▷ Chia sẻ kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh hiệu quả

Logo vinatech

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh luôn là tiêu chí hàng đầu của mọi nhà đầu tư. Để chọn được mặt bằng phù hợp dựa vào rất nhiều yếu tố, dưới đây Vinatech sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê mặt bằng hiệu quả nhất. Để mở một siêu thị mini hoặc cửa hàng tạp hóa bạn cần có một mặt bằng thật tốt. Vậy như thế nào mới là một mặt bằng kinh doanh tốt, khi tìm thuê mặt bằng kinh doanh cần có những lưu ý gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của Vinatech dưới đây để làm sáng tỏ chủ đề này. 

Xem thêm: 

Các bước lựa chọn mặt bằng phù hợp 

Bước 1: Nghiên cứu mặt bằng định thuê

Trước khi quyết định thuê mặt bằng bạn cần nghiên cứu, so sánh nhiều mặt bằng với nhau để bảo đảm khả năng phát triển tốt nhất so với các cửa hàng cạnh tranh. Mỗi mô hình sẽ có những chiến lược kinh doanh khác nhau nhưng có một điểm chung là phải lựa chọn được mặt bằng kinh doanh hiệu quả.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh

Nhiều chủ đầu tư thường mắc lỗi khi đồng ý thuê mặt bằng có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí hàng tháng. Tuy nhiên trước khi quyết định thuê bạn cần phải chú ý đến những đặc điểm khả năng thu hút khách hàng. Đặt ra các câu hỏi:

- Khu vực thuê có thích hợp với mặt hàng kinh doanh?

- Mặt bằng có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng?

- Khách hàng có khả năng chi trả bao nhiêu cho dịch vụ?

Tất nhiên việc thuê một cửa hàng giá rẻ là tốt nhất giúp giảm chi phí đầu tư tuy nhiên nếu mặt bằng đó không mang lại lợi nhuận thì bạn nên từ bỏ để tìm một địa điểm thích hợp hơn. 

Bước 2: Sàng lọc mặt bằng 

Lựa chọn ra các đối tượng có tiềm năng nhất tìm hiểu thông tin về cửa hàng, chủ nhà, địa điểm...càng chi tiết càng tốt. Sau đó bạn cần tiến hành quá trình tiến hành lọc bỏ đi các mặt bằng không phù hợp nhất. Việc sàng lọc cần dựa trên các tiêu chí:

- Nhân khẩu học: Phân loại nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần nhắm tới? tỉ lệ nam nữ? tỉ lệ độ tuổi?

- Thông tin sản phẩm: Tiến hành khảo sát nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng trong khu vực. Khách hàng có hứng thú với sản phẩm nào? Khả năng chi trả cho dịch vụ, sản phẩm của khách hàng trong khu vực đó.

- Thông tin đối thủ: Tìm hiểu các đối thủ trong khu vực, đối thủ lớn nhất, đối thủ có ưu điểm gì vượt trội, sức hút của họ so với các cửa hàng khác trên thị trường?

Sàng lọc mặt bằng

Sàng lọc các mặt bằng định kinh doanh

Bước 3: Tuân thủ các nguyên tắc thuê mượn

Điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng đó là bạn cần dành thời gian để thương lượng đôi bên. Người thắng chính là người đạt được mục đích thương lượng. Trước khi đồng ý với giá thuê ban đầu bạn có thể thương lượng giảm giá, thời hạn hợp đồng, yêu cầu khác... với chủ nhà để có được lợi ích tốt nhất.

Việc đồng ý luôn với giá thuê kiến chủ nhà nghĩ rằng họ cho thuê quá rẻ nên khả năng tỉ lệ bị hủy là rất lớn. Thương lượng win- win cả hai bên cùng có lợi sẽ giúp bạn có được mặt bằng kinh doanh có lợi nhất. 

Bước 4: Xúc tiến hợp đồng 

Xúc tiến hợp đồng

Việc ký kết hợp đồng chính là bước cuối cùng để hiện thực hóa các thương lượng, bàn giao trước đó bằng văn bản và được pháp luật công nhật. Khi ký hợp đồng cần chú ý các điểm sau: 

- Giá thuê

- Tiền cọc

- Diện tích mặt bằng

- Thời gian thuê

- Tình trạng đất/mặt bằng lúc bàn giao

- Ngày bàn giao

- Khoản tăng giá thuê hàng năm (nếu có)

Những kinh nghiệm thuê mặt bằng 

1. Chọn vị trí thích hợp 

Lựa chọn vị trí cửa hàng vẫn là yếu tố tiên quyết hàng đầu cho bất cứ mô hình kinh doanh nào. Mặt bằng sẽ quyết định lượng khách hàng và giá thuê vì vậy bạn cần phải quyết định thật kỹ. Đặt ra các yêu cầu cụ thể, rõ ràng như địa điểm cần nào trên cung đường nào, vị trí nào đến vị trí nào, cần gần- xa các địa điểm bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí...

2. Lựa chọn diện tích mặt bằng 

Diện tích là điều quan trọng thứ hai trên cả giá thuê cửa hàng. Diện tích cửa hàng không chỉ mang lại không gian trưng bày cho hàng hóa của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc treo biển hiệu bên ngoài. Lựa chọn mặt bằng có đủ diện tích để trưng bày hàng hóa một cách thoải mái cho khách hàng.

Chọn mặt bằng rộng ngắn hơn là cửa hàng hẹp sâu vì việc treo biển hiệu bên ngoài mang lại khả năng thu hút, độ uy tín cho khách hàng của bạn. 
 
3. Giá thuê mặt bằng

Lập ngân sách hoạt động cụ thể nếu cửa hàng đi vào hoạt động trong đó giá thuê mặt bằng hàng tháng là một khoản đầu tư chắc chắn. Từ đó bạn có thể tính toán lời lãi sao cho phù hợp với giá mặt bằng thuê, nói không với mặt bằng thuê vượt quá ngân sách.

4. Độ thuận tiện của vị trí 

Việc chọn mặt bằng thích hợp phụ thuộc hoàn toàn vào độ thuận tiện của khách hàng của bạn. Bạn cần tính toán việc khách hàng có thuận tiện khi vào cửa hàng của bạn không như tốc độ đi lại trên đường, khi tấp vào lề có dễ dàng không? dải phân cách không? độ dài khoảng cách chỗ có thể quay đầu? có thể để được bao nhiêu xe máy, ô tô...

Trên đây là những kinh nghiệm thuê mặt bằng mà Vinatech đã tổng hợp. Với những lưu ý hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp nhất cho cửa hàng của mình.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 19/5/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ