Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

Ngày nay kinh doanh tạp hóa được rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp, do nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng nhanh chóng, vinatech xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa để bạn có thể rút ngắn đường đến thành công, tránh các thất thoát không đáng có.

+  Đầu tiên phải khảo sát thị trường và lựa chọn địa điểm kinh doanh: cần tìm hiểu thị trường, dân cư khu vực, địa điểm kinh doanh thường là mặt tiền, khu vực đông dân cư, trường học ...

cần xem khách hàng tiềm năng ở khu đó là đối tượng nào, xem xung quanh có các cửa hàng nào...

 

Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

 

+ Sau khi có mặt bằng và khảo sát xung quanh cần lên kế hoạch thiết kế không gian, mua các thiết bị cần thiết cho cửa hàng như: giá kệ để hàng, phần mềm quản lý..

+ Tìm nguồn hàng: 

Có nhiều nguồn hàng khác nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị trường thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn có thể tìm google đại lý, nhà phân phối của 2 nhãn hiện đó tại khu vực của mình.

Một kinh nghiệm hữu ích cho các bạn chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa là các mặt hàng đồ uống như: coca cola, pepsi nếu lấy từ các đại lý lớn thì có thể giá sẽ mềm hơn khi lấy từ nhà phân phối.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại khu vực mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự ra sao, nếu mua tại siêu thị thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

Đó cũng là cách để bạn nhận biết giá đại lý, nhà phân phối chào cho mình đã đủ tốt chưa, mặt hàng ấy với lãi gộp như thế thì có nên kinh doanh hay không.

+ Bạn nên tính toán chi phí và dự trù nguồn vốn khi kinh doanh ví dụ Khi mở cửa hàng tạp hóa vừa vừa, diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây: chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, lấy hàng tồn...

 

Những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

 

+ Điều nữa là khâu trưng bày hàng hóa cũng cần được trú trọng, điều này không chỉ giúp cho không gian cửa hàng trở nên đẹp mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng mua sắm cũng như tăng doanh thu cửa hàng, Các hàng hóa bán chạy nên được bố trí ở khu vực gần để tiện phục vụ, đặc biệt các mặt hàng khách hay mua vào giờ cao điểm, lúc tan tầm.

Trên đây là một số kinh nghiệm và lưu ý để giúp bạn mở cửa hàng tạp hóa thành công, để được tư vấn thêm về mở cửa hàng tạp hóa hoặc mua giá kệ để hàng tạp hóa xin liên hệ vinatech 

Ngày đăng: 13/09/2017 - Người đăng: Vinatech - ntc

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?