Sử dụng đầu kệ bán hàng như thế nào để đạt hiệu quả?

Logo vinatech

Đầu kệ bán hàng là phần kệ được đặt ở vị trí đầu các dãy kệ đùng dể trưng bày những sản phẩm nổi bật, sản phẩm khuyến mãi, sản phẩm nhiều người mua… Đây được xem là “mảnh đất vàng” cho để tăng sự lựa chọn của người dùng. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng nó như thế nào để đạt hiệu quả chưa?

Đầu kệ bán hàng – mảnh đất vàng của siêu thị

Đầu kệ bán hàng – mảnh đất vàng của siêu thị

Những điều nên làm để tăng hiệu quả sử dụng đầu kệ bán hàng

Không phải cứ sử dụng đầu kệ bán hàng thì việc thu hút khách sẽ đạt hiệu quả như mong muốn, mà để bán được hàng thì đó là cả một nghệ thuật sắp xếp và sáng tạo:

  • Luôn để đầu kệ chứa đầy hàng hóa, logo của các nhãn hàng phải quay về phía trước người nhìn để tiếp thị một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.
  • Thường xuyên thay đổi các loại hàng hóa trên kệ để tạo sự tươi mới, hấp dẫn khách hàng. Đừng để khách không nhìn cũng biết ở đó chứa hàng gì.
  • Đầu kệ phải được thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng. Nghĩa là khách hàng khi muốn xem hay mua hàng sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào.
  • Ở phần đầu kệ, đừng chơi trò “trốn tìm” hoặc đánh đố khách hàng về giá của sản phẩm được trưng bày. Bởi vì họ không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu những điều mà họ chỉ vô tình nhìn thấy chứ ban đầu không có ý định mua.
  • Thường xuyên di chuyển vị trí đầu kệ để tạo cho khách hàng những cảm giác mới lạ. Từ đó chú ý quan sát xem ở vị trí nào đầu kệ thu hút được khách hàng nhất.

Sử dụng đầu kệ bán hàng như thế nào để đạt được hiệu quả?

Sử dụng đầu kệ bán hàng như thế nào để đạt được hiệu quả?

Những điều không nên làm để tránh gây phản tác dụng của đầu kệ bán hàng

Tác dụng của đầu kệ bán hàng chính là gây sự chú ý cho khách, tác động đến hành vi mua hàng của họ. Thế nhưng trong quá trình sử dụng nếu như có bất cứ sai lầm nào thì kệ chứa hàng sẽ gây phản tác dụng ngay lập tức. Cụ thể:

  • Không trưng bày những sản phẩm có kích thước lớn lên đầu kệ, bởi một sản phẩm được lấy đi sẽ để lại sự trống trơn cho ngăn kệ.
  • Nên đặt nhiều hơn một loại sản phẩm lên đầu kệ nhưng không được đặt quá nhiều sản phẩm. Cần biết chức năng của đầu kệ là trưng bày sản phẩm nổi bật, quảng cáo hoặc chương trình khuyến mãi… Quá nhiều sản phẩm trên đầu kệ bày hàng tạp hóa thì chẳng khác nào đó là kệ bán hàng bình thường.
  • Không bao giờ đặt lên đầu kệ những sản phẩm dự trữ, bán chậm. Bạn đặt lên đó những sản phẩm ít được nhòm ngó với hi vọng có nhiều người ngó nhìn thì đó là sai lầm của bạn. Người ta sẽ ngó nhìn nhưng rồi cũng sẽ làm lơ vì sản phẩm đó không có gì đặc biệt cả.
  • Không trưng bày một sản phẩm quá lâu trên đầu kệ sẽ gây sự nhàm chán và khiến khách hàng có suy nghĩ đây là sản phẩm bán ế nên mới để đi để lại ngày này qua tháng nọ.

Hi vọng với những lời khuyên chúng tôi vừa trình bày ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí kệ bán hàng như thế nào để thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Khi có nhu cầu sử dụng các loại: kệ kho hàngkệ siêu thịkệ kho trung tải,....  quý khách vui lòng liên hệ qua với Vinatech thông qua địa chỉ sau:

VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, TP. Hà Nội – Điện thoại: 0911.700.928 - 0979.704.838

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng - Điện thoại: 0911.700.928 - 0979.704.838

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương , Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh - Điện thoại: 0911.700.928 - 0979.704.838

MST: 0105201793

Emailinfo.vinatech@gmail.com

Websitehttps://vinatech.net.vn

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group
Logo vinatech

Ngày đăng: 31/10/2018

Để lại Comment tại đây

086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?