bạn nhận thấy tiềm năng phát triển ổn định lâu dài thì nên đàm phán với chính chủ về việc mua lại cửa hàng. Cần khéo léo trong việc đàm phán để thuyết phục chủ cũ bán lại cho bạn với giá hợp lý.

Thanh lý cửa hàng tạp hóa trở thành hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm kiến thức hữu ích khi tìm hiểu về hình thức kinh doanh sang nhượng.

Một lần nữa Vinatech chúc bạn thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 04/02/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ