Mua kệ để hàng tạp hóa cũ không thể bỏ qua 5 lưu ý quan trọng sau

Logo vinatech

Hiện nay nhiều chủ đầu tư cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc quyết định sử dụng kệ để hàng tạp hóa cũ làm kệ trưng bày trong siêu thị của mình. Kệ thanh lý có giá thành rẻ hơn nhiều so với kệ mới, để tiết kiệm chi phí ban đầu nhiều chủ siêu thị quyết định mua kệ thanh lý. Tuy nhiên để đảm bảo mua được kệ chất lượng bạn cần lưu ý 5 điều "tối quan trọng" trước khi mua kệ tạp hóa cũ về sử dụng.

Xem thêm: 

1. XUẤT XỨ KỆ ĐỂ HÀNG TẠP HÓA CŨ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ tạp hóa chất lượng đã cũ. Các mẫu kệ thanh lý được nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Kệ có xuất xứ từ Trung Quốc, kệ từ các nhà sản xuất bị lỗi hỏng, kệ đã qua sử dụng bị xuống cấp hoặc thay mới...
Trước khi quyết định mua bạn cần tham khảo nơi bán, tốt nhất là lựa chọn mua từ chỗ người quen giới thiệu.

Các mẫu kệ trưng bày cũ được thay mới các bộ phận hỏng, phun lại sơn mới để thành kệ có độ mới từ 60 - 99% tùy từng loại kệ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kệ tạp hóa cũ hãy cân nhắc lựa chọn kệ có chất lượng phù hợp, các mẫu kệ có xuất xứ không rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng trong quá trình sử dụng. 

Mua kệ để hàng tạp hóa cũ cần tìm kiêm địa chỉ uy tín

Mua kệ để hàng tạp hóa cũ cần tìm kiêm địa chỉ uy tín

2. KHẢ NĂNG LƯU TRỮ KỆ ĐỂ HÀNG TẠP HÓA CŨ 

Các mẫu kệ trưng bày siêu thị mới có tiêu chuẩn tải trọng từ 20 - 50 kg/mâm tầng. Đây là khả năng lưu trữ chắc chắn mà kệ mới đáp ứng cho người sử dụng. Đối với kệ cũ, kệ thanh lý khả năng lưu trữ này sẽ không được bảo đảm và có sự khác biệt giữa các mẫu kệ với nhau. 

Mâm kệ cũ không được sản xuất hàng loạt, không đồng nhất trong quá trình lắp đặt vì vậy khả năng lưu trữ hàng hóa trên mỗi mâm tầng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên khi nhìn bằng mắt thường hoặc những người chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua kệ thì không thể đánh giá được khả năng chịu tải của từng mâm tầng.

Tùy vào độ mới hoặc xuất xứ của kệ mà khả năng bày hàng hóa sẽ khác nhau. Đối với các mẫu kệ sau khi sử dụng một thời gian kệ có xu hướng xuống cấp, mặt kệ bị trũng, cong vênh sau khi trưng bày hàng lên bề mặt một thời gian gây mất thẩm mỹ hoặc bắt buộc phải thay mới.

3. CHẤT LƯỢNG BỘ PHẬN KỆ ĐỂ HÀNG TẠP HÓA CŨ

Ngoài chọn về tổng thể khi mua kệ để hàng tạp hóa cũ bạn cũng cần lưu ý tới các bộ phận kệ phải đảm bảo chất lượng và khả năng liên kết chắc chắn với các bộ phận khác.

Các bộ phận kệ cần lưu ý: Chân trụ, mâm, tay bát, nước sơn, rào nẹp.

Mâm tầng đủ tiêu chuẩn để trưng bày hàng hóa

Mâm tầng đủ tiêu chuẩn để trưng bày hàng hóa

4. ĐỘ MỚI CỦA KỆ ĐỂ HÀNG TẠP HÓA CŨ

Kệ thanh lý hiện nay có nhiều mẫu mã, chủng loại với giá thành khác nhau. Đối với các mẫu kệ thường được đánh giá dựa trên độ mới của kệ từ 60-99%, độ mới của kệ cũng đánh giá được chất lượng mà kệ mang lại. Kệ có độ mới 98-99% có giá thành tương đối đắt chênh lệnh với kệ mới là không nhiều. Các chủ đầu tư để tiết kiệm chi phí thường chọn mẫu kệ có độ mới dưới 90% vì kệ có giá thành rẻ.

Tuy nhiên bạn cần lựa chọn kệ với nhu cầu của siêu thị của bạn, vì các mẫu kệ đã qua sử dụng thì khả năng trưng bày không dài, kệ sẽ bị xuống cấp, hỏng hóc, cong vênh khi đó bạn lại phải thay thế hoặc mua kệ mới.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn vốn đầu tư để cân nhắc lựa chọn kệ phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn vốn đầu tư để cân nhắc lựa chọn kệ phù hợp 

5. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH KỆ ĐỂ HÀNG TẠP HÓA CŨ

Thông thường các nhà cung cấp kệ hàng tạp hóa cũ, kệ siêu thị thanh lý, kệ đã qua sử dụng sẽ không có bảo hành hoặc thời hạn bảo hành thấp, 2-3 tháng kể từ ngày lắp đặt. 

Kệ cũ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau, các mẫu kệ không được sản xuất đồng nhất mà có thể bị chắp vá, thay thế các bộ phận để thành một bộ kệ hoàn chỉnh. Nguồn gốc kệ không rõ ràng, đa dạng vì vậy khả năng trưng bày và chất lượng từng bộ phận cũng khác nhau. Chính vì vậy nên các nhà cung cấp sẽ không để thời hạn bảo hành lâu như các kệ mới, do khả năng tìm kệ thay thế cho kệ bị hỏng hoặc bộ phận xuống cấp rất thấp.

Nếu bạn tin tưởng vào đơn vị cung cấp hoặc đảm bảo mua được kệ có chất lượng kệ tốt thì có thể không cần đến thời hạn bảo hành của sản phẩm.

Các đơn vị cung cấp kệ để hàng tạp hóa cũ, kệ thanh lý sẽ không hỗ trợ bạn chi phí lắp đặt, vận chuyển vì vậy khi mua bạn sẽ phải mất thêm các khoản phí này. Mua kệ thanh lý cũng sẽ không được hưởng chế độ bảo hành như kệ mua mới. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí ban đầu bằng cách mua kệ thanh lý hãy cân nhắc lại các chi phí bên ngoài và chất lượng kệ có thể sử dụng trong thời gian dài hay không!

Logo vinatech

Ngày đăng: 23/09/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?