▷ Kinh nghiệm mở siêu thị mini 50 m2 với số vốn 300 - 500 triệu

Kinh nghiệm mở siêu thị mini 50 m2 với số vốn 300 - 500 triệu

Logo vinatech

Mở siêu thị mini là một chủ đề rất rộng lớn, có rất nhiều kiến thức bạn cần tìm hiểu. Hôm nay Vinatech xin đưa ra 3 phần nội dung cơ bản: mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, các bước cần thực hiện và một số kinh nghiệm chia sẻ. Hãy tham khảo nó chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan và đúng nhất về mô hình kinh doanh này. 

Đừng quên, liên hệ Vinatech để được hỗ trợ, thực hiện quy trình setup siêu thị mini từ a -> z . Với 10 năm chuyên sản xuất kệ siêu thị giá rẻ và lắp đặt hàng ngàn dự án trên cả nước chúng tôi tự tin giúp bạn mở cửa hàng siêu thị thành công.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. MỞ SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI KHÔNG?

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN?

III. CÁC BƯỚC MỞ SIÊU THỊ MINI THÀNH CÔNG?

IV. KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI 

V. LỜI KHUYÊN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

VI. KẾT LUẬN

Lưu ý: Những thông tin về việc đăng ký làm đại lý Vinmart, Vinmart nhượng quyền hoặc phí nhượng quyền Vinmart,...hãy tham khảo tại bài viết "Vinmart có nhượng quyền thương hiệu không?" mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó. 

Tìm kiếm Gif

I. MỞ SIÊU THỊ MINI CÓ LÃI KHÔNG?

Có nên mở siêu thị mini không? - Câu trả lời là Có.

Nếu bạn đang có một khoản vốn, muốn kinh doanh thì hoàn toàn nên đầu tư vào hình thức siêu thị. Chúng tôi muốn bạn nắm được rằng: "Mở siêu thị mini có lãi rất lớn, lợi nhuận không hề cố định và liên tục tăng mạnh trong các quý và các năm sắp tới"

Những dẫn chứng: 

+ Tập đoàn VinGroup đặt mục tiêu 2020 sẽ mở 200 siêu thị Vinmart và 4000 siêu thị Vinmart +, phủ rộng toàn quốc. 

+ Theo báo điện tử Chính phủ (chinhphu.vn) Coop sẽ mở 1000 điểm bán hàng mới trong 2019 và rất tập chung vào hệ thống siêu thị mini (xem bài viết)

+ Hàng loạt các hệ thống siêu thị, cửa hàng được mở ra trong năm 2019 vừa qua như: Vinmart, Vinmart+, B’s Mart, Family Mart, Shop & Go, Circle K, Lan Chi, siêu thị Sakura,...Đến cả tập đoàn Thế giới di động cũng muốn chen chân vào ngành này với hình thức Bách hóa xanh.

+ Những siêu thị ở tầng 1 chung cư, mở siêu thị mini ở nông thôn cũng được nhiều người thực hiện.

Mở siêu thị mini là hình thức bạn nên đầu tư

Mở siêu thị mini là hình thức bạn nên đầu tư

Một điểm nữa, siêu thị mini là hình thức kinh doanh:

+ Vốn đầu tư không quá lớn, thu hồi vốn nhanh

+ An toàn so với những mô hình kinh doanh đầu tư khác (bất động sản, chứng khoán, tiền ảo,...)

+ Không khó thực hiện tuy nhiên cũng không quá dễ

+ Đã rất thành công cụ thể hóa là các hệ thống siêu thị mini

+ Phù hợp với sự phát triển kinh tế hiện nay (đời sống người dân được cải thiện -> mua hàng ở siêu thị tăng), đây là cách mua sắm hiện đại.

 

II. MỞ SIÊU THỊ MINI CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Chi phí mở siêu thị mini ít nhất cần từ 200 triệu đến 350 triệu tùy từng khu vực nông thôn hay thành phố. Chi phí này không chỉ dành cho thuê mặt bằng, trang thiết bị, giá kệ trưng bày, mà còn là nguồn vốn bắt buộc để nhập hàng hóa ban đầu. Nếu bạn chỉ có 100 triệu thì sẽ không đủ vốn để mở siêu thị mini, hãy cân nhắc mở cửa hàng tạp hóa thay vì mở siêu thị.

Bảng chi phí mở siêu thị mini

Loại chi phí Đơn vị tính Chi phí / m2
Tài sản cố định (giá kệ, camera, quầy thu ngân...) m2 500.000 vnđ - 700.000 vnđ
Hàng hóa trưng bày tối thiểu m2 5 triệu - 10 triệu
Chi phí vận hành, nhân viên, quản lý,... Gọi ngay 0867589999 để tư vấn chi tiết miễn phí

Bảng chi phí mở siêu thị mini độc quyền của Vinatech

Ví dụ:

Một siêu thị mini có diện tích 50m2, chi phí sẽ là: 

+ Chi phí cho tài sản cố định: 25 - 35 triệu 

+ Chi phí nhập hàng hóa 250 - 500 triệu tiền hàng hóa (hàng tốt sẽ có giá cao hơn)

+ Các chi phí vận hành, nhân viên, quản lý thì sẽ ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề, không thể tư vấn hết chỉ trong bài viết.

Vậy tổng chi phí khi mở một siêu thị mini diện tích 50 m2 sẽ là từ 300 - 500 triệu. 

 

Các loại giá kệ siêu thị Vinatech lắp đặt

Muốn mở siêu thị cần có số vốn từ 200 triệu trở lên

 

III. CÁC BƯỚC ĐỂ MỞ SIÊU THỊ MINI THÀNH CÔNG

Để mở siêu thị mini bạn cần giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp. Bạn có thể làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền, các phòng đăng ký kinh doanh ở thành phố hoặc địa phương.

Sau khi có được giấy phép kinh doanh, có 3 phần quan trọng bạn nhất định phải lưu tâm: 

+ Mặt bằng đẹp thuận lợi

+ Nguồn hàng tốt (ổn định, giá rẻ, chất lượng)

+ Kế hoạch kinh doanh rõ ràng

>>> Dowload bản kế hoạch mở siêu thị mini miễn phí File PDF để tham khảo tại đây

Bước 1: Thuê mặt bằng

Thuê mặt bằng quyết định rất lớn đến thành công. Những nơi có mặt bằng đẹp như tầng 1 của chung cư, ngã ba đông người qua lại, gần trường học khu đông dân cư. Đây là bước đầu tiên cần thực hiện và hãy khảo sát thêm các khách hàng khu vực mặt bằng bạn định thuê nữa. Nó rất quan trọng, hãy làm thật cẩn thận bước này.

 

Mặt bằng quyết định thành công hay thất bại

Mặt bằng quyết định nhiều đến kinh doanh thành công hay không.

Bước 2: Lắp đặt thiết bị siêu thị

Lắp đặt trang thiết bị siêu thị cần thực hiện ngay sau khi bạn thuê được mặt bằng. Những thiết bị quan trọng là: 

+ Giá kệ siêu thị, kệ trưng bày, kệ kho, kệ sắt v lỗ đa năngkệ chứa hàng, kệ để hàngxe đẩy siêu thị, phụ kiện siêu thị (giỏ hàng, sọt để đồ, móc treo, tủ đựng đồ)...

+ Hệ thống an ninh: cửa từ, camera, tem từ,...

+ Hệ thống quản lý: máy tính, máy quét mã vạch, bàn thu ngân

+ Thiết bị khác: trang trí, biển quảng cáo, hệ thống âm thanh, điều hòa,...

Bước 3: Tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng

Thực hiện song song bước 2 và bước 3. Tức là bạn vừa setup siêu thị vừa tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng. Hãy đảm bảo sau khi setup xong siêu thị bạn có thể bày hàng lên đó ngay lập tức và có thể bán hàng bất kỳ lúc nào.

 

Tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Đồng Xuân

Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng cao

Nguyên tắc khi nhập hàng: 

+ Luôn bắt tay với nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để so sánh về giá và chất lượng

+ Đảm bảo nhập hàng với giá rẻ nhất có thể

+ Hợp tác lâu dài

+ Không nhập hàng nhiều tránh tồn hàng

+ Gần với kho hàng hoặc được hỗ trợ vận chuyển đến kho hàng 

Bước 4: Trưng bày hàng hóa lên giá kệ

Hãy trưng bày hàng hóa lên giá kệ một cách khoa học và hiệu quả nhất. Trưng bày tốt sẽ chiếm được thiện cảm của khách hàng, biến không gian siêu thị trở lên chuyên nghiệm. Việc trưng bày hàng hóa cần có những quy tắc, kiến thức không hề đơn giản. 

Hãy tin chúng tôi,

Nhiều siêu thị có thể nâng doanh thu lên 10% - 30% chỉ bằng cách trưng bày sản phẩm đẹp bắt mắt. 

Bước 5: Nhập hàng vào hệ thống quản lý

Sau khi trưng bày hàng trong siêu thị bạn cần nhập hàng hóa vào hệ thống quản lý. Máy móc sẽ theo dõi tình trạng hàng hóa giúp bạn. Cuối ngày có thể dựa vào đó để xuất ra thống kê và biết được tình trạng kinh doanh của siêu thị.

Bước 6: Quản lý và duy trì bán hàng

Bước cuối cùng chính là thực hiện quản lý và duy trì hoạt động bán hàng của siêu thị. Những kỹ năng bạn cần học như đào tạo nhân viên bán hàng, thống kê báo cáo, định hướng phát triển, các chiến lược đẩy doanh số, tiếp cận khách hàng sẽ nằm trong phần duy trì bán hàng và phát triển siêu thị. 

Sau những bước kể trên bạn sẽ phải tích lũy kinh nghiệm dần dần về công việc kinh doanh siêu thị hằng ngày. Sẽ rất vất vả trong thời gian đầu bán hàng từ sáng đến tối, quản lý hàng hóa, duy trì hoạt động và tìm tòi làm sao để thu hút khách hàng, phục vụ khách hàng tốt nhất. 

Học cách quản lý siêu thị, cửa hàng để kinh doanh hiệu quả

IV. KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI NÊN BIẾT

1. Khảo sát và nhạy bén với thị trường

Nghiên cứu thị trường

Theo kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini của nhiều người thì đây là việc làm quan trọng để biết được khu vực bạn muốn kinh doanh đã có cửa hàng nào chưa? Mức giá trung bình là bao nhiêu? Hay khu vực bạn định mở cửa hàng tình trạng dân cư thế nào,… 

Bên cạnh đó, bạn cần học tập bổ sung kiến thức kinh doanh để luôn nhạy bén với thị trường để tích lũy, học hỏi thêm những kinh nghiệm kinh doanh.

2. Trưng bày hàng hóa ấn tượng

Nếu đã xác định kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng thì không nên bỏ qua việc trưng bày sản phẩm để vừa đẹp, vừa khoa học. Hãy sắp xếp và phân loại hàng hóa rõ ràng để tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Những mặt hàng bán chạy bày ra ngoài, hoặc những hàng khuyến mại có biển báo để khách nhìn thấy.

Hãy sử đụng những loại giá kệ siêu thị hiện đại để hỗ trợ tối đa trong quá trình trưng bày hàng, bởi giá kệ là móc xích quan trọng, trưng bày hàng đẹp và ấn tượng hay không phụ thuộc lớn vào hệ thống giá kệ. 

Nếu bạn đã đi mua sắm tại siêu thị lớn Big C, Lotte, Lan Chi hay các chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, cửa hàng tự chọn VietMart,... thì sẽ thấy toàn bộ mặt hàng được trưng bày vô cùng đẹp và khoa học trên các giá kệ siêu thị như: Kệ tôn đục lỗ; Kệ lưng lưới; Kệ tôn kín; Các tủ kệ; Kệ móc treo,... Đây là những mẫu kệ mới nhất được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc hiện nay.

Cần lựa chọn sản phẩm hàng hóa phù hợp để kinh doanh tại nông thôi

Sử dụng hệ thống giá kệ giúp trưng bày hàng hóa đẹp và ấn tượng

3. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Hãy có kế hoạch đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng những kiến thức để thuyết phục khách mua hàng. Biết cách giới thiệu sản phẩm mới khéo kéo và tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

4. Kết hợp các kênh bán hàng và quảng cáo

Kết hợp quảng cáo để bán hàng hiệu quả

Kết hợp quảng cáo để bán hàng hiệu quả

Các kênh bán hàng Online đang là xu hướng rất thịnh hành hiện nay, bạn nên tận dụng để bán hàng hiệu quả hơn. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc đầu tư thiết kế Website bán hàng,…

Kết hợp bán hàng Online và lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng dưới các hình thức như làm biển bảng khi có ưu đãi hoặc phát tờ rơi để thu hút khách hàng đến trực tiếp cửa hàng lựa chọn.

5. Luôn sử dụng thủ thuật "chiết khấu"

Đây là bí quyết để tăng doanh thu khá hiệu quả. Khách hàng luôn muốn mua hàng với một mức giá tốt nhất vì vậy bạn nên thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi trong các dịp lễ tết, tháng vàng, tuần lễ vàng,… để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 

V. LỜI KHUYÊN KHI MỞ SIÊU THỊ MINI

1. Nên đầu tư giá kệ trưng bày hàng hóa mới ngay từ đầu

Muốn cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp, hiện đại và kinh doanh lâu dài nên đầu tư loại giá kệ trưng bày hàng hóa phù hợp ngay từ đầu như: kệ lưng lưới; kệ tôn đục lỗ; kệ tôn liền; các loại kệ rổ mỳ, Kệ rau,… 

Bạn chỉ mất chi phí đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15 - 20 năm vẫn còn tốt. Đây là khoản phí đầu tư có lợi cho các chủ doanh nghiệp vì như đã nói ở trên, giá kệ có tầm quan trọng rất lớn, quyết định đến việc trưng bày hàng hóa có đẹp hay không. Hành vi mua sắm của con người hiện nay luôn thích đẹp, thích hiện đại và tiện ích. 

Đầu tư giá kệ mới một lần và sử dụng lâu bền 15-20 năm 

2. Lựa chọn đơn vị uy tín để cung cấp giá kệ

Nhu cầu mở siêu thị mini ở thành phố cũng như ở nông thôn ngày càng cao nên thị trường giá kệ hiện nay rất sôi động, có sự cạnh tranh và rất nhiều đơn vị cung cấp, có giá kệ chất lượng tốt, cũng có hàng kém chất lượng. Vì thế, nếu muốn mở siêu thị, cửa hàng chuyên nghiệp, kinh doanh dài hạn nên đầu tư chọn loại giá kệ chất lượng tốt. 

Hãy chọn các đơn vị trực tiếp sản xuất giá kệ để hưởng mức giá tốt nhất, không mất phí trung gian. Hơn nữa các đơn vị cung cấp giá kệ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn lên thiết kế mặt bằng siêu thị miễn phí và lựa chọn các loại giá kệ phù hợp với mặt hàng bạn muốn kinh doanh. 

Hiện nay, Vinatech là nhà sản xuất giá kệ siêu thị số 1 tại Việt Nam, giá kệ của Vinatech được khách hàng toàn quốc đánh giá cao bởi chất lượng, hình thức kệ có sự khác biệt so với những mẫu mã trên thị trường. Các chi tiết tạo nên bộ kệ đều được sản xuất dày hơn, chắc hơn, lòng mâm rộng hơn nên khi bày hàng vừa được nhiều, vừa đảm bảo an toàn chắc chắn.

Vinatech cung cấp các mẫu sản phẩm giá kệ rất phù hợp để mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sữa, nhà sách,... với mức giá tốt nhất thị trường, đa dạng các kích thước, màu sắc,...

>>>>Xem thêm: kệ hạng nặngkệ sắt hà nội

Kệ tôn đục lỗ Vinatech sản xuất và lắp đặt cho khách hàng

Kệ tôn đục lỗ: Đây là loại giá kệ có tấm chắn lưng bằng tôn đục lỗ theo hoa văn, đang Hot hiện nay, sẽ là xu hướng lựa chọn trong năm 2020 và các năm tiếp theo vì hình thức kệ khá sang trọng, giá hợp lý, độ chịu lực cao và có khả năng bày đa dạng tất cả cá mặt hàng hóa trong siêu thị.

+ Kệ tôn lưới: Loại kệ này cũng được nhiều khách yêu thích bởi giá rẻ nhất, kệ có tấm lưng dạng lưới giúp cửa hàng thông thoáng, so với các loại kệ khác, kệ có độ chắc và chịu lực thấp hơn, nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí.

Thông báo cập nhật tháng 6/2020: Tính đến tháng 6/2020 Vinatech không sản xuất kệ tôn lưới nữa vì chúng tôi đã sản xuất thành công kệ tôn đục lỗ loại mỏng (trên thị trường có duy nhất Vinatech sản xuất kệ này). Loại kệ tôn đục lỗ mỏng có giá thành tương đương mà chất lượng vượt trội hơn kệ lưới. Nếu quan tâm muốn mua kệ này hãy liên hệ với Vinatech qua hotline 0867589999 để được tư vấn. 

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Kệ siêu thị tôn lưới Vinatech sản xuất

Các loại kệ rau, kệ rổ mỳ: Ngoài ra có các loại kệ để để bày trái cây, rau củ quả và các loại kệ rổ mỳ đựng mì tôm, bim bim,...

Kệ tôn kín: Loại kệ có tấm lưng kín, độ bền chắc cao, kệ phù hợp sử dụng để bày hàng hóa như sách vở, sữa, các đồ điện gia dụng, có độ chịu lực cao nên giá thành khá cao.

Kệ tôn đục lỗ chịu lực tốt, rất chắc chắn, trưng bày đa dạng hàng hóa

VI. KẾT LUẬN

Trên đây là những kinh nghiệm mở siêu thị mini, mỗi địa điểm mở siêu thị sẽ có đặc điểm và khách hàng khác nhau. Để thu hút khách hàng bạn không chỉ cần đầu tư tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp, hàng hóa kinh doanh, phương thức quảng cáo,… mà nhất định phải có giá kệ trưng bày sản phẩm để kinh doanh lâu dài và thu hút khách hàng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam là thương hiệu cung cấp thiết bị siêu thị và giá kệ hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tự sản xuất giá kệ. Vui lòng liên hệ Hotline 0867589999 để được tư vấn lắp đặt giá kệ  phù hợp và tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: 121 Phạm Văn Bạch, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM

Điện thoại: 0867589999

Website: https://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 17/06/2019

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ