0911.700.9280979.704.838

Nguyên tắc sắp xếp kệ chứa hàng trong kho khoa học, hợp lí

Sắp xếp kệ chứa hàng trong kho hợp lý, khoa học cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản. Tham khảo ngay qua bài viết sau!

Kệ chứa hàng, kệ kho, kệ trung tải, kệ selective… là thiết bị quen thuộc và hữu ích trong các nhà kho hiện nay. Để tận dụng tối đa được công năng của chúng, cần biết cách sắp xếp một cách hợp lý, khoa học theo các nguyên tắc sau.

Dựa vào diện tích kho hàng

Dựa vào diện tích kệ kho hàng để có cách sắp xếp hợp lý, khoa học nhất

Dựa vào diện tích kệ kho hàng để có cách sắp xếp hợp lý, khoa học nhất

Diện tích kho hàng sẽ quyết định đến số lượng kệ chứa hàng cần dùng. Đồng thời quy định lượng hàng hóa có thể chứa trong kho và cách sắp xếp sao cho hợp lý.

Do vậy, để có được một kho hàng đẹp với những kệ chứa hàng được sắp xếp khoa học, hợp lý yếu tố cần quan tâm đầu tiên là diện tích kho.

Theo đó, nếu diện tích kho nhỏ, cần xem xét loại kệ nào phù hợp để tạo được không gian thoáng, tiện cho việc di chuyển hay vận chuyển hàng hóa trong kho. Trường hợp kho rộng thì sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn cũng như bố trí.

Dựa vào hàng hóa cần lưu trữ

Dựa vào hàng hóa cần lưu trữ để có cách bố trí phù hợp

Dựa vào hàng hóa cần lưu trữ để có cách bố trí phù hợp

Số lượng, kích cỡ, tải trọng hàng hóa cần lưu trữ cũng là yếu tố quyết định đến việc sắp xếp kệ chứa hàng trong kho. Chẳng hạn như:

  • Hàng hóa tải trọng nặng thì chọn kệ tải trọng nặng. Loại kệ này sẽ chiếm diện tích kho nhiều hơn nên cần cân nhắc sắp xếp sao cho hợp lý.
  • Hàng hóa tải trọng trung bình hay nhẹ thì chọn loại kệ nào cho phù hợp, tiết kiệm được chi phí cũng như không gian trưng bày.v.v.

Dựa vào chất lượng kệ chứa hàng

Khi tìm mua kệ chứa hàng cho kho, để đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học cho kho hàng, nên ưu tiên loại có chất lượng tốt thay vì mua kệ kho thanh lý hay kệ giá rẻ không được bảo hành, không đảm bảo về chất lượng.

Kệ kho hàng, kệ chứa hàng cao cấp làm từ chất liệu sắt, thép được sơn tĩnh điện vừa đẹp vừa đảm bảo an toàn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho không gian chứa hàng.

Nên chọn kệ chứa hàng cao cấp

Nên chọn kệ chứa hàng cao cấp

Một lưu ý “nho nhỏ” khi tìm mua kệ chứa hàng chất lượng là bạn cần cân nhắc tới tải trọng của kệ so với hàng hóa định trưng bày. Bởi dù kệ có tốt tới đâu mà dùng chất hàng quá nặng thì cũng không bền.

Dựa vào 3 nguyên tắc trên, bạn sẽ có được một kệ kho hàng lý tưởng với hàng hóa, các sản phẩm được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý.

Đồng hành cùng quý doanh nghiệp với những sản phẩm kệ chứa hàng, kệ kho, kệ trung tải, giá kệ để hàng, kệ siêu thị, kệ để hàng tạp hóa… cao cấp, giá phải chăng, hãy để Vinatech mang tới cho bạn những tư vấn, hỗ trợ tận tình. Liên hệ ngay cho chúng tôi tại:

Công ty cổ phần thiết bị siêu thị Vinatech

tư vấn bán hàng

Ngày đăng: 13/12/2018

Người đăng: Vinatech - NTC

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart