Thế nào là quản lý bán hàng? Cách quản lý bán hàng hiệu quả

Logo vinatech

Quản lý bán hàng là công việc quan trọng của bất cứ một doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nào kinh doanh. Với mỗi mô hình kinh doanh lại có hệ thống cách thức hoạt động khác nhau dòi hỏi khâu quản lý phù hợp. Cùng tiềm hiểu về hoạt động quản lý cũng như các phần mềm bán hàng tối ưu nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Xem thêm: 

Thế nào là quản lý bán hàng? 

Thế nào là quản lý bán hàng?

Thế nào là quản lý bán hàng?

Quản lý bán hàng là một hoạt động nghiệp vụ tập trung ứng dụng thực tế các kỹ thuật bán hàng và quản lý hoạt động bán hàng của một doanh nghiệp. Quản lý bán hàng bao gồm nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau nhưng có thể hiểu quản lý bao gồm:

- Thiết lập chiến lược phân phối

- Thiết lập tổ chức lực lượng bán hàng

- Thiết lập chính sách bán hàng, tuyển dụng

- Lập kế hoạch bán hàng

- Quản lý lực lượng bán hàng, khách hàng

- Huấn luyện nâng cao kỹ năng

- Đo lường, đánh giá hiệu quả bán hàng

Cách quản lý bán hàng hiệu quả với các cửa hàng như thế nào? 

- Quản lý hàng hóa siêu thị hiệu quả

Quản lý mặt hàng siêu thị

Mỗi mặt hàng kinh doanh bạn cần lên các mã vạch riêng để phân biệt hàng hóa với nhau và cũng có thể dùng vạch đó là ký hiệu khi tìm kiếm hàng hóa. Khi cần thông tin về sản phẩm chỉ cần đánh mã vạch để xuất ra các thông tin như nơi sản xuất, ngày sản xuất, tên sản phẩm, số lượng tồn kho...

- Quản lý nhà kho hiệu quả

Quản lý hàng hóa xuất nhập trong kho, quản lý số lượng hàng tồn nắm bắt sát sao số lượng hàng trong kho. Đảm bảo số lượng chính xác giữa thực tế và sổ sách, tránh thất thoát hỏng hóc trong quá trình lưu trữ. 

Quản lý nhà kho hiệu quả

Quảng lý nhà kho

Xây dựng không gian lưu trữ hàng hóa khoa học, hợp lý để thuận tiện cho việc di chuyển, xuất nhập hàng hóa. Các danh mục hàng cần được làm cẩn thận chi tiết để tiết kiệm thời gian trong quá trình giám sát và xử lý kịp thời khi có sự cố. 

- Quản lý nhân sự

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Việc quản lý nhân viên mang lại hiệu quả rõ ràng khi khách hàng phản hồi về khả năng phục vụ, độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Thường xuyên đánh giá năng lực nhân viên để ngày càng nâng cao khả năng phục vụ của khách hàng. 

- Quản lý khách hàng 

Khách hàng là điều quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp phải hướng tới. Lên các chương trình khuyến mãi, tích điểm, đổi quà, để thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm. Lên các kế hoạch để thu hút người dùng, khách hàng mới. Thường xuyên theo dõi đối thủ để rút ra kinh nghiệm cũng như mang lại khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình. 

>>> Tham khảo : Cách quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Quản lý bán hàng hiệu quả bằng 5 phần mềm quản lý tốt nhất

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mang lại nhiều lợi ích giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, tiết kiệm công sức, nhân lực, tiết kiệm chi phí về lâu dài như thuê nhân viên, tăng độ chính xác cho toàn bộ quá trình quản lý. 

Review phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là một trong số các hệ thống phần mềm quản lý bán hàng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Khách hàng sử dụng Sapo sẽ dễ dàng quản lý và kết nối các kênh trên nền tảng này từ offline đến online. 

Sapo có từng gói dịch vụ riêng biệt phù hợp với từng quy mô và nhu cầu quản lý bán hàng khác nhau. Phần mềm dễ sử dụng dụng thích hợp với nhiều đối tượng, bao gồm đầy đủ chức năng cơ bản như tính tiền, quản lý, khách hàng, sản phẩm, báo cáo, kho bãi...

Sapo còn cho phép bạn tích hợp các phần mềm quản lý fanpage với hệ thống đơn vị vận chuyển, theo dõi đơn hàng. 

Review phần mềm quản lý Kiotviet

Phần mềm quản lý bán hàng Kiot Viet

Phần mềm quản lý bán hàng Kiot Viet

KiotViet có giao diện cũng như hệ điều hành dễ dàng sử dụng thích hợp với nhiều người. Các doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ đều có thể sử dụng KiotViet cho quá trình quản lý chuyên nghiệp nhờ khả năng tương thích với tất cả các thiết bị công nghệ hiện nay. 

Phần mềm được đánh giá cao với khả năng tự động lưu trữ dữ liệu và bảo mật tại kho máy chủ. Khả năng này giúp dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ và an toàn khi gặp phải sự cố mất dữ liệu, ngay cả các nhân viên thông thường cũng có khả năng về công nghệ cũng có thể sử dụng dễ dàng. 

>>> Gợi ý: Hướng dẫn khách chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt

Phần mềm quản lý bán hàng Haravan

Phần mềm quản lý bán hàng Haravan

Haravan là công ty chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh

Haravan là công ty chuyên cung cấp các giải pháp kinh doanh cho hệ thống các doanh nghiệp. Haravan được biết đến là phần mềm đầu tiên hỗ trợ trực tuyến và cả offline tạo website quản lý bán hàng và thông tin cho doanh nghiệp.

Với khả năng tích hợp cùng lúc hơn 50 phần mềm hỗ trợ bán hàng như facebook, giaohangnhanh, giaohangtietkiem cũng như các phần mềm hỗ trợ thanh toán khác. 

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.Vn

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn

Nhanh.vn là phần mềm đa chức năng cung cấp đầy đủ các chức năng trong việc quản lý bán hàng của doanh nghiệp khi quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, lập các báo cáo đúng thời hạn. Nhanh.vn cho phép người dùng kết hợp giữa các giao dịch kinh doanh online cùng các cửa hàng offline mang lại hiệu quả khi quản lý bán hàng cùng các dữ liệu cửa hàng trở nên thuận lợi hơn trong quá trình quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng WPRO 1.4

Phần mềm quản lý bán hàng 1.4 Wpro

Phần mềm quản lý bán hàng 1.4 WPRO

WPRO là giải pháp phần mềm quản lý bán hàng Offline kết hợp với điện toán đám mây để đồng bộ dữ liệu lên điện toán đám mây. Bạn có thể lựa chọn không tích hợp đồng bộ lên điện toán đám mây nếu không muốn dữ liệu của mình được lưu đâu đó ngoài máy tính cá nhân của bạn.

Một điểm cộng là phần mềm dễ sử dụng, tính linh hoạt rất cao có khả năng chỉnh sửa theo yêu cầu. Giao diện giống excel giúp bạn quản lý mọi nghiệp vụ phổ biến như thu tiền, doanh thu, lãi lỗ, công nợ. 

Quản lý bán hàng là công việc quan trọng không thể thiếu trong quá trình kinh doanh với bất cứ mô hình nào. Sử dụng các phần mềm quản lý mang lại khả năng kiểm soát hệ thống tối ưu, tiết kiệm và khoa học cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin hưu ích giúp bạn có thể quản lý bán hàng hiệu quả. Hi vọng với bài viết này bán sẽ quản lý siêu thị cửa hàng của mình hiệu quả hơn.

Vinatech chúc bạn thành công! 

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 30/5/2020

Để lại Comment tại đây

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

249 Đường Thống Nhất, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Hà Liễu, Phương Liễu, Quê Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

251 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

50 Đường Hoà Bình, P Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Tx.Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

HỒ CHÍ MINH

221/229 Đường Bình Thành, P Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

VŨNG TÀU

Phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu

0942.083.698