Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn để tối ưu chi phí và hiệu quả?

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn để tối ưu chi phí và hiệu quả? được rất nhiều khách hàng gọi điện đến nhờ vinatech tư vấn. Nhằm giúp các bạn chưa có kinh nghiệm biết được rằng mở siêu thị cần bao nhiêu vốn, dự toán được chi phí, Vinatech sẽ lên danh sách các loại chi phí mở siêu thị mini cho bạn dưới đây:

1. Chi phí thuê mặt bằng: 20 triệu/tháng


mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn
Mặt bằng mở siêu thị mini cần đạt những yêu cầu nhất định

Nếu bạn đã có sẵn một địa điểm thuận tiện để mở siêu thị mini thì đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để đầu tư cho các hạng mục khác được tốt hơn. Nếu chưa có địa điểm, hoặc địa điểm của bạn không thuận lợi thì việc bỏ tiền ra thuê một nơi khác là điều nên làm. Tùy vào diện tích, vị trí, tính thẩm mỹ mà giá thuê ở từng nơi là không giống nhau, nhưng trung bình dao động trong khoảng 10-30 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn muốn chọn các địa điểm hút khách như các tòa chung cư, trên mặt đường lớn, đông người qua lại,… thì mức giá ấy có thể lên tới 20 đến 30 triệu đồng/tháng.  

2. Chi phí đầu tư nguồn hàng: 100 triệu

Bán hàng tạp quá sẽ thu lãi mỗi sản phẩm không quá nhiều, người bán hàng tạp hóa bán số lượng lớn, tích tiểu thành đại mà nên. Do vậy nguồn nhập hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán, doanh thu, lợi nhuận của siêu thị. Hiện nay người dùng rất thông minh và luôn đặt ra sự so sánh. Nếu giá của bạn mà đắt hơn bên khác dù chỉ 1 ngàn đồng cũng sẽ mất khách ngay lập tức. Việc nhập được sản phẩm giá rẻ chất lượng sẽ giúp việc kinh doanh thu lãi về nhanh hơn. Vì vậy, nếu lựa chọn nhà cung cấp là các công ty lớn để nhập hàng thì càng tốt và hãy chú ý tới các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của họ để được mua hàng giá rẻ.

Do chưa có biết mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn nên chọn nhiều mặt hàng với số lượng vừa phải. Ngoài ưu điểm không bị đọng hàng còn làm tăng khả năng luân chuyển vốn để trang trải chi phí cho các tháng tiếp theo. 

>>> Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng, siêu thị mini miễn phí

3. Chi phí lắp đặt thiết bị: 60 triệu


mo sieu thi mini can bao nhieu von
Giá đỡ hàng không nhất thiết phải cao cấp nhưng phải nhã nhặn


Bạn cần những gì để kinh doanh siêu thị mini? Đó là những dụng cụ, thiết bị sau:

 • Máy tính và Máy tính tiền siêu thị mini
 • Phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý siêu thị, cửa hàng tiện lợi phải được kết nối với nhau và do máy tính chủ của bạn quản lý.
 • Bàn ghế cho nhân viên thu ngân, nhân viên kho hàng, nhân viên kế toán.
 • Giá đỡ hàng: Mỗi bộ giá đỡ hàng hóa có diện trung bình từ 4(m2)-4.6(m2). Thông thường bạn cần khoảng 20 giá đỡ hàng hóa như vậy trưng bày trong 1 siêu thị Mini.
 • Tủ mát, tủ lạnh: Để chứa đồ uống, thực phẩm tươi sống… Bạn nên có 2 tủ mát đặt ở gần lối ra vào hoặc tại những vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. 
 • Một số dụng cụ, thiết bị khác: Bạn có thể sắm sửa thêm 1 tủ đựng sách báo, 1 tủ bánh mini, 1 tủ đồ bán móc khóa, đồ chơi thời xưa…

>>> Xem thêm: Nhập nguồn hàng ở đâu khi mở siêu thị mini?

 
4. Chi phí thuê nhân viên: 35 triệu/tháng


chi phí thuê nhân viên bán hàng

Nhân viên thu ngân siêu thị mini

Số lượng nhân viên chúng ta thuê như sau:

 • 01 cửa hàng trưởng quản lý siêu thị Mini.
 • 01 Nhân viên kế toán. 
 • 02 nhân viên thu ngân. 
 • 05 người xử lý hàng hóa. 

>>> Xem thêm: Tư vấn mở siêu thị mini tại các khu chung cư Hà Nội và TP. HCM

5. Chi phí cho Thuế

Có 3 loại thuế chủ yếu mà bạn cần đóng là: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài. Trong đó:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng cho doanh nghiệp tư nhân ( công ty TNHH một thành viên) 20%.
 • Thuế thu nhập cá nhân. Loại thuế này tính cho những người có thu nhập từ 9 triệu trở lên ( theo 92/2015/TT-BTC). 
 • Thuế môn bài đóng theo cố định theo bậc. Đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ quy định mức thu đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng là 3 triệu đồng/năm. Đối với tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống là 2 triệu đồng/năm. Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác chịu mức phí môn bài 1 triệu đồng/năm.


Trên đây là những kinh nghiệm mà Vinatech muốn các bạn hiểu rõ khi có dự định mở siêu thị mini. Nếu có vấn đề nào cần tư vấn, các bạn vui lòng liên hệ Vinatech qua số hotline086 758 9999 để chúng tôi tư vấn miễn phí giúp bạn.

Ngày đăng: 15/04/2019 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?