Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Tham khảo kế hoạch demo

Logo vinatech

Vinatech đã tư vấn thành công cho rất nhiều khách hàng khi muốn mở siêu thị mini mô hình giống với Vinmart, Vinmart+ có mặt bằng 50 m2, 60 m2 và hơn 100 m2.

Nếu bạn đang thắc mắc: muốn mở một siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, thì câu trả lời là từ 200 đến 350 triệu. Nội dung trong bài viết là những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ hàng trăm dự án mở siêu thị cho khách hàng công ty Vinatech. Bạn có thể xem những dự án đó tại chuyên mục dự án trên menu.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. MỞ SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI KHÔNG?

II. ĐIỀU KIỆN VÀ CÁC BƯỚC MỞ SIÊU THỊ MINI THÀNH CÔNG?

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN?

IV. MỞ SIÊU THỊ MINI LẤY HÀNG Ở ĐÂU?

V. KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI 

VI. LỜI KHUYÊN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

VII. KẾT LUẬN

Lưu ý: Những thông tin về việc đăng ký làm đại lý Vinmart, Vinmart nhượng quyền hoặc phí nhượng quyền Vinmart,...hãy tham khảo tại bài viết "Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không?" mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó. 

I. MỞ SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI KHÔNG?

Có nên mở siêu thị mini không là câu hỏi nhiều người thắc mắc, bởi vì họ không biết đầu tư siêu thị mini có lãi không và lãi cụ thể là bao nhiêu. Không thể đầu tư một khoản tiền vài trăm triệu đồng cho một mô hình siêu thị mà không mang lại lợi nhuận như mong muốn. 

Siêu thị mini mart được người tiêu dùng lựa chọn thay vì chợ truyền thống ngày một rõ rệt. Các siêu thị luôn mang đến niềm tin cho khách hàng về thực phẩm đảm bảo ngon sạch, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mua hàng ở siêu thị sẽ được những ưu đãi hấp dẫn, không gian sạch đẹp phù hợp với cuộc sống hiện đại. Một điểm nữa, đây lại là hình thức kinh doanh giúp hoàn lại vốn nhanh, chi phí đầu tư ít, lợi nhuận cao. 

Nên mở siêu thị mini là xu hướng đang Hot hiện nay. Nếu bạn có nguồn vốn ban đầu, địa điểm tốt và khát khao muốn kinh doanh thì đây là mô hình đáng để đầu tư. 

Mở siêu thị mini là hình thức bạn nên đầu tư

Mở siêu thị mini là hình thức bạn nên đầu tư

Kinh doanh siêu thị chắc chắn sẽ mang về cho bạn tiền lời cao nếu có một kế hoạch rõ ràng và những chiến lược kinh doanh thông minh. Rất nhiều cửa hàng, siêu thị đã thành công với khoản doanh thu lớn, có thể từ vài triệu đồng đến hàng trục triệu đồng mỗi ngày (tùy theo từng quy mô của cửa hàng, siêu thị).

Muốn siêu thị phát triển thành công, bạn cần quan tâm đến: địa điểmchất lượng sản phẩm, cách trưng bày siêu thị, nhân sự, quảng cáo, quản lý bán hàng. Đây là những yếu tố then chốt giúp đạt được kết quả kinh doanh khả thi. 

Tuy nhiên, kinh doanh lĩnh vực nào cũng có khó khăn nhất định, không phải dễ dàng và thuận lợi hết mọi mặt. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm mở mini mart trong việc mở siêu thị có thể tham khảo bài viết những khó khăn khi khởi nghiệp bằng kinh doanh cửa hàng siêu thị

Xem ngay >>>Tư vấn mở siêu thị mini ở nông thôn<<<

II. ĐIỀU KIỆN VÀ CÁC BƯỚC ĐỂ MỞ SIÊU THỊ MINI THÀNH CÔNG

1. Điều kiện để mở siêu thị mini

+ Thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền

- Thủ tục của hộ kinh doanh cá thể gồm: Chuẩn bị hồ sơ -> Nộp hồ sơ -> Nhận Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Thủ tục dành cho công ty TNHH bao gồm: Chuẩn bị hồ sơ -> Thực hiện thủ tục thành lập công ty -> Hoàn thành nhận giấy phép và mã số thuể

Những vấn đề cụ thể trong hồ sơ cũng như thủ tại bạn có thể tìm hiểu ở Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội hoặc một số công ty luật hiện nay.

+ Có mặt bằng thuận lợi

Cho dù bạn có mở siêu thị mini, kinh doanh cửa hàng sữa, cửa hàng tạp hóa hay mở cửa hàng Vinmart+ gì đi chăng nữa thì đều phải có những thứ sau: Mặt bằng, nguồn hàng, tiền vốn, chiến lược kinh doanh

Hãy hiểu tổng quan về mở siêu thị, cách chọn mặt bằng và lên danh sách những trang thiết bị cần thiết. Ví dụ như: loại kệ siêu thị, máy in bill, cửa từ an ninh, camera, bàn thu ngân, phần mềm quản lý, hệ thống máy lạnh,.. Cách chọn mặt bằng kinh doanh là những nơi ít cạnh tranh, nhiều đối tượng trẻ, đối tượng có cuộc sống hiện đại, gần trường học, khu dân cư đông đúc,...

Mặt bằng quyết định thành công hay thất bại

Mặt bằng quyết định nhiều đến kinh doanh thành công hay không

Mặt bằng là yếu tố then chốt quyết định việc kinh doanh siêu thị có thành công hay không. Nếu chọn nơi lý tưởng bạn sẽ bán hàng với lợi nhuận 2 triệu - 5 triệu/ngày và ngược lại nếu mặt bằng không thuận lợi doanh thu sẽ không cao. 

Xem thêm: Hợp tác Vinmart, công ty Vinatech nhận 25+ dự án khủng trên toàn quốc

+ Tìm kiếm được nguồn hàng tốt

Nguồn hàng giống như sức sống của siêu thị, đa dạng hàng hóa và đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm. Như vậy siêu thị mới ngày một phát triển. Bạn hãy tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng cao để vừa đảm bảo uy tín, vừa kinh doanh có lợi nhuận cao.

Tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Đồng Xuân

Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng cao

Thông thường những nhà phân phối này sẽ cung cấp cho bạn những mặt hàng chính. Các mặt hàng phụ bạn có thể đến khu vực chợ đầu mối, phố Mạc Thị Bưởi,.. để lấy thêm hàng. Lưu ý quan trọng nhất ở đây chính là hãy bắt tay với thật nhiều nhà phân phối vừa có nguồn hàng dồi dào, vừa xoay vốn, lại có thể so sánh xem đâu mới là nhà cung cấp mặt hàng giá rẻ chất lượng nhất.

+ Chiến lược kinh doanh rõ ràng

Một siêu thị làm ăn phát đạt bao giờ cũng có những kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Kế hoạch là việc đưa ra những phương án, những điều chỉnh để siêu thị thích nghi với đặc điểm khu vực, tiếp cận đến khách hàng, thuyết phục họ mua hàng một cách tối ưu nhất. 

Chiến lược kinh doanh của mỗi người quản lý sẽ khác nhau. Nếu bạn nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường, khách hàng và những biến động của nền kinh tế chắc chắn bạn sẽ có một bản kế hoạch tốt. 

2. Tóm tắt các bước mở siêu thị mini

Bước 1: Chuẩn bị vốn và lên kế hoạch duy trì hoạt động siêu thị, xoay vòng vốn

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng lý tưởng

Bước 3: Liên hệ các nguồn hàng 

Bước 4: Lắp đặt hệ thống siêu thị và chuẩn bị khai trương

Sau những bước kể trên bạn sẽ phải tích lũy kinh nghiệm dần dần về công việc mở siêu thị của bạn. Sẽ rất vất vả trong thời gian đầu bán hàng từ sáng đến tối, quản lý hàng hóa, duy trì hoạt động và tìm tòi làm sao để thu hút khách hàng, phục vụ khách hàng tốt nhất. Học cách quản lý siêu thị mini, cửa hàng của mình sao cho hiệu quả. 

Học cách quản lý siêu thị, cửa hàng để kinh doanh hiệu quả

III. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Việc hoạch định chi phí mở siêu thị mini trước khi kinh doanh là cực kỳ cần thiết. Bạn cần phải thống kê trước các chi phí như: số vốn cần ban đầu; chi phí nhập hàng hóa, chi phí vận hành, số vốn tối thiểu cần dự phòng....

1. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, 100 triệu có đủ không?

Chi phí mở siêu thị mini ít nhất cần từ 200 triệu đến 350 triệu tùy từng khu vực nông thôn hay thành phố. Chi phí này không chỉ dành cho thuê mặt bằngtrang thiết bịgiá kệ trưng bày, mà còn là nguồn vốn bắt buộc để nhập hàng hóa ban đầuNếu bạn chỉ có 100 triệu thì sẽ không đủ vốn để mở siêu thị mini, hãy cân nhắc mở cửa hàng tạp hóa thay vì mở siêu thị.

Việc đầu tư siêu thị đầy đủ ngay từ ban đầu như: thiết bị siêu thị, kệ trưng bày, hệ thống điện nước, thông gió cho đến tuyển chọn hàng hóa, chi phí quảng cáo, lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng phù hợp,... sẽ quyết định rất lớn đến việc thành công. Thay vì tiết kiệm chi phí đầu tư và siêu thị nửa vời, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng phù hợp với nguồn vốn sẵn có. 

2. Bảng tính chi phí độc quyền từ Vinatech

Vinatech đã tư vấn, hỗ trợ khách hàng setup hơn 1000 hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa khác nhau. Vậy nên chúng tôi có tổng hợp lại kinh nghiệm từ các cửa hàng đó và ra một công thức chung. Khá cụ thể để bạn có thể tính toán số vốn mình cần phải bỏ ra tương đối chính xác:

Loại chi phí Đơn vị tính Chi phí / m2
Tài sản cố định (giá kệ, camera, quầy thu ngân...) m2 500.000 - 700.000
Hàng hóa trưng bày tối thiểu m2 5 triệu - 10 triệu
Chi phí vận hành, nhân viên, quản lý,... Gọi ngay 086.758.9999 để tư vấn chi tiết miễn phí

3. Sử dụng công thức để tính thử số vốn cần cho siêu thị mini rộng 50m2

Như vậy, để mở một siêu thị mini nhỏ 50m2, bạn sẽ cần 25 - 35 triệu tiền giá kệ, tài sản cố định và 250 - 500 triệu tiền hàng hóa. Chi phí này dao động là bởi tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn là loại rẻ hay đắt tiền.

Các chi phí vận hành, nhân viên, quản lý thì sẽ ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề, không thể tư vấn hết chỉ trong bài viết. Bạn có thể gọi đến số điện thoại 086.758.9999 để được tư vấn mở siêu thị mini tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Các loại giá kệ siêu thị Vinatech lắp đặt

Muốn mở siêu thị cần có số vốn từ 200 triệu trở lên

IV. MỞ SIÊU THỊ MINI LẤY HÀNG Ở ĐÂU?

Nguồn hàng sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn đang mở siêu thị: Nếu siêu thị của bạn ở Hà Nội thì sẽ có những nhà phân phối hàng hóa khác so với ở trong thành phố Hồ Chí Minh. 

Ở khu vực Hà Nội: 

- Phố Mạc Thị Bưởi, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 

- Phố chợ Hàng Buồm

- Đầu mối hàng tạp hóa chợ Đồng Xuân

- Phố Nguyễn Siêu (Quận Hoàn Kiếm, Hà nội)

- 2 khu vực phân phối lớn Thổ Tang và La Phù

Ở khu vực thành phố HCM: 

- Chợ đầu mối Kim Biên, Tân Bình

-  Nhãn hiệu Unilever và Phú Thái (P&G)

- Sản phẩm từ Pepsi & Coca

- Number one của THP

- Sữa tươi thị phần chủ yếu là Vinamilk, Nutifood, Mộc Châu

Mời bạn đọc bài viết: Nhà cung cấp hàng tạp hóa, nguồn hàng ở Hà Nội & TpHCM để nắm rõ hơn về các vấn đề này!

V. KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI NÊN BIẾT

1. Khảo sát và nhạy bén với thị trường

Theo kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini của nhiều người thì đây là việc làm quan trọng để biết được khu vực bạn muốn kinh doanh đã có cửa hàng nào chưa? Mức giá trung bình là bao nhiêu? Hay khu vực bạn định mở cửa hàng tình trạng dân cư thế nào,… 

Bên cạnh đó, bạn cần học tập bổ sung kiến thức kinh doanh để luôn nhạy bén với thị trường để tích lũy, học hỏi thêm những kinh nghiệm kinh doanh.

2. Trưng bày hàng hóa ấn tượng

Nếu đã xác định kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng thì không nên bỏ qua việc trưng bày sản phẩm để vừa đẹp, vừa khoa học. Hãy sắp xếp và phân loại hàng hóa rõ ràng để tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Những mặt hàng bán chạy bày ra ngoài, hoặc những hàng khuyến mại có biển báo để khách nhìn thấy.

Hãy sử đụng những loại giá kệ siêu thị hiện đại để hỗ trợ tối đa trong quá trình trưng bày hàng, bởi giá kệ là móc xích quan trọng, trưng bày hàng đẹp và ấn tượng hay không phụ thuộc lớn vào hệ thống giá kệ. 

Nếu bạn đã đi mua sắm tại siêu thị lớn Big C, Lotte, Lan Chi hay các chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, cửa hàng tự chọn VietMart,... thì sẽ thấy toàn bộ mặt hàng được trưng bày vô cùng đẹp và khoa học trên các giá kệ siêu thị như: Kệ tôn đục lỗ; Kệ lưng lưới; Kệ tôn kín; Các tủ kệ; Kệ móc treo,... Đây là những mẫu kệ mới nhất được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc hiện nay.

Cần lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp để kinh doanh tại nông thôi

Sử dụng hệ thống giá kệ giúp trưng bày hàng hóa đẹp và ấn tượng

3. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Hãy có kế hoạch đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng những kiến thức để thuyết phục khách mua hàng. Biết cách giới thiệu sản phẩm mới khéo kéo và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

4. Kết hợp các kênh bán hàng và quảng cáo

Các kênh bán hàng Online đang là xu hướng rất thịnh hành hiện nay, bạn nên tận dụng để bán hàng hiệu quả hơn. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc đầu tư thiết kế Website bán hàng,…

Kết hợp bán hàng Online và lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng dưới các hình thức như làm biển bảng khi có ưu đãi hoặc phát tờ rơi để thu hút khách hàng đến trực tiếp cửa hàng lựa chọn.

5. Luôn sử dụng thủ thuật "chiết khấu"

Đây là bí quyết để tăng doanh thu khá hiệu quả. Khách hàng luôn muốn mua hàng với một mức giá tốt nhất vì vậy bạn nên thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi trong các dịp lễ tết, tháng vàng, tuần lễ vàng,… để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

VI. LỜI KHUYÊN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

1. Nên đầu tư giá kệ trưng bày hàng hóa mới ngay từ đầu

Muốn cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp, hiện đại và kinh doanh lâu dài nên đầu tư loại giá kệ trưng bày hàng hóa phù hợp ngay từ đầu như: Kệ lưng lưới; Kệ tôn đục lỗ; Kệ tôn liền; Các loại kệ rổ my, Kệ rau, 

Bạn chỉ mất chi phí đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15-20 năm vẫn còn tốt. Đây là khoản phí đầu tư có lợi cho các chủ doanh nghiệp vì như đã nói ở trên, giá kệ có tầm quan trọng rất lớn, quyết định đến việc trưng bày hàng hóa có đẹp hay không. Hành vi mua sắm của con người hiện nay luôn thích đẹp, thích hiện đại và tiện ích. 

Đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15-20 năm 

2. Lựa chọn đơn vị uy tín để cung cấp giá kệ

Nhu cầu mở siêu thị mini ở thành phố cũng như ở nông thôn ngày càng cao nên thị trường giá kệ hiện nay rất sôi động, có sự cạnh tranh và rất nhiều đơn vị cung cấp, có giá kệ chất lượng tốt, cũng có hàng kém chất lượng. Vì thế, nếu muốn mở siêu thị, cửa hàng chuyên nghiệp, kinh doanh dài hạn nên đầu tư chọn loại giá kệ chất lượng tốt. 

Hãy chọn các đơn vị trực tiếp sản xuất giá kệ để hưởng mức giá tốt nhất, không mất phí trung gian. Hơn nữa các đơn vị cung cấp giá kệ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn lên thiết kế mặt bằng siêu thị miễn phí và lựa chọn các loại giá kệ phù hợp với mặt hàng bạn muốn kinh doanh. 

Hiện nay, Vinatech là nhà sản xuất giá kệ siêu thị số 1 tại Việt Nam, giá kệ của Vinatech được khách hàng toàn quốc đánh giá cao bởi chất lượng, hình thức kệ có sự khác biệt so với những mẫu mã trên thị trường. Các chi tiết tạo nên bộ kệ đều được sản xuất dày hơn, chắc hơn, lòng mâm rộng hơn nên khi bày hàng vừa được nhiều, vừa đảm bảo an toàn chắc chắn.

Vinatech cung cấp các mẫu sản phẩm giá kệ rất phù hợp để mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sữa, nhà sách,... với mức giá tốt nhất thị trường, đa dạng các kích thước, màu sắc,...

Kệ tôn đục lỗ Vinatech sản xuất và lắp đặt cho khách hàng

+ Kệ tôn đục lỗ: Đây là loại giá kệ có tấm chắn lưng bằng tôn đục lỗ theo hoa văn, đang Hot hiện nay, sẽ là xu hướng lựa chọn trong năm 2020 và các năm tiếp theo vì hình thức kệ khá sang trọng, giá hợp lý, độ chịu lực cao và có khả năng bày đa dạng tất cả cá mặt hàng hóa trong siêu thị.

+ Kệ tôn lưới: Loại kệ này cũng được nhiều khách yêu thích bởi giá rẻ nhất, kệ có tấm lưng dạng lưới giúp cửa hàng thông thoáng, so với các loại kệ khác, kệ có độ chắc và chịu lực thấp hơn, nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí.

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

+ Các loại kệ rau, kệ rổ mỳ: Ngoài ra có các loại kệ để để bày trái cây, rau củ quả và các loại kệ rổ mỳ đựng mì tôm, bim bim,...

+ Kệ tôn kín: Loại kệ có tấm lưng kín, độ bền chắc cao, kệ phù hợp sử dụng để bày hàng hóa như sách vở, sữa, các đồ điện gia dụng, có độ chịu lực cao nên giá thành khá cao.

Kệ tôn đục lỗ chịu lực tốt, rất chắc chắn, trưng bày đa dạng hàng hóa

VII. KẾT LUẬN

Trên đây là những kinh nghiệm mở siêu thị mini, mỗi địa điểm mở siêu thị sẽ có đặc điểm và khách hàng khác nhau. Để thu hút khách hàng bạn không chỉ cần đầu tư tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp, hàng hóa kinh doanh, phương thức quảng cáo,… mà nhất định phải có giá kệ trưng bày sản phẩm để kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng.

Công ty cổ phần tập đoàn Vinatech là thương hiệu cung cấp thiết bị siêu thị và giá kệ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tự sản xuất giá kệ. Vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 để được tư vấn lắp đặt giá kệ  phù hợp và tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech

Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

TpHCM: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 086.758.9999

Website: https://vinatech.net.vn

 

Logo vinatech

Ngày đăng: 17/06/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?