▷ Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Logo vinatech

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn đầu tư thời gian gần đây. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chi tiết nhất dưới đây Vinatech cung cấp xin thông tin cụ thể về các vấn đề xoay quanh khi mở cửa hàng khinh doanh đồ chơi trẻ em. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Có nên kinh doanh mở siêu thị, cửa hàng đồ chơi trẻ em không? 

Có nên mở siêu thị đồ chơi

Có nên mở siêu thị đồ chơi trẻ em không?

Có thể nhận thấy trên thị trường bán lẻ hiện nay nhóm ngành đồ dùng trẻ em được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thể hiện rõ nhất đó là các thương hiệu lớn đang ngày càng đầu tư để có được thị phần trên thị trường như Kidsplaza, TutiCare, BiboMart, Mẹ và Bé, Shop Trẻ Thơ, LeGo, MyKingDom...

Ngành đồ chơi đang là sản phẩm được rất nhiều phụ huynh quan tâm vì xu hướng phát triển toàn diện của con trẻ. Số lượng mẫu mã đồ chơi hiện nay cũng rất lớn là tiềm năng lợi nhuận rất lớn cho các chủ đầu tư. Ngoài các sản phẩm về đồ chơi trẻ em cửa hàng có thể dễ dàng kết hợp kinh doanh với các sản phẩm khác như sữa, đồ ăn, quần áo, thuốc men cho mẹ và bé. 

Các loại đồ chơi trẻ em

Một số loại đồ chơi trẻ em

Các sản phẩm đồ chơi có nhiều nhóm ngành khác nhau dành cho độ tuổi, giới tính, sở thích, xu hướng của từng bạn nhỏ. Mở siêu thị đồ chơi trẻ em bạn sẽ có được đa dạng đối tượng khách hàng đảm bảo khả năng sinh lời và thu hồi với nhanh so với các sản phẩm nhóm ngành bán lẻ khác. 

Kế hoạch kinh doanh siêu thị đồ chơi trẻ em

1. Nghiên cứu thị trường khi mở siêu thị đồ chơi cho bé

Trước khi bước vào kinh doanh siêu thị đồ chơi trẻ em bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể về đối thủ cạnh tranh của mình. Việc tham khảo các đối thủ sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về việc xác định kế hoạch kinh doanh phù hợp để có thể cạnh tranh thu hút được khách hàng.

Xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới như độ tuổi, giới tính, sở thích, giá thành, chất lượng...Đây là cách làm hợp lý khi bạn chưa có nhiều vốn để đầu tư dàn trải. Nắm được thị hiếu của khách hàng mang lại hiệu quả ngay lập tức khi bước vào kinh doanh thực tế. 

Ngoài việc theo dõi thị trường thực tế, bạn cần liên tục tham gia cập cập các kênh TV, channel nổi tiếng được nhiều trẻ em theo dõi như Cartoon NetworK, KidsTV, BiBi TV, Thơ Nguyễn, ToyKids, Ryan Channel...Việc nhanh chóng nắm bắt xu hướng giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ. Cung cấp sản phẩm ngay khi khách hàng cần thiết giúp ghi điểm và làm cửa hàng của bạn vượt trội hơn các thương hiệu khác trên thị trường.

Nghiên cứu thị trường để mở siêu thị dồ chơi thành công

2. Các bước mở siêu thị đồ chơi trẻ em

Để mở siêu thị đồ chơi trẻ em bạn cần phải trải qua các bước dưới đây để đảm bảo hiệu quả và xác định được phương hướng kinh doanh chính xác nhất:

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng

Lựa chọn khu vực đông dân cư và có đông trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Chọn mặt bằng rộng, thoáng có mặt tiền rộng để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Nên lựa chọn khu vực gần trường học, cổng ra vào khu dân cư, ngã ba ngã tư...

Tìm kiếm mặt bằng là bước rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công, bán hàng hiệu quả cho cửa hàng hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mở một mặt bằng vì khi đã lựa chọn rồi bạn sẽ không thể nào thay đổi nó được.

Hãy cân nhắc mặt bằng và tiền thuê mặt bằng. Nếu nó tiềm năng thì thêm vài triệu đồng mỗi tháng bạn vẫn có thể chấp nhận được. Để tìm được mặt bằng tốt hãy khảo sát dân cư quanh khu vực đó về cả trẻ em và phụ huynh. Thu nhập của họ có ổn định và sẵn sàng bỏ tiền ra siêu thị đồ chơi của bạn mua hàng hay không?

Xem về một số lưu ý khi chọn mặt bằng kinh doanh tại đây

Bước 2: Lắp đặt thiết bị siêu thị đồ chơi

Lựa chọn hệ thống trưng bày, hỗ trợ bán hàng hiện đại, tiện dụng để mang lại hiệu quả và năng suất ổn định.

Bạn có thể lựa chọn các mẫu kệ tôn lưới để trưng bày đồ chơi. Thường thì đồ chơi không quá nặng nên kệ tôn lưới là loại kệ phù hợp. Lựa chọn kệ tôn lưới cũng là loại kệ giá rẻ nhất trong số các mẫu kệ siêu thị hiện nay. 

Lắp đặt thiết bị cho cửa hàng đồ chơi

Chú ý lắp đặt các thiết bị an ninh cho cửa hàng đồ chơi

Lắp đặt trang thiết bị bên cạnh giá kệ thì những thiết bị an ninh, thiết bị quản lý cũng rất quan trọng. Bạn cần đầu tư camera chống trộm, xe đẩy siêu thị, cửa từ an ninh, team từ, hệ thống điều hòa, ánh sáng,...

Để nhận tư vấn các trang thiết bị, bố trí thiết kế siêu thị đồ chơi cho bé hãy liên hệ Vinatech qua số điện thoại: 0867589999. 

Bước 3: Chuẩn bị vốn

Để mở siêu thị shop đồ chơi trẻ em bạn cần ít nhất 300 triệu để hoàn thiện một cửa hàng có diện tích 35m2. Tùy thuộc vào kích thước, quy mô, hàng hóa, đối tượng khách hàng mà số vốn có thể thay đổi theo khả năng của chủ đầu tư. 

Chuẩn bị vốn mở siêu thị đồ chơi

Chuẩn bị vốn để mở siêu thị đồ chơi cho bé

Vốn sẽ chia ra để nhập hàng, đầu tư trang thiết bị và duy trì hoạt động hàng tháng của siêu thị. Bạn cũng nên dự trù vốn, có kế hoạch luân chuyển và xoay vòng vốn.

Nguồn vốn có thể từ cá nhân, gia đình người thân. Hoặc bạn cũng có thể kêu gọi đầu tư vốn chia lợi nhuận hàng tháng. Việc kêu gọi vốn đầu tư thành công bạn sẽ bị giảm lợi nhuận nhưng nguồn vốn dồi dào và ổn định chắc chắn bạn sẽ không vượt qua được tất cả những khó khăn

Xem ngay bài viết: Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì 2020 hiệu quả

Bước 4: Nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng có giá thành rẻ để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ cùng khu vực. Chia đối tượng thành các nhóm khác nhau: Đồ chơi vận động, đồ chơi trí tuệ, đồ chơi xếp hình, đồ chơi giáo dục...từ đó có thể quản lý và chủ động trong việc nhập hàng hóa. 

Kinh nghiệm nhập hàng:

- Hãy tham khảo những nguồn hàng từ Trung Quốc

- Nhập hàng online trên các trang thương mại điện tử quốc tế (ngày một dễ dàng và phổ biến)

- Chủ động tham gia nhóm, cộng đồng bán lẻ, nhập hàng

- Nhập hàng trong nước từ các chợ đầu mối đồ chơi, người thân giới thiệu...

Bước 5: Quản lý bán hàng

Đầu tư hệ thống quản lý bản hàng để đơn giản hóa công việc quản lý. Nếu bạn có một cửa hàng tương đối rộng thì hãy thuê thêm nhân viên để hỗ trợ trong việc bán hàng, sắp xếp hàng hóa... Bán hàng không chỉ giới thiệu sản phẩm cho khách, khách mua hàng bạn được tiền. Bạn cần học cách quản lý bán hàng hiệu quả.

Cần có những công cụ hỗ trợ bán hàng, phần mềm bán hàng theo dõi thống kê doanh số hàng tháng. 

Khi thuê và quản lý nhân viên bạn cần có những quy định giúp nhân viên làm việc hiệu quả, siêu thị chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng. Đây là những điều hết sức nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ quan trọng.

Câu chuyên thực tế: Nếu bạn để ý kỹ thì những thương hiệu lớn như Vinmart, Điện máy xanh,Thế giới di động khâu quản lý nhân viên, sự niềm nở của nhân viên đối với khách hàng rất quan trọng. Điều đó làm khách hàng rất hài lòng và có ý định mua tiếp sản phẩm. Ngay từ những nhân viên bảo vệ, cách chào hỏi, giúp đỡ khách hàng dựng đỗ xe cũng được quan tâm. Bạn hãy thực hiện điều đó.  

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm khi kinh doanh đồ chơi, mở shop đồ chơi 

1. Thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em

Lên thiết kế chi tiết cụ thể cửa hàng để xác định được chi phí ban đầu như kệ siêu thị, mạng lưới điện, trang trí, biển quảng cáo. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp bạn nên thuê đơn vị thứ ba để có không gian cửa hàng hiệu quả và tối ưu nhất.

Vinatech lắp đắt siêu thị đồ chơi Mykingdom

Vinatech lắp đặt siêu thị

Không gian cửa hàng đồ chơi trẻ em cần sự thông thoáng nhất định. Sử dụng các hệ thống kệ trưng bày chuyên nghiệp để mang lại không gian lối đi rộng rãi, thoải mái. Tối ưu diện tích trưng bày hàng hóa vì các sản phẩm đồ chơi thường có kích thước lớn. 

2. Phải phát triển kinh doanh đồ chơi online

Khi đã nhạy bén với các mẫu đồ chơi sau thời gian kinh doanh bạn cần có kế hoạch để phân phối hàng hóa cho riêng cửa hàng của mình. Ngoài việc song song kinh doanh offline bạn cũng nên mở thêm các thương thức bán hàng online để mở rộng thị trường cũng như đa dạng tệp khách hàng.

Các kênh online bạn nên xây dựng từ khi bắt đầu kinh doanh như hệ thống mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo, Youtube Channel... sàn thương mại điện tử Tiki, Sendo, Lazada, Shopee...và lập một trang web riêng của cửa hàng của mình để chủ động trong việc kinh doanh online.

Có sản phẩm có kênh phân phối thì những kế hoạch marketing cho đồ chơi trẻ em là phần tối quan trọng. Bạn nên thường xuyên ra các gói combo cho các bé để kích thích khả năng mua hàng cho khách hàng. Các chương trình sale, freeship, tặng quà là những mô hình bạn có thể áp dụng định kỳ.

3. Kinh doanh loại đồ chơi phù hợp 

Phân loại các nhóm ngành đồ chơi để xây dựng kế hoạch nhập hàng, quảng cáo tời khách hàng, bạn có thể chia các sản phẩm thành nhóm khác nhau:

- Đồ chơi theo nhóm tuổi

- Theo giới tính

- Đồ chơi của các phim, chương trình nổi tiếng

- Nhóm giá thành 

- Chất liệu đồ chơi

- Đặc điểm, mục đích đồ chơi mang lại cho trẻ

4. Điều kiện kinh doanh đồ chơi trẻ em

Để kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em bạn chỉ cần trên 18 tuổi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. có thể là cá nhân, nhóm người, hộ gia đình đều có thể kinh doanh cửa hàng đồ chơi theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký mở cửa hàng đồ chơi trẻ em bạn cần có đầy đủ các giấy tờ: 

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng minh thư nhân dân của các cá nhân tham gia kinh doanh đồ chơi trẻ em hoặc người đại diện hộ gia đình;

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em đối với trường hợp cửa hàng kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

>>> Xem các văn bản về đăng ký kinh doanh tại đây

Trên đây là thông tin chi tiết để kinh doanh mở siêu thị đồ chơi trẻ em do Vinatech thực hiện. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin hữu ích tới các chủ đầu tư đang có ý định mở cửa hàng trẻ em.

Vinatech chúc bạn kinh doanh thành công!

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 14/5/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ