Tư vấn mở siêu thị mini như Vinmart

Logo vinatech

Tôi là một nhân viên kinh doanh bán hàng với sản phẩm chính là các mẫu kệ siêu thi. Công việc đòi hỏi bản thân phải tìm và học thêm kiến thức liên quan đến sản phẩm. Không chỉ dừng lại ở những mẫu kệ siêu thị, chi tiết kệ, tải trọng, đặc điểm, tính năng,... tôi cần phải tư vấn được cho khách hàng mở siêu thị mini với mặt bằng 50 m2, 60 m2 hơn 100 m2 thì như thế nào. Vậy nên trong bài viết này tôi sẽ tư vấn bạn kinh nghiệm thực tế mở một siêu thị mini giống như Vinmart thì cần bao nhiêu vốn, các bước thực hiện, có lãi không...

Có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn đang bắt đầu mở một siêu thị mini, chắc chắn sẽ cần đến những lời khuyên này. Những kinh nghiệm mà tôi học được từ hàng trăm dự án mở siêu thị từ khách hàng công ty Vinatech. Tôi không có đầu óc kinh doanh, sự tính toán cũng như một khoản vốn kha khá để mở siêu thị, tôi chỉ có những câu chuyện về mở siêu thị mini. Nếu bạn cần hãng ở lại vài phút, tôi sẽ kể ra hết ở bên dưới. Mở siêu thị mini như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất?

MỤC LỤC

I. CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ

III. NHỮNG CÂU HỎI XOAY QUANH MỞ SIÊU THỊ MINI

IV. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

V. LƯU Ý KHI MỞ SIÊU THỊ MINI Ở NÔNG THÔN

VI. VINATECH HỖ TRỢ BẠN MỞ SIÊU THỊ MINI

VII. KẾT LUẬN

I. CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

Tư vấn mở siêu thị mini

Tư vấn mở siêu thị mini

Điều quan trọng bao giờ cũng nên được biết đầu tiên!

Cho dù bạn có mở siêu thị mini, kinh doanh cửa hàng sữa, cửa hàng tạp hóa hay mở cửa hàng gì đi chăng nữa thì đều phải tìm hiểu về những thứ quan trọng: Mặt bằng, nguồn hàng, tiền vốn, chiến lược kinh doanh. 

Vậy tại sao chúng lại quan trọng? 

1. Mặt bằng quyết định thành bại khi mở siêu thị mini

mặt bằng quyết định thành bại khi mở siêu thị mini

Mặt bằng quyết định thành bại khi mở siêu thị mini

Mặt bằng là yếu tố then chốt quyết định đến mở siêu thị mini có thành công hay không. Nếu chọn nơi lý tưởng bạn sẽ bán hàng với lợi nhuận 2 triệu - 5 triệu/ngày. Nếu mặt bằng không lý tưởng dù cố gắng lắm cũng vẫn thất bại. Như thế nào thì được gọi là mặt bằng lý tưởng? Đừng quá vội lát nữa tôi sẽ viết hẳn một phần riêng như thế nào thì là mặt bằng lý tưởng.

2. Nguồn hàng liên quan đến sự sống còn của siêu thị

Nguồn hàng giống như sức sống của siêu thị vậy, đa dạng hàng hóa và đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm. Như vậy bạn mới ngày một phát triển được. Tuy nhiên khó khăn ở đây chính là nhập hàng hóa ở đâu? Mẹo cho bạn chính là tìm kiếm những nhà phân phối lớn như: Unilever, Phú Thái, Pepsi, Coca, tập đoàn: THP; Vinamilk, Nutifood, Mộc Châu,..

Tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Đồng Xuân

Tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Đồng Xuân

Thông thường những nhà phân phối này sẽ cung cấp cho bạn những mặt hàng chính. Các mặt hàng phụ bạn có thể đến khu vực chợ đầu mối, phố Mạc Thị Bưởi,.. để lấy thêm hàng. Lưu ý quan trọng nhất ở đây chính là hãy bắt tay với thật nhiều nhà phân phối vừa có nguồn hàng dồi dào, vừa xoay vốn, lại có thể so sánh xem đâu mới là nhà cung cấp mặt hàng giá rẻ chất lượng nhất.

Đặc biệt nguồn hàng phải chất lượng thì mới giữ chân được khách hàng. Vừa chất lượng nhưng giá nhập cũng phải rẻ nhất từ đó mới cạnh tranh được với những siêu thị cửa hàng khác trên khu vực và đảm bảo bạn bán hàng có lãi.

3. Các bước quan trọng cần thực hiện

Nên cân nhắc hợp lý vốn ban đầu, duy trì và cách xoay vòng vốn như thế nào. Hãy chuẩn bị tâm lý chuẩn bị biện pháp xoay vốn trong 6 tháng đầu. Vượt qua được chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chuẩn bị vốn và lên kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị vốn và lên kế hoạch kinh doanh

Vậy những bước quan trọng khi mở siêu thị mini chính là:

Bước 1: Chuẩn bị vốn và lên kế hoạch duy trì xoay vòng vốn

Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng lý tưởng

Bước 3: Tìm kiếm nguồn hàng

Bước 4: Lắp đặt siêu thị mini và chuẩn bị khai trương

Khai trương siêu thị mini

Chuẩn bị và khai trương siêu thị mini

Sau những bước kể trên bạn sẽ phải tích lũy kinh nghiệm dần dần về công việc mở siêu thị của bạn. Sẽ rất mệt mỏi trong thời gian đầu bán hàng từ sáng đến tối, quản lý hàng hóa, duy trì hoạt động và tìm tòi làm sao để thu hút khách hàng, phục vụ khách hàng tốt nhất. Có thể nói là rất nhiều những công việc không tên những bước nhỏ lẻ sau khi khai trương cửa hàng. 

Hãy kiên trì, chỉ có như vậy bạn mới đứng vững trên thị trường và phát triển. Biết đâu bạn chính là ông chủ của một chuỗi siêu thị mini vinmart thứ 2 thì sao nhỉ?

 

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ

 

Việc hoạch định chi phí trước khi kinh doanh là cực kỳ cần thiết. Bạn cần phải thống kê trước các chi phí như: số vốn cần ban đầu; chi phí nhập hàng hóa, chi phí vận hành, số vốn tối thiểu cần dự phòng....

1. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, 100 triệu có đủ không?

Chi phí để mở siêu thị mini ít nhất cần từ 200 triệu đến 350 triệu tùy từng khu vực nông thôn hay thành phố. Chi phí này không chỉ dành cho thuê mặt bằngtrang thiết bịgiá kệ trưng bày, mà còn là nguồn vốn bắt buộc để nhập hàng hóa ban đầuNếu bạn chỉ có 100 triệu thì sẽ không đủ vốn để mở siêu thị mini, hãy cân nhắc mở cửa hàng tạp hóa thay vì mở siêu thị.

Hiện nay có nhiều cách để huy động vốn mà không phải bỏ thời gian hay công sức nhiều. Nếu bạn đang có ý tưởng mở siêu thị mini nhưng chỉ có vỏn vẹn 100 triệu tiền vốn, hãy nghĩ đến phương án huy động vốn từ các nguồn lực sẵn có của bạn.

Nguồn vốn huy động từ các nguồn:

- Vay tín dụng ngân hàng

- Bạn bè, gia đình, người thân

- Thuyết phục gom vốn cổ phần

- Kinh doanh ngoài để tiết kiệm thêm vốn

Việc đầu tư siêu thị đầy đủ ngay từ ban đầu như: thiết bị siêu thị, kệ trưng bày, hệ thống điện nước, thông gió cho đến tuyển chọn hàng hóa, chi phí quảng cáo, lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng phù hợp...sẽ quyết định rất lớn đến việc thành công của bạn. Thay vì tiết kiệm chi phí đầu tư siêu thị mini nửa vời, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng phù hợp với nguồn vốn sẵn có. Cách này sẽ đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Cẩm nang mở siêu thị mini ở nông thôn

2. Bảng tính chi phí độc quyền từ Vinatech

Vinatech đã tư vấn, hỗ trợ khách hàng setup hơn 1000 hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa khác nhau. Vậy nên chúng tôi có tổng hợp lại kinh nghiệm từ các cửa hàng đó và ra một công thức chung. Khá cụ thể để bạn có thể tính toán số vốn mình cần phải bỏ ra tương đối chính xác:

Loại chi phí Đơn vị tính Chi phí / m2
Tài sản cố định (giá kệ, camera, quầy thu ngân...) m2 500.000 - 700.000
Hàng hóa trưng bày tối thiểu m2 5 triệu - 10 triệu
Chi phí vận hành, nhân viên, quản lý.... Gọi ngay 086.758.9999 để tư vấn chi tiết miễn phí

 

Sử dụng công thức để tính thử số vốn cần cho siêu thị mini rộng 50m2

 

Như vậy, để mở một siêu thị mini nhỏ 50m2, bạn sẽ cần 25 - 35 triệu tiền giá kệ, tài sản cố định và 250 - 500 triệu tiền hàng hóa. Chi phí này dao động là bởi tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn là loại rẻ hay đắt tiền.

Các chi phí vận hành, nhân viên, quản lý thì sẽ ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề, không thể tư vấn hết chỉ trong bài viết. Bạn có thể gọi đến số điện thoại 086.758.9999 để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

>>> Lưu ý: Để kinh doanh siêu thị mini có lãi, bạn phải cân đối giữa 2 yếu tố: 1 là tối ưu số tiền vốn bỏ ra, 2 là tính lâu bền của sản phẩm. Bạn vì tiếc tiền mà chọn sản phẩm kém chất lượng thì sẽ không lâu bền hoặc ngược lại, chọn sản phẩm quá cao cấp thì sẽ giảm lợi nhuận, thậm chí lỗ.

 

III. NHỮNG CÂU HỎI XOAY QUANH MỞ SIÊU THỊ MINI

1. Có nên mở siêu thị mini không?

Mở siêu thị mini giống Vinmart đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Nhu cầu của người tiêu dùng: lựa chọn các siêu thị thay vì chợ truyền thống ngày một rõ nét. Đây lại là hình thức kinh doanh giúp hoàn lại vốn nhanh, chi phí đầu tư ít, lợi nhuận cao. Chính vì vậy nếu bạn đang muốn kinh doanh, có một khoản vốn muốn đầu tư sinh lời an toàn thì siêu thị mini là một giải pháp rất đáng để thử.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến: địa điểm, sản phẩm, chất lượng sản phẩm, trưng bày sản phẩm, nhân sự, quảng cáo và quản lý bán hàng. Đây là những điểm then chốt giúp siêu thị của bạn thành công.

Hệ thống kệ siêu thị mini mart cung cấp hầu hết đầy đủ hàng hóa nhu yếu phẩm

Hệ thống kệ siêu thị mini mart cung cấp hầu hết đầy đủ hàng hóa nhu yếu phẩm 

2. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Để mở một cửa hàng kinh doanh bạn cần lên kế hoạch hoạt động chi tiết để tối ưu chi phí và tiết kiệm nguồn vốn đầu tư. Vậy để mở một siêu thị mini như Vinmart thì cần bao nhiêu vốn?

Số vốn mà bạn cần chuẩn bị sẽ rơi vào khoảng 250 - 350 triệu đồng tùy thuộc vào việc mở ở nông thôn hay thành phố. Cụ thể những chi phí này chi tiêu vào việc gì thì mời bạn tham khảo bài phân tích: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? 100 triệu có đủ không mà Vinatech đã tổng hợp trước đó.

Mô hình siêu thị mini Vinatech lắp đặt

Mô hình siêu thị mini Vinatech lắp đặt

3. Bạn muốn mở siêu thị mini nhưng không biết bắt đầu từ đâu? 

Để mở một siêu thị mini cần nhiều bước đệm khác nhau, tùy thuộc vào quy mô và phương thức hoạt động. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh siêu thị hay tạp hóa mà chưa biết nên bắt đầu tìm hiểu ở đâu, bạn có thể tìm hiểu về tổng thể siêu thị là gì, các hình thức mở siêu thị mini, các giấy tờ bạn cần có để hoạt động kinh doanh.

Tiếp theo sau đó chính là các trang thiết bị cần có, số vốn bao nhiêu, thực hiện như thế nào...

Như phần 1 của bài viết đã phân tích rất rõ các vấn đề này và chỉ ra từng bước cụ thể. Nếu bạn còn băn khoăn hãy liên hệ hotline 086 758 9999 chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Xem thêm: Tổng quan về kệ siêu thị & hình thức mở siêu thị mini

4. Chọn địa điểm mở siêu thị mini như thế nào?

Lựa chọn được địa điểm để kinh doanh siêu thị mini là vấn đề quan trọng hàng đầu quyết định việc kinh doanh có thành công hay không. Để chọn được mặt bằng phù hợp bạn cần lưu ý những lưu ý sau:

 • Chọn ở nơi xa chợ truyền thống, siêu thị lớn: cần chọn địa điểm xa chợ và siêu thị lớn để tận dụng sự tiện ích, phục vụ 24h, bán các sản phẩm chính cần thiết. 
 • Lựa chọn tầng lớp trẻ: So với người có tuổi, trung niên thì thế hệ trẻ, những người trong độ tuổi lao động có cuộc sống bận rộn. Các cửa hàng tạm hóa, siêu thị mini tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng mua các sản phẩm thiết yếu. 
 • Mặt bằng vừa phải: Việc mặt bằng rộng cũng khiến việc lựa chọn mất thời gian cho khách hàng, trưng bày sản phẩm bằng cách dễ tìm, bắt mắt với một mặt bằng vừa phải sẽ giúp khách hàng mua sắm thuận tiện.  
 • Chọn nơi đông dân cư (chung cư, trường học): giao thông thuận lợi sẽ đem đến cho bạn những khách hàng tiềm năng 
 • Không chọn khu vực khuất, ngõ, hẻm

5. Những trang thiết bị cần thiết khi mở siêu thị mini       

Siêu thị mini bạn sẽ cần các thiết bị thông thường để đi vào hoạt động nhanh chóng. Các thiết bị cần thiết khi lắp đặt hệ thống siêu thị mini:

 • Giá kệ siêu thị: đây là thiết bị không thể thiếu khi hoàn thiện hệ thống cửa hàng. Lựa chọn kệ siêu thị có kích thước, số lượng mâm tầng phù hợp mang lại hiệu quả trưng bày giúp tối ưu không gian siêu thị mini của bạn. 
 • Bàn thu ngân, máy tính, máy in, máy đọc mã vạch: hệ thống thanh toán nhanh chóng, thuận tiện sẽ mang lại hiệu quả giúp khách hàng quay lại siêu thị của bạn. .
 • Phần mềm thanh toán, quản lý, kế toán: sử dụng các phần mềm hỗ trợ giúp bạn thống kê chính xác số lượng tồn kho, tình trạng hàng hóa tại siêu thị.

IV. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

1. Khó khăn về việc tìm địa điểm mở siêu thị

Để mở siêu thị mini các chủ đầu tư sẽ gặp những khó khăn khi thực hiện như các vấn đề về tìm địa điểm cửa hàng. Mỗi siêu thị hoạt động luôn có sự cạnh tranh khác nhau đến từ các siêu thị đã kinh doanh trước đó, chợ truyền thống, sàn thương mại điện tử… Vì vậy để lựa chọn được địa điểm phù hợp đòi hỏi việc bạn phải cân nhắc giữa nguồn vốn đầu tư để thuê mặt bằng và địa điểm thu hút khách hàng như gần trường học, khu dân cư, chân tháp văn phòng…

2. Khó khăn khi lựa chọn nguồn hàng

Lựa chọn nguồn hàng cũng cần nhiều sự đầu tư trong việc tìm kiếm nhà cung cấp có chất lượng và giá thành cạnh tranh, mang lại sự ổn định cả về số lượng và giá thành. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, thì bạn cần nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè hay các bên đối tác thứ ba để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp.

Đừng quá nóng vội hấp tấp lựa chọn những nguồn hàng, hãy nhập hàng từ nhiều nguồn và số lượng ít. Như vậy bạn vừa có thời gian làm quen về thì trường bạn đang kinh doanh và cũng là cách xoay vốn cứu cánh hiệu quả nhất của bạn.

3. Khó khăn về nhân viên

Người tiếp xúc với khách hàng chính là nhân viên của bạn, tuyển dụng nhân viên và đào tạo kỹ năng bán hàng thường xuyên để nâng cao chất lượng phục vụ. Lên thiết kế hệ thống kệ trưng bày chuyên nghiệp giúp tối ưu không gian của cửa hàng , giúp hàng hóa được trưng bày hợp lý, nổi bật với khách hàng.

Hiện nay các đơn vị cung cấp giá kệ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn lên thiết kế siêu thị miễn phí, nếu không thể tự lên thiết kế. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc mở siêu thị có thể tham khảo bài viết những khó khăn khi khởi nghiệp bằng kinh doanh cửa hàng siêu thị của Vinatech.

V. LƯU Ý KHI MỞ SIÊU THỊ MINI Ở NÔNG THÔN

Mở siêu thị tại nông thôn tùy thuộc vào khu vực bạn muốn kinh doanh như tại vùng nông thôn có điều kiện phát triển kinh tế như tiềm năng du lịch, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử… Tiềm năng khách hàng mua hàng lớn, tại đây bạn có thể mở siêu thị mini với nhiều mặt hàng, giá thành có phân khúc khác nhau.

Siêu thị tại nông thôn hiện được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Siêu thị tại nông thôn hiện được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Tại các vùng quê thuần túy hay các vùng khu vực 3, điều kiện kinh tế đang phát triển. Sức mua hàng không mạnh, thì việc đầu tư vào siêu thị là không khả thi. Việc vậy nếu mở siêu thị mini sẽ khiến lãng phí tiền của, mặt bằng và sẽ có hàng hóa tồn kho. Bạn nên mở theo hướng cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ với các mặt hàng được nhiều người sử dụng với chất lượng tốt và giá thành rẻ.

Cần lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp để kinh doanh tại nông thôi

Cần lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp để kinh doanh tại nông thôi

Vinatech có một bài viết phân tích rất chi tiết về việc mở siêu thị mini ở nông thôn, mời bạn tham khảo tại đây.

VI. VINATECH HỖ TRỢ BẠN MỞ SIÊU THỊ MINI

Vinatech là thương hiệu cung cấp thiết bị siêu thị và giá kệ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tự sản xuất giá kệ. Các sản phẩm của Vinatech được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Nhật Bản với thiết bị máy móc nhập khẩu Châu Âu. Với chất lượng sản phẩm và giá thành cạnh tranh Vinatech đã trở thành đối các của các thương hiệu lớn như Vinamilk, Nutifood, Thiên Long, PepsiCo… và lắp đặt cho hơn 1000 đơn vị kinh doanh trên toàn quốc.

Công ty hỗ trợ khách hàng đo đặc, khảo sát mặt bằng, lên thiết kế bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu. Hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển trên toàn quốc. Khi thiết kế giá kệ kho hàng Vinatech sẽ tìm hiểu nhu cầu sử dụng của khách hàng qua các câu hỏi: siêu thị trưng bày sản phẩm gì? Tải trọng hàng hóa là bao nhiêu? Diện tích nhà kho như thế nào, phương thức lấy hàng trong kho…Khi nắm chắc các thông tin cơ bản Vinatech sẽ tiến hành thiết kế và sản xuất.

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Kệ tôn liền được thiết kế hiện đại

Kệ tôn liền được thiết kế hiện đại

Kệ siêu thị tôn đục lỗ

Kệ siêu thị tôn đục lỗ

Tùy vào kích thước cũng như loại kệ mà giá kệ kho hàng sẽ có giá thành khác nhau. Vinatech sẽ báo giá cho khách hàng dựa vào các tiêu chí:

 • Kích thước và khả năng chịu tải của kệ. Kệ kho có kích thước và khả năng chịu tải nhỏ sẽ có giá rẻ hơn với kệ kho kích thước và khả năng chịu tải lớn.
 • Số lượng kệ khách hàng mua. Điều này có nghĩa là khi mua kệ kho với số lượng nhiều bạn sẽ có mức giá ưu đãi hơn mua số lượng ít.
 • Khách hàng có yêu cầu riêng về chất liệu kệ, hình thức mẫu mã khác biệt Vinatech sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với chi phí phù hợp.

VII. KẾT LUẬN

Trên đây là những kinh nghiệm mở siêu thị mini mà tôi muốn chia sẻ. Để mở siêu thị mini như Vinmart tại các thành phố lớn hay nông thôn việc xây dựng kế hoạch triển khai vô cùng quan trọng và ảnh hưởng tới siêu thị của bạn có kinh doanh thành công hay không. Mỗi siêu thị mini có đặc điểm và khách hàng khác nhau, để thu hút khách hàng bạn không chỉ cần đầu tư tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp, hàng hóa kinh doanh, phương thức quảng cáo…mà còn cần thiết kế giá kệ trưng bày sản phẩm tối ưu không gian siêu thị và thu hút khách hàng. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thể hiểu được các bước mở một siêu thị nhỏ, tính toán được số vốn cần bỏ ra, lên kế hoạch quản lý và quảng bá.

Vinatech là đơn vị cung cấp các thiết bị và giá kệ siêu thị chuyên nghiệp hàng đầu trên cả nước không chỉ cung cấp thiết bị mà Vinatech còn tư vấn setup siêu thị miễn phí cho khách hàng. Bạn đang có ý định mở cửa hàng siêu thị mini nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Chưa biết lựa chọn giá kệ phù hợp cho không gian trưng bày của mình? Hãy liên hệ tới Vinatech để nhận tư vấn mở cửa hàng miễn phí và lắp đặt giá kệ siêu thị nhanh nhất. Hotline 086.758.9999

Logo vinatech

Ngày đăng: 17/06/2019

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?