Thị trường sau Tết, giá ổn định, sức mua chậm

Logo vinatech

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 mặc dù được nghỉ liền 7 ngày nhưng tâm lý nhiều người không tích trữ nhiều thức ăn mà có xu hướng đi chợ mua sắm sớm, vì vậy, ngay từ sáng mùng 2 Tết, tại các chợ từ đô thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh, nhiều tiểu thương đã bày bán hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân. 


thi-truong-sau-tet


Hàng hóa được bày bán trong những ngày này chủ yếu là cá, thịt bò, rau xanh, đậu và các loại hải sản... Khác với quy luật tăng giá đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau quả vào dịp sau Tết hằng năm, năm nay, sau Tết các mặt hàng thực phẩm tại chợ được bán với giá hợp lý, ổn định, không còn xảy ra tình trạng khan hiếm thực phẩm và tăng giá cao.
 
Khảo sát thực tế tại các chợ trên địa bàn thành phố Hưng Yên, từ ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết Đinh Dậu, chúng tôi nhận thấy, một số hàng hóa tiêu dùng thiết yếu có sự biến động nhẹ về giá so với ngày thường.  
 
Cụ thể, thịt bò các loại giá dao động từ 220 – 280 nghìn đồng/kg, cua đồng có giá 200 -250 nghìn đồng/kg, các loại cá từ 50 – 100 nghìn đồng/kg... Riêng giá thịt gà, thịt lợn gần như được giữ nguyên với mức giá trong những ngày cận Tết. Cụ thể, gà ta loại ngon có giá bán 120 nghìn đồng/kg. Giá thịt lợn cũng dao động ở mức từ 80 – 120 nghìn đồng/kg tùy loại. 
 
Đặc biệt, rau xanh là mặt hàng luôn có sức mua lớn và hằng năm thường xảy ra tình trạng khan hiếm rau hoặc tăng giá đột biến vào dịp sau Tết Nguyên đán, nhưng năm nay, trong điều kiện thời tiết ấm, các loại rau, củ, quả đều sinh trưởng, phát triển tốt và cho thu hoạch đồng loạt vì vậy lượng rau, củ, quả tương đối dồi dào, đáp ứng sức mua và không xảy ra sự biến động về giá như: Rau cải bắp 5000 đồng/cái, su hào 2.500 đồng/củ, cà chua 4000 đồng/kg, các loại rau cải, rau cần, xà lách giá cũng cơ bản ổn định. 
 
Bà Nguyễn Thị Chúc, phường An Tảo  (thành phố Hưng Yên) cho biết, năm nào mùng 3 Tết là nhà tôi cũng làm lễ hóa vàng và phải đi chợ mua đồ về làm cỗ. Năm nay thị trường hàng hóa thiết yếu đều phong phú, dồi dào, nhất là giá cả các mặt hàng thực phẩm đều cơ bản ổn định và tăng nhẹ ở mức chấp nhận được.
 
Từ ngày mùng 6 Tết trở đi, các hoạt động buôn bán tại các chợ và các siêu thị trên địa bàn tỉnh đã trở lại bình thường. Nhìn chung, giá cả các loại hàng hóa không có biến động lớn so với trước Tết. 
 
Giá lương thực, thực phẩm vẫn ổn định do lượng dự trữ dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Tại các siêu thị lớn trên địa bàn tỉnh như: Siêu thị T.Mart, Media Mart, Chuyên Quyên, Intimex, Phương Hải… thời điểm sau Tết, giá cả vẫn bình ổn, hàng hóa được bán theo đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, hiện nay sức mua của người tiêu dùng vẫn còn thấp. 
 
Chị Nguyễn Thị  Tuyết, một tiểu thương kinh doanh tại chợ Gạo (thành phố Hưng Yên) cho biết: Các thực phẩm sau Tết hiện được bán với giá  ổn định, năm nay giá bán thịt gà, thịt lợn vẫn giữ nguyên, chỉ thịt bò, thủy sản và hải sản tăng nhẹ so với ngày thường; các loại rau xanh cũng chỉ tăng nhẹ không đáng kể. 
 
Theo đánh giá của ngành chức năng, năm nay, việc cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán từ thành thị đến nông thôn đều được bảo đảm và không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, “sốt” giá. Giá cả thị trường tuy có tăng nhẹ trong những ngày cận Tết và những ngày sau Tết nhưng cơ bản bảo đảm ổn định. Hiện tại, giá cả hầu hết các mặt hàng đang dần trở về mức giá thường nhật.


Nguồn: baohungyen.vn

Logo vinatech

Ngày đăng:

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?