Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? 100 triệu có đủ không?

Logo vinatech

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn và chi phí cụ thể được sử dụng như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gọi điện đến Vinatech muốn tư vấn. Nhằm giúp các bạn chưa có kinh nghiệm biết được mở một siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, cách tính chi phí cụ thể như thế nào Vinatech đã lên danh sách các hạng mục này ở bài viết bên dưới. Cùng tham khảo chi phí này để lên kế hoạch phù hợp. Nếu bạn có 100 triệu chúng tôi cũng đưa luôn ra lời khuyên có nên kinh doanh siêu thị mini không?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Có 100 triệu tiền vốn, mở siêu thị mini được không?

II. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

1. Thuê mặt bằng

2. Lắp đặt trang thiết bị, giá kệ trưng bày

3. Vốn nhập hàng ban đầu

III. Mở siêu thị mini sẽ phải đóng thuế bao nhiêu tiền?

I. Có 100 triệu tiền vốn, mở siêu thị mini được không?

Chi phí để mở một siêu thị mini ít nhất cần từ 200 triệu đến 350 triệu tùy từng khu vực nông thôn hay thành phố, chi phí này không chỉ dành cho thuê mặt bằngtrang thiết bịgiá kệ trưng bày, mà còn là nguồn vốn bắt buộc để nhập hàng hóa ban đầuNếu bạn chỉ có vốn 100 triệu thì không thể mở siêu thị mini được nên cân nhắc mở cửa hàng tạp hóa thông thường thay vì siêu thị mini. Hiện nay có nhiều cách để huy động vốn mà không phải bỏ thời gian hay công sức quá lâu, nếu bạn đang có ý tưởng mở siêu thị mini nhưng chỉ có vốn 100 triệu hãy nghĩ đến phương án huy động vốn đủ để hoàn thiện siêu thị mini của mình.

Nguồn vốn huy động từ các nguồn:

- Vay tín dụng

- Bạn bè, gia đình, người thân

- Thuyết phục gom vốn cổ phần

- Kinh doanh ngoài để tiết kiệm thêm vốn

Việc đầu tư đầy đủ cho siêu thị của mình ngay từ ban đầu từ thiết bị, kệ trưng bày, hệ thống điện nước, thông gió cho đến tuyển chọn hàng hóa, đầu tư chi phí quảng cáo, lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng phù hợp...sẽ quyết định rất lớn đến việc thành công của siêu thị của bạn. Thay vì tiết kiệm chi phí đầu tư một cách nửa vời bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng phù hợp với nguồn vốn để đảm bảo lợi nhuận khi kinh doanh.

II. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? 

Số vốn ít nhất để mở một siêu thị mini là 200 triệu đến 350 triệu tùy theo khu vực nông thôn hay thành phố, với số vốn này bạn sẽ phải chi tiêu cho các hạng mục sau:

1. Thuê mặt bằng


Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn
Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Nếu mở siêu thị mini mà bạn đã có sẵn một địa điểm thì đây là một lợi thế rất lớn. Nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư cho các hạng mục khác được tốt hơn. Nếu chưa có địa điểm, hoặc địa điểm của bạn không thuận lợi thì việc bỏ tiền ra thuê một nơi khác là điều nên làm.

Tùy vào diện tích, vị trí, tính thẩm mỹ mà giá thuê ở từng nơi là không giống nhau, nhưng trung bình dao động trong khoảng 10 - 30 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn muốn chọn các địa điểm hút khách như các tòa chung cư, trên mặt đường lớn, đông người qua lại,… thì mức giá ấy có thể lên tới 20 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.  

2. Lắp đặt trang thiết bị, giá kệ trưng bày


vốn mở siêu thị mini
Giá đỡ hàng không nhất thiết phải cao cấp nhưng phải nhã nhặn


Bạn cần những trang thiết bị gì để kinh doanh siêu thị mini? Theo kinh nghiệm của Vinatech, đó là những dụng cụ, thiết bị sau:

 • Máy tính và Máy tính tiền siêu thị
 • Phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý siêu thị, cửa hàng phải được kết nối với nhau và do máy tính chủ của bạn quản lý.
 • Bàn ghế cho nhân viên thu ngân, nhân viên kho hàng, nhân viên kế toán.
 • Kệ siêu thị trưng bày hàng hóa: Mỗi bộ giá đỡ hàng hóa có diện trung bình từ 4 (m2) - 4.6 (m2). Thông thường bạn cần khoảng 20 giá bày hàng hóa như vậy trưng bày trong 1 siêu thị mini. Nếu quan tâm mời quý khách tham khảo bảng báo giá các loại kệ mới nhất của Vinatech để ước tính chi phí chính xác nhất.
 • Tủ mát, tủ lạnh: Để chứa đồ uống, thực phẩm tươi sống… Bạn nên có 2 tủ mát đặt ở gần lối ra vào hoặc tại những vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. 
 • Một số dụng cụ, thiết bị khác: Bạn có thể sắm sửa thêm 1 tủ đựng sách báo, 1 tủ bánh mini, 1 tủ đồ bán móc khóa, đồ chơi thời xưa…

​Vậy chi phí để lắp đặt trang thiết bị, giá kệ trưng bày sẽ là 50 triệu đồng. Tuy nhiên với diện tích khác nhau chi phí này sẽ có sự thay đổi.

3. Vốn nhập hàng ban đầu

Khi mở một siêu thị mini nguồn hàng nhập về là yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán, doanh thu, lợi nhuận. Số vốn nhập hàng ước tính khoảng 150 triệu đồng. Với số vốn 150 triệu đồng bạn cần đầu tư vào nguồn hàng một cách thông minh nhất.

Hiện nay người dùng rất thông minh và luôn đặt ra sự so sánh. Nếu giá của bạn mà đắt hơn bên khác dù chỉ 1 ngàn đồng cũng sẽ mất khách ngay lập tức. Việc nhập được sản phẩm giá rẻ chất lượng sẽ giúp việc kinh doanh thu lãi về nhanh hơn. Vì vậy, nếu lựa chọn nhà cung cấp là các công ty lớn để nhập hàng thì càng tốt và hãy chú ý tới các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của họ để được mua hàng giá rẻ.

Bạn nên chọn nhiều mặt hàng với số lượng vừa phải, đây là một giải pháp an toàn. Ngoài ưu điểm không bị đọng hàng còn làm tăng khả năng luân chuyển vốn để trang trải chi phí cho các tháng tiếp theo. Tiếp đến là lựa chọn các mặt hàng tạp hóa bán chạy bổ sung ngay từ thời điểm ban đầu. Có như vậy siêu thị mini của bạn mới nhanh chóng thu về số vốn đầu tư ban đầu.

>>> Xem thêm: Nhập nguồn hàng ở đâu khi mở siêu thị mini?


chi phí thuê nhân viên bán hàng

Nhân viên thu ngân siêu thị mini

Ngoài ra khi bạn mở một siêu thị mini thường sẽ thuê số lượng nhân viên như sau:

 • 01 cửa hàng trưởng quản lý siêu thị
 • 01 Nhân viên kế toán
 • 02 nhân viên thu ngân
 • 05 người xử lý hàng hóa

​Bạn cần tính thêm số tiền lương của những nhân viên và hoạch định chúng vào chi phí duy trì siêu thị.

III. Mở siêu thị mini sẽ phải đóng thuế bao nhiêu tiền? 

Có 3 loại thuế chủ yếu mà bạn cần đóng là: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài. Trong đó:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: hiện nay tại nước ta theo khoản 1 Điều 3 thông tư 78/2014/TT-BTC các cơ sở hoạt động kinh doanh phải đóng thuê thu nhập doanh nghiệm bao gồm cá nhân, tổ chức ( công ty TNHH một thành viên) kinh doanh hoạt động thương mại 20%.
 • Thuế thu nhập cá nhân. Loại thuế này tính cho những người có thu nhập từ 9 triệu trở lên ( theo 92/2015/TT-BTC). 
 • Thuế môn bài đóng theo cố định theo bậc. Đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ quy định mức thu đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng là 3 triệu đồng/năm. Đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống là 2 triệu đồng/năm. Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác chịu mức phí môn bài 1 triệu đồng/năm.

​Bảng hướng dẫn nộp thuê theo bộ tài chính của các cá nhân- cá thể như sau:  

Bậc thuế 

Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm 

1

Trên 1.500.000

1.000.000

2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

3

Trên 750.000 đến 1.000.000

500.000

4

Trên 500.000 đến 750.000

300.000

5

Trên 300.000 đến 500.000

100.000

6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

50.000

Trên đây là những kinh nghiệm mà Vinatech muốn các bạn hiểu rõ khi muốn mở siêu thị mini. Hi vọng rằng lợi nhuận từ siêu thị mini của bạn sẽ ngày một tăng khi lên được kế hoạch đúng đắn mà chúng tôi tư vấn. Nếu có vấn đề nào cần tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ Vinatech qua số hotline086 758 9999 để chúng tôi tư vấn miễn phí giúp bạn.

Logo vinatech

Ngày đăng: 15/04/2019

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?