Những kỹ năng cần có khi khởi nghiệp để thành công

Logo vinatech

Để khởi nghiệp thành công bạn cần bồi dưỡng những kỹ năng, kỹ năng khởi nghiệp đa dạng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để tham khảo những kỹ năng cần trang bị khi bắt đầu bước còn con đường khởi nghiệp khó khăn. 

Xem thêm: 

1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường

Kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ người kinh doanh nào muốn khởi nghiệp đó là nghiên cứu thị trường. Phải biết nghiên cứu thị trường bạn mới có thể tìm ra sản phẩm thích hợp cho thị trường. Tiếp đó thì bạn mới có thể bán được sản phẩm và phát triển doanh nghiệp của mình. 

2. Chủ động về tiền bạc

Mọi dự án kinh doanh khởi nghiệp đều cần đến tiền bạc, vốn đầu. Một trong những kỹ năng khởi nghiệp quan trọng đó là chủ động về tài chính, nếu bạn chưa có đủ vốn thì phải lên kế hoạch huy động nguồn vốn từ nhiều nguồn khác nhau. 

Tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng để mời đầu tư, giới thiệu kế hoạch của mình. Không ngại ngùng khi nhắc đến tiền bạn thì ngân sách của bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối trong quá trình hoạt động. 

3. Nghệ thuật chào hàng

Hầu hết mô hình khởi nghiệp đều có mục đích cuối cùng là phục vụ, cung cấp hàng hóa cho khách hàng. Bạn phải học hỏi kỹ năng sales, nghệ thuật chào hàng một cách tự nhiên, khéo léo. Hiểu biết về cách giới thiệu hàng hóa mang lại lợi thế giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với giá trị thật của nó.

4. Xây dựng mối quan hệ khéo léo

Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng hệ thống theo dõi tệp khách hàng tiềm năng bao gồm những đối tác chưa có ý định hợp tác và đối tượng có khả năng hợp tác trong tương lai. Tìm kiếm những phương pháp, kỹ năng mới để tăng thêm giá trị trong mối quan hệ với khách hàng. 

Đối với mỗi khách hàng khác nhau bạn cần có phương án riêng để tiếp xúc và tạo mối quan hệ với đối tác. Thói quen, sở thích mỗi người khác nhau và có đặc tính riêng về độ tuổi, giới tính, thói quen tiêu dùng...

5. Kỹ năng lắng nghe

Trong kỹ năng khởi nghiệp bài học đầu tiên được nhiều khóa học áp dụng đó là dạy cho mọi người cách lắng nghe, thấu hiểu. Khi cảm nhận được nhu cầu của người dùng là khi bạn đã thành công 1/2 chặng đường kinh doanh của mình. 

Không chỉ tiếp thị trực tiếp mà marketing trực tuyến cũng phải áp dụng phương pháp này để tiếp xúc khách hàng. Có nhiều cách và phương tiện mà bạn có thể sử dụng như tin nhắn, email, điện thoại, mạng xã hội.

6. Sáng tạo giải pháp cho khách hàng

Khách hàng không quan tâm quá trình bạn làm việc mà chỉ cần sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Thay vì thuyết phục khách hàng hợp tác với mình bạn hãy nghĩ ra nhiều giải pháp hiệu quả cho đối tượng khách hàng của mình. 

7. Chấp nhận thất bại và không ngừng học hỏi

Học hỏi là cách duy nhất để tích lũy kiến thức cho bản thân, giúp năng lực không ngừng vươn cao, không bị đào thải theo thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi khởi nghiệp, sự thành công phải trải qua nhiều vấp ngã. Bạn phải biết cách chấp nhận thất bại, tiếp tục con đường khởi nghiệp bằng những kinh nghiệm đã có được. Không bỏ cuộc chính là điều kiện để bạn thành công. 

8. Xác định chiến lược chính

Xây dựng chiến lược chính

Mặc dù không thuộc kỹ năng khởi nghiệp tuy nhiên việc xác định chiến lược vẫn là điều không thể bỏ qua cho mọi doanh nghiệp kinh doanh. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, nhóm người dùng cần quan tâm để tạo cốt lõi cho chiến dịch của mình. 

Đối với mỗi sản phẩm sẽ có tệp khách hàng khác nhau vì vậy bạn cần lên kế hoạch khảo sát, điều tra và hành vi người dùng, thói quen, đặc điểm của nhóm khách hàng đó. Sau khi đã phác họa được bức tranh khách hàng là bạn đã thành công bước đầu trong kinh doanh. 

Trên đây là những kỹ năng khởi nghiệp mà Vinatech muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mỗi người lại có cách khởi nghiệp khác nhau tuy nhiên sẽ có một vài nguyên tắc mà nếu thực hiện được thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để khởi nghiệp thành công, chúc bạn thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 25/3/2021

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

VŨNG TÀU

Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

0942.083.698