Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn có khó không?

Đồ dùng sinh hoạt, hàng hóa tạp hóa là những thứ không thể thiếu trong môi trường dân sinh. Tại các vùng nông thôn, nhu cầu mở các cửa hàng tạp hóa lại càng thiết yếu, bởi không phải bước chân ra cổng là có thể mua ngay được hàng. Bạn đang sở hữu một số vốn trong tay, bạn đang có ý tưởng mở một của hàng tạp hóa tại nông thôn, liệu có khó khi bạn chưa hề có kinh nghiệm?

Mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn

Lựa chọn địa điểm ăn chắc 50%

Muốn kinh doanh thì cần phải có đầu óc tính toán, muốn mình bán được nhiều thì cần phải có địa điểm bán hàng để thu hút khách hàng. Nếu như các thành phố lớn phải cạnh tranh với các siêu thị lớn thì các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay cũng gặp không ít khó khăn khi “nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh”. Tuy nhiên nhìn chung quy mô khá nhỏ lẻ, những đại lý lớn chủ yếu là nằm ở các khu trung tâm buôn bán như các khu chợ. Do đó mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng luôn là vấn đề cần giải quyết hàng đầu. Phần lớn các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay được mở tại nhà dân, vì vậy vừa tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng lại vừa dễ dàng quản lý cũng như trang trí, thiết kế cửa hàng theo ý muốn. Ngoài ra thì cũng phải chọn những địa điểm ở gần mặt đường lớn, có nhiều người qua lại vì ở nông thôn không có đông dân cư sinh sống như trên các thành phố lớn.

Bán gì để người dùng hay mua?

Tâm lý tiêu dùng của người dân ở nông thôn và các thành phố lớn là không giống nhau. Từ loại mặt hàng nào đến nhà sản xuất cũng hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn các bạn cũng phải chú ý đến việc chọn loại mặt hàng nào để bán, khảo sát và nắm bắt được tâm lý và xu hướng lựa chọn của người dân để chọn lựa cho hợp lý.

Lấy hàng ở đâu để bán có lợi nhuận?

Vì ở quá xa so với các nhà sản xuất mà những cửa hàng tạp hóa ở nông thôn khó có thể tiếp cận được những chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất cũng như việc có quá nhiều cửa hàng tạp hóa mà những nhà sản xuất cũng không thể kiểm soát và chăm sóc hết được, ngoại trừ các đại lý phân phối lớn ở trung tâm.

Do vậy chủ yếu các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ hiện nay đều nhập hàng tại các đại lý phân phối lớn về bán lại nên nhìn chung lợi nhuận thu được là không nhiều. Chỉ với những cửa hàng có điều kiện lấy hàng ở xa, tại các thành phố lớn thì sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh và lợi nhuận cũng tốt hơn. Chính vì thế lấy hàng ở đâu cũng rất quan trọng với hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Để biết thêm kinh nghiệm về nguồn hàng cung cấp cho các cửa hàng tạp hóa, các bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần thiết bị Vinatech:  tại số 5 ngõ 120 Trần Cung, Hà Nội, số hotline 0911.700.928 - 0979.704.838 để được tư vấn trực tiếp, cụ thể nhất.

>>> Xem thêm:

Ngày đăng: 25/04/2019 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?