Một số lỗi khi dùng cổng từ an ninh và cách sửa chữa

Logo vinatech

Cổng từ an ninh là thiết bị không thể thiếu của mỗi cửa hàng, siêu thị mini. Hiện nay tốc độ phát triển của các siêu thị ngày càng tăng cùng với đó là số lượng hàng hóa, giá trị phát triển. Việc sử dụng thiết bị an ninh vào quá trình giám sát cho cửa hàng là điều không thể thiếu trong quá trình hoạt động của mỗi đơn vị kinh doanh.

Cổng từ an ninh là thiết bị an ninh hiện đang được dùng phổ biến trên thị trường. Thiết bị được dùng để bảo vệ hàng hóa tránh thất thoát một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng thì không phải lúc nào cổng từ cũng hoạt động bình thường được. Sau đây là một số lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng mà khách hàng nên biết để phòng tránh và sửa chữa nhanh chóng mà Vinatech đã tổng hợp dựa trên kinh nghiệm lắp đặt cho các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh Vinatech

 

cong-tu-an-ninh

Cổng từ an ninh Vinatech sản xuất

Cổng từ có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau

 

Cách thức hoạt động của cổng từ hết sức đơn giản gồm bộ phận phát tín hiệu và bộ phận nhận tín hiệu và tạo ra âm thanh báo động. Với độ nhận biết cảm ứng từ cho phép nhận biết và phát ra chuông báo thường sẽ có âm thanh lớn. Cho dù là loại nào xuất xứ từ đâu thì cũng có chung một nguyên tắc như vậy.

Hệ thống cổng an ninh gồm có cổng từ an ninh và tem từ an ninh. Cổng từ an ninh hay còn gọi là cổng kiểm soát, được đặt ở lối đi trong các cửa hàng, khi hoạt động nó sẽ tạo ra sóng điện từ quanh khu vực đặt cổng tầm 1,5m – 2m.

Tem từ an ninh: Là thiết bị được gắn kèm với hàng hóa, có thể là tem từ cứng hoặc tem từ mềm. Ở cả hai loại tem từ này đều có gắn chip điện tử bên trong, khi đi qua phạm vi phủ sóng của cổng từ an ninh sẽ bị phát hiện gây ra tiếng kêu. Tem từ an ninh là yếu tố rất quan trọng, vì nó phải tạo ra một tín hiệu duy nhất để tránh báo động sai. Sự nhiễu loạn gây ra bởi tem từ sẽ tạo ra một báo động có thể chỉ trường hợp sản phẩm của bạn đã bị đưa ra ngoài mà chưa qua kiểm soát. Tem từ có nhiều dạng khác nhau từ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư lựa chọn để phù hợp với hàng hóa kinh doanh.

1. Lỗi báo động giả ở cổng từ an ninh:

Cổng từ thường tự nhiên kêu báo động giả khi không có khách hàng đi qua cổng hoặc báo động không đúng. Nguyên nhân xẩy ra là do độ nhạy của cổng từ để ở chế độ quá lớn. Dẫn đến tình trạng cổng bắt được tín hiệu làm chuông báo động kêu, đây là lỗi thường xuyên xảy ra ở nhiều cửa hàng có số lượng khách hàng qua lại cửa ra vào nhiều. Gây khó chịu cho khách hàng cũng như chủ cửa hàng.

Cách khắc phục là bạn mở nắp cổng từ ra và chỉnh ở uc4 bạn giảm theo chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy của cổng từ.

Khoảng cách khi lắp đặt cổng từ ở cửa ra vào cửa hàng

2. Lỗi cổng từ kêu liên tục khi không có khách hàng hay vật gì đi qua cổng:

Thường xảy ra khi có tem từ hoặc sản phẩm gắn tem từ để quá gần cổng. Cổng từ an ninh có bán kính bắn tín hiệu lên tới 1m chính vì vậy việc để hàng hóa có gắn tem mắc từ hay đứng gần cổng mà cầm hàng hóa kiến chông báo động cổng kêu liên tục.

Để khắc phụ lỗi này thì bạn nên tránh việc để các sản phẩm có tem từ an ninh quá gần với chỗ cổng từ, khoảng cách tối thiếu mà bạn để cách cổng từ phải từ 1m trở lên.

3. Một số các nguyên nhân khác cũng dẫn đến lỗi làm nhiễu tần số dẫn tới báo động giả mà các bạn nên chú ý:

- Dây điện ngầm hoặc nổi sát khu vực lắp đặt.
- Đồ kim loại như tủ đựng đồ, bàn thu ngân....
- Điện thoại hay các vật có khả năng bắt hoặc phát sóng.
- Do bộ cổng từ bị lỗi ( trường hợp này ít sảy ra vì đơn vị cung cấp đã test trước khi xuất hàng ).
- Nguyên nhân khác.
Ứng dụng cổng từ an ninh
 
Cổng từ được lắp đặt tại cửa hàng quần áo
Trên đây là một số lỗi hay gặp của cổng từ an ninh mà khách hàng nên biết để có thể tự mình khắc phục được một cách đơn giản nhất. Nếu khách hàng có thắc mắc gì thêm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn. Hotline 086.758.9999
>>> Xem thêm các sản phẩm vinatech cung cấp:
Logo vinatech

Ngày đăng: 28/01/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?