▷ Kinh nghiệm và cách mở siêu thị gia đình thành công

Kinh nghiệm và cách mở siêu thị gia đình thành công

Logo vinatech

Mở siêu thị gia đình đang là mô hình đầu tư được lựa chọn nhiều ở khu vực nông thôn. Rất nhiều gia đình từ kinh doanh hàng tạp hóa nhỏ lẻ phát triển lên thành siêu thị quy mô gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và cách mở siêu thị gia đình thành công. 

Gợi ý xem thêm: 

1. Ưu điểm và nhược điểm của mô hình siêu thị gia đình

 

Mô hình siêu thị gia đình

Siêu thị tại gia đình

  • Ưu điểm

- Giảm phí thuê mặt bằng và nhân công: Đa phần mô hình kinh doanh này có quy mô nhỏ và được kinh doanh trên mặt bằng; vốn và nhân lực của nhà sẵn có và không phải đi thuê. Do không mất các khoản chi phí trên. 

- Lợi nhuận ổn định: Có khi lợi nhuận thu về của mô hình này khá lớn, nên gần như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở nông thôn không có hoặc rất ít cửa hàng phải thanh lý, dừng hoạt động kinh doanh, nó khác xa với các mô hình kinh doanh siêu thị ở thành phố.

- Thu hồi vốn nhanh: Việc đầu tư mô hình kinh doanh siêu thị theo hình thức kinh doanh gia đình này gần như rất hiệu quả và nhanh thu hồi vốn. Nhiều gia đình có thể mưu sinh bằng buôn bán là chính. 

  • Nhược điểm

- Phức tạp: Có thể xảy ra xung đột hoặc không thống nhất trong cách kinh doanh. Đôi khi không có chiến lược kinh doanh phát triển thành mô hình lớn.

- Thất thoát: Mô hình siêu thị gia đình thường hay bị mất trộm, mất cắp, khiến cho hao hụt nguồn lợi nhuận trong kinh doanh.

- Khó phát triển: Với cách kinh doanh như vậy rất khó để phát triển hoặc mở rộng quy mô lớn được.

2. Cách mở siêu thị gia đình thành công

  • Chuẩn bị mặt bằng 

Thông thường mở siêu thị gia đình sẽ tận dụng luôn mặt bằng là gia đình nhà bạn. Nếu đã có mặt bằng thì tốt, chưa có thì phải thuê là điều tất nhiên. Mặt bằng gia đình bạn sẽ phải được lựa chọn ở những nơi đông dân cư, có trường học hoặc các chợ thì càng tốt. 

  • Lắp đặt thiết bị siêu thị cần thiết

Sau khi có mặt bằng, cần chuẩn bị giá kệ siêu thị để trưng bày hàng hóa. Ngoài ra, cần các thiết bị khác (nếu cần) như máy tính tính, máy quét mã vạch, camera, giá kệ trưng bày... 

 

 mô hình siêu thị gia đình

Lắp đặt thiết bị cho siêu thị gia đình

  • Tìm nguồn hàng uy tín

Nên xác định mặt hàng chủ lực và các mặt hàng bán chạy nhất để nhập và nên lựa chọn hàng hóa uy tín, chất lượng để bán. Nguồn hàng trực tiếp ảnh hưởng đến giá bạn bán ra, nếu hàng tốt nó còn chiếm sự uy tín ở khách hàng. 

  • Quản lý và duy trì bán hàng

Với mô hình mở siêu thị gia đình thì việc quản lý cũng cần phải có kế hoạch. Nên học tập và trau dồi kiến thức quản lý bán hàng. Đồng thời thu hút khách hàng bằng cách tạo ra các chương trình ưu đãi trong các dịp Lễ, Tết, các ngày trong tháng,...

3. Kinh nghiệm mở siêu thị gia đình

  • Siêu thị gia đình cần được chuyên nghiệp hóa

Với mô hình siêu thị mini gia đình cũng cần biết cách tận dụng những lợi thế mình đang có như mặt bằng, nhân sự, tài chính, mối quan hệ với khách hàng,... để tạo tiền đề phát triển cũng như mở rộng quy mô.

  • Phân công nhiệm vụ vai trò rõ ràng

Rất cần phải phân công công việc rõ ràng để mỗi người hiểu và trách nhiệm với công việc. Hạn chế để chồng chéo một công việc và biết cách khai thác lợi thế, sở thích, và sở trường của từng người trong gia đình để giúp quá trình kinh doanh tốt hơn. 

  • Mở rộng thành chuỗi cửa hàng

Phát triển kinh doanh thành mô hình chuỗi cửa hàng đang là lựa chọn tối ưu trong thời đại hiện nay. Và giải pháp cho mô hình siêu thị gia đình theo hướng này là vô cùng khả thi.

Mở siêu thị gia đình

Kinh nghiệm mở chuỗi siêu thị gia đình

Trên đây là kinh nghiệm và cách mở siêu thị gia đình thành công mà Vinatech muốn bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức để kinh doanh tốt mô hình của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc setup cửa hàng chọn mua giá kệ hãy liên hệ với Vinatech để được tư vấn thiết kế các gian hàng miễn phí. 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp giá kệ chất lượng và hỗ trợ khách hàng setup hoàn thiện cửa hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu kệ chúng tôi cung cấp tại đây (https://vinatechjsc.vn/danh-muc/gia-ke-sieu-thi/) hoặc liên hệ hotline 0867589999 để được hỗ trợ nhanh nhất

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 1/7/2021

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ