▷ Siêu thị online là gì? Danh sách các siêu thị online tốt nhất 2021

Siêu thị online là gì? Danh sách các siêu thị online tốt nhất 2021

Logo vinatech

Siêu thị online đang trở thành xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng đặc biệt sau dịch bệnh COVID-19. Vậy siêu thị online là gì? vì sao kinh doanh cửa hàng online trở thành xu hướng. Cùng danh sách các siêu thị online uy tín được Vinatech tổng hợp ở bài viết dưới đây. 

Tin xem thêm: 

Kinh doanh online đang ngày càng phát triển

Báo cáo từ Nielsen cho thấy, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát khách hàng sẽ đi mua sắm ở kênh online là nhiều nhất chiếm 25%. Con số này lớn hơn nhiều lần so với siêu thị 7%, tạp hoá 6%, chợ 2%. Cụ thể 50% số người tiêu dùng được hỏi đã giảm tần suất ghé các cửa hàng hiện hữu, 82% người tiêu dùng đã giảm tần suất các hoạt động ăn uống bên ngoài do tâm lý lo sợ hạn chế nơi đông người. 

Kinh doanh online

Kinh doanh online

Việc người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm từ trực tiếp sang online không chỉ mới xảy ra sau dịch mà đã được hình thành từ 10 năm trở lại đây. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng mạnh của thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam. 

Thống kê cụ thể năm 2019 thương mại điện tử chỉ chiếm 5% giá trị bán lẻ, nhưng số liệu mới nhất cho thấy hiện có tới 76% người tiêu dùng mua sắm online ít nhất 1 lần trong 3 tháng qua và đạt mức tăng trưởng hơn 20% năm. Mua sắm trực tuyến sẽ trở thành thói quen của nhiều đối tượng khách hàng, nhất là trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Do đó, việc phát triển xây dựng siêu thị online bán lẻ là một trong những giải pháp bắt kịp với xu thế chung. Người tiêu dùng đổi thói quen mua sắm từ trực tiếp sang online sẽ còn tương trưởng mạnh trong tương lai, nhờ tốc độ người mua sắm online tăng trung bình 20% năm.

Siêu thị online là gì? 

Có thể hiểu siêu thị online là hình thức bán hàng không trực tiếp thông qua kênh bán hàng online. Cách thức này cho phép người bán tiếp cận với khách hàng thông qua các trang thương mại điện tử, website, mạng xã hội... 

Siêu thị online là gì?

Khách hàng sẽ mua sản phẩm thông qua việc tìm kiếm truy xuất hoặc tìm kiếm trong các nhà bán lẻ. Quá trình giao hàng từ người bán đến khách hàng sẽ thông qua đơn vị vận chuyển thứ ba.  

Hệ thống siêu thị online mà khách hàng có thể sử dụng để đặt hàng thông qua trang web, điện thoại. Một số nhà cung cấp cũng kết hợp với nhiều sàn giao dịch bán hàng online như Tiki, Shopee, Lazada...để mở rộng đối tượng khách hàng. 

Tiki

Siêu thị online là hình thức mua sắm phù hợp với sự phát triển chung của nền văn minh nhân loại. Khi nhiều người quá bận rộn không có thời gian mua sắm trực tiếp thì mua hàng online trở thành phương án hiệu quả và tiết kiệm. 

Hệ thống siêu thị online giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng so sánh với các đơn vị khác nhau, tham khảo được nhiều ý kiến từ những người mua trước. Các gian hàng online thường xuyên có các mã giảm giá, khuyến mãi, tích điểm so với giá mua trực tiếp có thể rẻ hơn. 

Mạng lưới vận chuyển hàng ngày càng được cải thiện cũng là ưu điểm giúp bạn không phải mang vác đồ đạc khi mua sắm, thay vào đó bạn sẽ nhận được hàng ngay tại cửa.  

Danh sách các siêu thị online tốt nhất 2020

- Bách Hoá Xanh: bachhoaxanh.com

- Co.opmart: coopmart.vn

- Lotte Speed L: speedl.vn hoặc speedlotte.vn

- Now Fresh: now.vn/ho-chi-minh/fresh hoặc now.vn/ha-noi/fresh

- VinMart: vinmart.com

- FujiMart: fujimart.vn

- Seika Mart: seikamart.vn

- Aeonmall: aeon.com.vn
  
- Tiki: tiki.vn

- Shopee: shopee.vn

- Lazada: lazada.vn

Trên đây là danh sách các siêu thị online uy tín, nổi tiếng hiện nay trên thị trường. Bạn cần tìm hiểu độ uy tín của nhà cung cấp khi mua hàng online cũng như các chính sách bảo quản, đổi trả hàng để đảm bảo quyền lợi khi mua sắm online. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng mua hàng thông thái.

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 30/10/2020

Để lại Comment tại đây

086.758.9999

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN BẮC

HÀ NỘI

316A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

THÁI NGUYÊN

số 85, tổ 1, p Tân Lập, TP Thái Nguyên

BẮC NINH

Khu 5 TT Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh

HẢI DƯƠNG

530 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương

HẢI PHÒNG

979A Thiên Lôi, Q. Lê Chân, TP.Hải Phòng

HÀ GIANG

Số 27 Đường Nguyễn Du, tổ 16, P Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

HƯNG YÊN

Đường 206 Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

QUẢNG NINH

110 Hà Khánh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

SƠN LA

131 Đường Thảo Nguyên, TT Mộc Châu, Sơn La

PHÚ THỌ

2790 – 2792 Hùng Vương, Vân Phú, TP Việt Trì, Phú Thọ

YÊN BÁI

Số 20 ngõ 40 đường Phạm Khắc Vinh, Nam Cường, TP. Yên Bái

VĨNH PHÚC

KĐT mới, TT. Thổ Tang, Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

THÁI BÌNH

29 Trần Thái Tông – TP. Thái Bình

TUYÊN QUANG

Làng Mãn 2, Thái Hòa, Hàm Yên, Tuyên Quang

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN TRUNG

THANH HÓA

629 đường Bà Triệu, P.Trương Thi, TP.Thanh Hóa

NGHỆ AN

82 Nguyễn Trãi, TP.Vinh, Nghệ An

QUẢNG NGÃI

597 Quang Trung, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi

QUẢNG TRỊ

158 Lê Duẩn, Phường 5, Đông Hà, Quảng Trị

GIA LAI

534A Trường Chinh, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai

BÌNH ĐỊNH

419 Trần Hưng Đạo, phường Bồng Sơn, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ MIỀN NAM

BÌNH DƯƠNG

36F2 VP2, Đường 18, P. Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương

ĐỒNG NAI

91 đường Võ Nguyên Giáp, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

CẦN THƠ

Lô AA - 154, Nguyễn Văn Cừ, KDC Cái Sơn Hàng Bàng, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ