[Mở Cửa Hàng Tạp Hóa] kinh nghiệm, vốn & nguồn hàng từ a - z

Logo vinatech

Để mở cửa hàng tạp hóa không chỉ đòi hỏi chủ đầu tư cần có nguồn vốn ổn định, kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu thị mà còn rất nhiều quá trình khác. Bài viết dưới đây Vinatech sẽ cung cấp tổng hợp các bước, vấn đề quan trọng cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa chi tiết nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Những bước khi mở cửa hàng tạp hóa

Bước 1: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Bước 2: Thiết kế, tìm kiếm đơn vị hợp tác cho cửa hàng

​Bước 3: Lắp đặt thiết bị giám sát, cơ sở vật chất

Bước 4: Tìm nguồn hàng và nhập hàng hóa để setup chuẩn bị kinh doanh

Bước 5: Nhập hàng hóa vào phần mềm bán hàng và cách định giá bán

Bước 6: Lên kế hoạch khai trương cửa hàng tạp hóa

II. Những mặt hàng cần thiết cho cửa hàng tạp hóa​

III. Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

IV. Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

V. Những kinh nghiệm "xương máu" khi mở cửa hàng tạp hóa

1. Cách tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa

3. Mở cửa hàng tạp hóa cần những giấy tờ gì?

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online

5. Các khoản thuế sẽ phải nộp khi mở cửa hàng tạp hóa

VI. Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

VII. Cách chọn giá kệ để hàng khi mở cửa hàng tạp hóa

I. Những bước khi mở cửa hàng tạp hóa

Rất nhiều chủ đầu tư đã thành công khi lần đầu tiên khi mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng mang lại lợi nhuận ngay trong tháng đầu tiên hoạt động. Nguyên nhân là nhờ kế hoạch kinh doanh hợp lý và hiệu quả. Có nhiều phương thức để hoạt động các cửa hàng tạp hóa, tuy nhiên bạn cần phải đi theo các quy trình nhất định để hạn chế rủi do cho cửa hàng tạp hóa của bạn.

Sau đây sẽ là 6 bước vô cùng quan trọng, đây cũng là những bước cơ bản khi bạn mở tạp hóa ở thành phố hay nông thôn. Hãy tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Lựa chọn được địa kiểm kinh doanh phù hợp cần lựa chọn mặt bằng phù hợp với nguồn vốn đầu của cửa hàng, phù hợp với chi phí đầu tư mà bạn có. Tránh lãng phí mặt bằng, tận dụng tối đa không gian trưng bày. Ngoài việc bạn có thể kinh doanh trực tiếp tại nhà giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng thì bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh ở nơi thuận tiện đi lại, dân cư đông đúc, phù hợp phát triển loại hình hàng hóa mà bạn định bán.

Mở cửa hàng tạp hóa

Lựa chọn được mặt bằng giúp tối ưu chí phí khi mở tạp hóa

Bước 2: Thiết kế, tìm kiếm đơn vị hợp tác cho cửa hàng

Thiết kế cửa hàng là bước không thể thiếu nếu làm tốt nó sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và tận dụng không gian cho trưng bày hàng hóa. Việc thiết kế không gian cửa hàng các kệ trưng bày, lối đi phải kết hợp với việc tìm kiếm các đơn vị hợp tác, cung cấp giá kệ siêu thị, nguồn hàng phù hợp.

Như vậy mới tối ưu được khoản chi phí và toát lên sự chuyên nghiệp tiện lợi của cửa hàng. Những đối tác về lắp đặt giá kệ luôn luôn đưa ra cho bạn những giải pháp thiết kế đẹp nhất, phục vụ khách hàng tốt nhất.

Bước 3: Lắp đặt thiết bị giám sát, cơ sở vật chất

Đây là bước quan trọng và tốn nhiều chi phí trong quá trình lắp đặt cửa hàng tạp hóa. Sau khi lên được thiết kế bạn cần lựa chọn đơn vị lắp đặt giá kệ phù hợp. Nên chọn đơn vị bán kệ chất lượng, có bảo hành và sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp khi cần trong quá trình sử dụng. Hiện nay Vinatech đang là đơn vị cung cấp giá kệ và các thiết bị siêu thị hàng đầu tại Việt Nam. Xem bài Giới thiệu về Công ty thiết bị siêu thị Vinatech để hiểu rõ hơn về chúng tôi. 

Các thiết bị cần thiết bắt buộc cần lắp đặt:

- Biển quảng cáo  bạn quảng cáo cửa hàng của mình, tạo ấn tượng thu hút đầu tiên cho khách hàng.

- Tủ đông lạnh, tủ mát, tủ kem… bảo quan hàng hóa thực phẩm cần điều kiện nhiệt thấp.

- Lắp đặt hệ thống quản lý hàng hóa, kế toán, bán hàng với các thiết bị chuyên dụng như cổng từ an ninh, máy tính, phần mềm, máy in, máy đọc vạch…

- Tại một số siêu thị mini có nhiều hàng hóa cần hỗ trợ trong việc kiểm soát cửa hàng từ xa, phương án lắp đặt camera giám sát mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 4: Tìm nguồn hàng và nhập hàng hóa để setup chuẩn bị kinh doanh

Tìm kiếm nguồn hàng hóa, nhập hàng với giá thành cạnh tranh và chất lượng ổn định. Bạn cần tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để lựa chọn đơn vị cung cấp mang lại tính hiệu quả nhất. 

Đây là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định rất lớn đến việc kinh doanh và chất lượng của cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn chọn được các mối nhập hàng giá rẻ, chất lượng thì việc thu về vốn sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngược lại, nếu chọn đối tác không ra gì thì hàng đểu, hàng giả sẽ xuất hiện trong quán. Việc khách hàng quay lại với tạp hóa của bạn sẽ là 0% Hãy cân nhắc vấn đề này! 

Vinatech có bài viết Nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa, đại lý bán buôn tại Hà Nội & TpHCM, nếu bạn quan tâm hãy tham khảo...

Bước 5: Nhập hàng hóa vào phần mềm bán hàng và cách định giá bán

Sau khi đã hoàn thành bước 3 và 4 bạn đã có thể sắp xếp hàng hóa lên kệ để chuẩn bị khai trương cửa hàng. Hãy định giá và quản lý cửa hàng tạp hóa của bạn trên phần mềm bán hàng. Hàng tháng những phần mềm sẽ giúp bạn thống kê lại các con số thua hay lỗ cụ thể là bao nhiêu. Điều này rất quan trọng và nó giúp bạn điều chỉnh kế hoạch buôn bán của mình hợp lý.

Tạo giá sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí mặt bằng, nhân viên, điện nước, vận chuyển, hỏng hóc… Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm và không chắc chắn về khả năng tính toán chi phí thì có thể nhờ sự hỗ trợ của sale chuyên nghiệp.

Bước 6: Lên kế hoạch khai trương cửa hàng tạp hóa

Để thu hút sự quan tâm của khách hàng và tạo ra bước đi đầu tiên cho siêu thị nổi bật với các của hàng cạnh tranh. Tùy thuộc vào quy mô, chi phí bạn có thể lựa chọn mô hình khai trương phù hợp như giảm giá, khuyến mại…

Hãy nhớ rõ một điều khi buôn bán bất kể hàng hóa gì cũng vậy phải có lỗ trước rồi mới có lãi. Tuy nhiên với kế hoạch phù hợp thì việc lỗ sẽ không kéo dài và nhanh chóng có lãi. 

II. Những mặt hàng cần thiết cho cửa hàng tạp hóa​

Đối với một siêu thị tạp hóa điều giúp cho cửa hàng của bạn giữ chân được khách hàng lâu dài đó là đảm bảo cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm đầy đủ. Khách hàng sẽ rất ngại và không lựa chọn quay lại cửa hàng của bạn nếu khi mua sắm bị thiếu quá nhiều đồ khách hàng cần mua. Dưới đây là danh sách các mặt hàng bạn cần đầu tư để mở cửa hàng tạp hóa.

STT

Danh sách

  Vai trò

1

Bánh kẹo thực phẩm

  Đây là nhóm tiêu dùng nhanh, chiếm tỷ lệ % doanh thu chính cho siêu thị.

2

Hóa chất và tẩy rửa

  Đây là nhóm sản phẩm quay vòng chậm, nhưng cũng là sản phẩm không thể thiếu trong nhà bếp, nhà tắm của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào tốc độ mua khu dân cư quanh đó để lấy số lượng sản phẩm cho phù hợp.

3

Mỹ phẩm

  Được chia là 2 loại:

  - Cơ bản

  - Cao cấp.

  Với cửa hàng tạp hóa nên chọn những dòng mỹ phẩm cơ bản sẽ nhanh chóng tiêu thụ hơn.

4

Mẹ và bé

  Ngành hàng này chiếm lượng vốn khá lớn, nếu muốn kinh doanh nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ lượng trước khi tập trung nhập hàng.

5

  Sữa tươi, chua, kem

  Đây là nhóm hàng kinh doanh tốt, cửa hàng tạp hóa nào cũng nên kinh doanh vì nó phục vụ cho nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng.

6

Đồ uống

  Đối tượng tiêu dùng chính là thanh thiếu niên, đặc biệt kinh doanh hiệu quả vào mùa hè.  Đây là nhóm hàng kinh doanh hiệu quả, vì vậy các chủ kinh doanh nên tập trung và đa dạng nhóm sản phẩm.

7

Hàng tiêu dùng thiết yếu

  Nhóm này tỉ suất lợi nhuận thấp nhưng cửa hàng nào cũng phải có, tập trung kinh doanh dù quy mô nhỏ hay to.

 

8

Giấy khô- ướt, băng vệ sinh

  Nhóm ngành hàng này kinh doanh khá hiệu quả, phân khúc giá thấp nên tỉ lệ lợi nhuận cao.

9

Nhóm ngành hàng gia dụng cơ bản

  Với quy mô nhỏ nên tập trung vào bán những sản phẩm cơ bản thường dùng trong sinh hoạt, nhà bếp thường ngày.

10

Văn phòng cơ bản

  Đây được coi là nhóm hàng lý tưởng cho những người kinh doanh cửa hàng tạp hóa như bút, sách vở…

11

Bông vải sợi, chăm sóc sức khỏe

  Đây là nhóm kinh doanh khá an toàn và cần thiết cho cửa hàng, tùy thuộc và quy mô mỗi cửa hàng.

12

Rượu

  Có thể kinh doanh thêm rượu quê, rượu trắng, rượu tự làm cũng là ý tưởng hay.

13

Đồ chơi

  Đây là nhóm hàng kinh doanh hiệu quả lợi nhuận cao.

III. Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Để chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa nhiều chủ đầu tư phân vân không biết nên chuẩn bị bao nhiêu vốn ban đầu. Dưới đây là các chi phí chính mà mỗi cửa hàng cần phải đầu tư, giá cả thực tế có thể chênh lệch tùy từng quy mô, mô hình hoạt động…

  • Chi phí thuê mua mặt bằng kinh doanh: Nếu bạn kinh doanh tại mặt bằng có sẵn của gia đình thì sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng kinh doanh. Tại các khu vực ở nông thôn hay tỉnh thành ven ngoại đô, chi phí thuê nhà sẽ rơi vào 5 - 8 triệu/ 50m2. Tuy nhiên nếu bạn mở cửa hàng tại các khu vực đông dân cư, chân tòa dân cư, thành phố lớn, bệnh viện, trường đại học thì chi phí thuê sẽ gấp 3 - 4 lần tùy từng khu vực. Tuy nhiên doanh thu từ các nơi có mặt bằng đắt đỏ sẽ cao hơn do mật độ dân cư cao và nhu cầu mua sắm khác biệt. Thực ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những địa điểm thích hợp để giảm chi phí và kiếm được nhiều khách hàng. Cụ thể như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết Chọn nơi thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
  • Chi phí thiết bị lắp đặt cửa hàng: Chi phí lắp đặt hệ thống thiết bị như giá kệ trưng bày, biển quảng cáo, máy tính, cổng từ an ninh, phần mềm quản lý, camera chống trộm, máy quét mã vạch… sẽ rơi vào khoảng từ 15- 30 triệu. Tuy nhiên bạn nên đầu tư các sản phẩm chất lượng ngay từ đầu để hạn chế chi phí hỏng hóc, sửa chữa sau này.

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Hệ thống quản lý, chi phí quảng cáo banner không thể thiếu tại cửa hàng

  • Chi phí nhập hàng hóa: Để đa tiết kiệm chi chí bạn không cần nhập quá nhiều số lượng mà nên nhập nhiều mặt hàng khách nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phần nào đánh giá được mức độ tiêu thụ hàng. Chi phí nhập hàng khoảng 100 - 150 triệu, giá có thể thay đổi tùy thuộc và mặt hàng bạn nhập, như hàng nhập khẩu sẽ đắt hơn hàng Việt Nam sản xuất.

Như vậy chi phí để mở cửa hàng tạp hóa có quy mô trung bình tại mặt bằng 50 m2 sẽ rơi vào khoảng 300 - 400 triệu. Ở các thành phố khách nhau, quy mô dự án, đặc điểm hàng hóa bạn có thể thêm hoặc bớt một số chi phí để có khoảng dự trù chính xác nhất. Ngoài các chi phí đã tính toán được còn các phí phát sinh như tiền điện, nước, tiền thuế, chi phí tu sửa mặt bằng nếu có.

IV. Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Các cửa hàng tạp hóa có số lượng mặt hàng, chủng loại lớn với nhiều phân khúc và mẫu mã khác nhau đòi hỏi chủ đầu tư cần lựa chọn ở nhiều nguồn cung cấp với giá thành và đa dạng về chủng loại. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong kĩnh vực kinh doanh giá kệ và các thiết bị siêu thị, Vinatech đã làm việc với nhiều đơn vị trên toàn quốc và đưa ra các gợi ý nguồn hàng của các chủ đầu tư.

Mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Nguồn hàng cần đảm bảo về chất lượng, giá thành và chế độ hậu mãi

  • Chợ đầu mối: các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, thiết bị gia đình thì chợ đầu mối là lựa chọn an toàn vì ở đây cung cấp hầu hết đủ các mặt hàng cần thiết phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên vì là chợ hàng nên chất lượng, giá thành không được niêm yết hay đảm bảo cần phải chú ý lựa chọn đơn vị nhập hàng hóa uy tín. Các chợ đầu mối nổi tiếng như Thổ Tang ( Vĩnh Phúc), Chợ Hôm; Chợ Đồng Xuân; ( Hà Nội), Tam Hiệp ( Bắc Ninh), Tân Bình, An Đông, Bình Điền( tp Hồ Chí Minh).
  • Liên hệ trực tiếp nhà sản xuất: Đối với hàng tiêu dùng bánh kẹo, nước giải khát, gia vị, thiết bị gia đình… sẽ có các thương hiệu nổi tiếng cung cấp. Bạn có thể liên hệ nhập hàng trực tiếp tại văn phòng kinh doanh để nhập hàng với giá thành tốt và chất lượng đảm bảo nhất: Unilever, Phú Thái (P&G), Coco, Vinamilk…
  • Chợ nước ngoài, sàn thương mại ngoài nước: Với các thiết bị gia dụng hay bạn cần đa dạng ngành hàng hóa cần bán tại siêu thị thì kênh mua sắm tại sàn thương mại nước ngoài là phương án tối ưu. Hiện nay chủ yếu các kênh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ có mẫu mã sản phẩm và giá thành cạnh tranh như: Alibaba, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ) hay Gmarket (Hàn Quốc). Tuy nhiên vì mua hàng online nên bạn không thể trược tiếp đánh giá chất lượng sản phẩm, nên đặt thử hàng trước về kiểm tra chất lượng trước khi đánh hàng số lượng lớn.

​Chia sẻ của A. Nguyễn Hải: "Tôi đã không khó khăn khi tìm nguồn cung cấp hàng tạp hóa" là một câu chuyện thực tế chia sẻ kinh nghiệm của A. Hải về việc tìm đối tác, nguồn cung cấp hàng. Bạn có thể tham khảo thêm nếu vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề này.

V. Những kinh nghiệm "xương máu" khi mở cửa hàng tạp hóa                                      

1. Cách tiết kiệm vốn đầu tư ban đầu

Nhiều cửa hàng, siêu thị mini thua lỗ ngay trong thời gian đầu kinh doanh và không thể gỡ lại vốn dù bán thanh lý hay khuyến mại. Vấn đề duy trì cửa hàng kinh doanh có lãi là vô cùng khó khăn trong thời kỳ cạnh tranh từ các cửa hàng xung quanh và từ các sản thương mại điện tử đang nở rộ. Các chủ đầu tư thành công chia sẻ bí quyết cửa hàng thành công mang lại lợi nhuận đó là tiết kiệm chi phí vốn ban đầu hiệu quả.

Trước khi tiến hành mở cửa hàng bạn cần lên kế hoạch chi tiết, xây dựng hướng đi dựa trên nguồn vốn đầu tư, vốn xoay vòng khi cửa hàng bắt đầu kinh doanh. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp tránh lãng phí và ký hợp đồng dài hạn với điều khoản tăng giá hợp lý giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê mặt bằng. Lựa chọn đơn vị cung cấp hàng hóa có chính sách đổi trả, hỗ trợ, khuyến mại hấp dẫn, nhập hàng với số lượng vừa đủ để có vốn xoay vòng và hạn chế khả năng tồn kho.

2. Chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa

Với số vốn đang có cần lựa chọn chủ động mô hình kinh doanh phù hợp không bị quá sức dẫn đến chi phí triển khai hệ thống sẽ bị quá vốn. Khối lượng hàng hóa phù hợp với mặt bằng thuê trưng bày tránh thuê mặt bằng quá lớn làm chi phí tăng.

Lựa chọn điểm bán phù hợp với ngành hàng mà mình kinh doanh, với các địa điểm ở trung tâm đông dân cư nên chọn địa điểm có mặt bằng thoáng, không mất tầm nhìn. Chỗ để xe, đường đi thuận lợi không thuê phải khu nằm trong dự án giải phóng mặt bằng, mở đường…  

3. Mở cửa hàng tạp hóa cần những giấy tờ gì?

Để kinh doanh thuận lợi không vi phạm luật pháp bạn cần chuẩn bị các giấy tờ kinh doanh theo quy định để tránh bị các vấn đề pháp lý dẫn đến phải dừng hoạt động kinh doanh gây ảnh hưởng đến thương hiệu cửa hàng. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoạt động kinh doanh bán lẻ gồm có:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh

+ Hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất

4. Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online  

Bởi tính đặc thù và thói quen mua hàng nên kinh doanh cửa hàng online chưa phát triển tại thị trường Việt Nam. Để mở một gian hàng online bạn cần có kế hoạch giống các bước chuẩn bị để mở cửa hàng tạp hóa truyền thồng cùng với đó là kết hợp các phương thức sale online cho gian hàng của mình trên internet. Vinatech tổng hợp các kinh nghiệm hỗ trợ bạn mở cửa hàng tạp hóa online:

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online

Xây dựng gian hàng online đang là mô hình tiềm năng trong thời gian tới

+ Lựa chọn nguồn hàng đa dạng, phong phú, liên tục cập nhật mẫu mã mới, đảm bảo về chất lượng, hạn sử dụng.

+ Sử dụng phần mềm quản lý online phù hợp với quy mô cửa hàng, cập nhật hệ thống, giá thành, chính sách khuyến mại…nhằm thu hút khách hàng.

+ Đa dạng hóa kênh bán online, hiện nay bán hàng trên Facebook trở lên phổ biến tuy nhiên đây không phải bước đi an toàn. Để mang lại hiệu quả kinh doanh ổn định bạn cần lập một gian hàng riêng xây dụng website cho cửa hàng của mình và phát triển nó.

+ Đầu tư quảng cáo online, khách hàng không thể trực tiếp xem hàng trực tiếp mà chỉ thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Bạn cần xây dựng niềm tin và hứng thú mua hàng cho những khách hàng tiềm năng bằng việc đầu tư vào hình ảnh, thông điệp quảng cáo.

+ Chính sách vận chuyển thuận lợi & chăm sóc khách hàng: Thiết lập hệ thống thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, đa dạng. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, nhanh chóng, chất lượng. Đối với các khách hàng tiềm năng cần tri ân, gửi các chương trình khuyến mại, hoặc email, thông báo trên Facebook nhằm giữ chân khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa online thành công để hiểu rõ hơn về vần đề này. Nếu bạn đam mê với công nghệ 4.0 hiện nay đây sẽ là giải pháp, kinh nghiệm không thể nào bỏ qua.

5. Các khoản thuế sẽ phải nộp khi mở cửa hàng tạp hóa           

Thuế môn bài

Để xác định được số thuế môn bài bạn phải nộp cho một năm thì bạn phải dựa vào thu nhập của bạn là bao nhiêu để áp dụng theo 6 bậc thuế môn bài quy định tại văn bản hợp nhất 33/VBHN-BTC. Mức thuế môn bài đối với hộ kinh doanh cá thể chia làm 6 bậc như sau:

Bậc thuế

       Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm

 1

Trên 1.500.000

 1.000.000

 2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

  750.000

 3

Trên 750.000 đến 1.000.000

  500.000

 4

Trên 500.000 đến 750.000

  300.000

 5

Trên 300.000 đến 500.000

 100.000

 6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

  50.000


Thuế khoán (Thuế GTGT và thuế TNCN)

Đối với loại thuế này, khi doanh thu của bạn trên 100 triệu đồng/năm hoặc trên 8.4 triệu/tháng thì bạn sẽ phải nộp thuế TNCN và GTGT theo phương pháp khoán.

Loại thuế này được tính dựa vào doanh thu tính thuế và tỷ lệ thuế. Cụ thể:

Thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ thuế GTGT

Thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCN.

VI. Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay được nhiều người lựa chọn do có mặt bằng kinh doanh tại nhà hoặc có số vốn nhất định chưa đủ mở ở các thành phố. Khi lựa chọn mở cửa hàng bán lẻ tại nông thôn bạn cần xác định tệp khách hàng tại địa phương kinh doanh. Các thị trấn, thị xã có mức thu nhập ổn định và kinh tế tương đối phát triển, đặc biệt là các tỉnh thành phát triển du lịch, làng nghề truyền thống, tài nguyên thiên nhiên…thì mô hình cửa hàng tạp hóa sẽ rất lời.

Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa nông thôn

Kệ siêu thị của cửa hàng tại nông thôn

Mức thu nhập ở các vùng nông thôn thuần túy hay tại các huyện vùng xâu vùng xa đang phát triển có phần thấp hơn. Bên canhk đó là sự khác biệt ở các tỉnh thành trên cả nước, giữa các tỉnh đồng bằng và vùng núi. Lúc này bạn cần dựa vào khả năng mua hàng, người tiêu dùng sản phẩm để lựa chọn mô hình phát triển kinh doanh, mặt hàng và số lượng hàng hóa cần đầu tư.

Cần cân nhắc kỹ vì mở cửa hàng tạp hóa tại các khu vực này vốn sẽ ít nhưng đi kèm với đó là nhu cầu mua hàng cũng sẽ ít hơn so với những khu vực kể trên.

Mở cửa hàng tạp hóa nông thôn cần bao nhiêu tiền

Để mở cửa hàng tạp hóa tại nông thôn bạn cũng cần lên kế hoạch chi tiết hoạt động kinh doanh để mang lại hiệu quả và có lợi nhuận cho cửa hàng của bạn. Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn cần chi phí để thuê mặt bằng, nhập hàng hóa, thuê nhân viên, lắp đặt giá kệ để hàng, hệ thống quản lý như phần mềm bán hàng, camera chống trộm…

Nếu bạn đã có mặt bằng để kinh doanh thì sẽ tiết kiệm chi thuê mặt bằng. Thông thường để hoạt động cửa hàng với mặt bằng 50 m2 bạn cần có vốn từ 150 triệu- 200 triệu để hoàn thiện và đưa cửa hàng đi vào hoạt động.

Số vốn có thể tăng giảm phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, lắp đặt thiết bị hàng hóa bạn đầu tư vào cửa hàng…

VII. Cách chọn giá kệ để hàng khi mở cửa hàng tạp hóa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giá kệ siêu thị khác nhau, có thể kể đến kệ siêu thị lớn, kệ siêu thị mini hay kệ dành cho cửa hàng vừa và nhỏ. Mỗi loại kệ lại có khả năng trưng bày, lữu trữ với kích thước số lượng mâm tầng khác nhau. Tùy vào mức độ quy mô và tính chất cửa hàng tạp hóa để lựa chọn mẫu kệ phù hợp giúp tiết kiệm và tối ưu được mặt bằng trưng bày. 

Trước khi đi vào giới thiệu những mẫu kệ Vinatech muốn bạn tham khảo những dự án lắp đặt giá kệ cho các cửa hàng tạp hóa thành công trên cả nước: 

Dưới đây là các phân khúc để lựa chọn kệ phù hợp với cửa hàng tạp hóa của bạn do Vinatech cung cấp:

1. Kệ bày hàng loại A: Là sản phẩm có chất lượng tốt, kệ thường được sử dụng cho các hệ thống cửa hàng tạp hóa lớn hoặc siêu thị với diện tích từ 500 m2 đến 2000 m2.

- Kích thước giá kệ: Chiều dài 1,2 m x Chiều cao 1,8 đến 2m x Chiều rộng kệ đơn 50 cm và kệ đôi là 95 cm.

- Kích thước các mâm: Mâm tầng 1,2 m x 40 cm và mâm đáy 1,2 m x 50 cm.

- Độ dầy mâm: Theo tiêu chuẩn về tải trọng mâm kệ có độ dầy từ 0.6 đến 0.8 ly.

- Tải trọng: Từ 80 đến 120 kg/ tầng.

Kệ loại A lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Kệ loại A phù hợp cho các trung tâm thương mại, siêu thị lớn

Kệ loại A lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Diện tích mặt bằng rộng giúp trưng bày và sử dụng được nhiều kệ có kích thước lớn

Kệ loại A lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Tại các mặt bằng trưng bày lớn sử dụng kệ hàng loại A giúp phát huy tối đa tính ưu việt của kệ 

2. Kệ bày hàng loại B: sản phẩm thuộc phân phúc hạng trung, kệ thường được sử dụng cho các thống cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị vừa và nhỏ có diện tích từ 100 m2 đến 450 m2.

- Kích thước giá kệ: Chiều dài 0,9 đén 1,2 m x Chiều cao từ 1,5 đến 1,8 m x Chiều rộng kệ đơn 45 cm và kệ đôi 85 cm.

- Kích thước các mâm: Mâm tầng 0,9 đến 1,2 x 35 cm và mâm đáy 0,9 đến 1,2 m x 45 cm.

- Tải trọng: Từ 60 kg đến 100 kg/ tầng.

Kệ loại B lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Kệ loại B tại cửa hàng, siêu thị mini

3. Kệ bày hàng loại C: Sản phẩm thuộc phân phúc trung bình, kệ thường sử dụng cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini và cửa hàng tư chọn, với thiết kế linh hoạt đáp ứng được mọi nhu cầu bày hàng cho các siêu thị nhỏ có diện tích từ 30 m2 đến 150 m2.

- Kích thước giá kệ: Kệ bày hàng loại C thường có kích thước linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu về diện tích cũng như không gian mặt bằng nhỏ hẹp vì vậy chiều dài giá kệ từ 0,7 đến 1,2 m x Chiều cao từ 1,2 đến 1,8 m x Chiều rộng kệ đơn 42 cm và kệ đôi 77 cm.

- Kích thước mâm: Mâm tầng từ 0,7 đến 1,2 x 30 cm và mâm đáy từ 0,7 đến 1,2 m x 35 cm.

- Tải trọng: Từ 50 kg đến 85 kg.

Kệ loại C lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Đối với các hộ kinh doanh tại nhà

Kệ loại C lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa

Có diện tích mặt bằng nhỏ phù hợp cho mọi không gian trưng bày

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết quý khách hàng và bạn đọc đã hiểu được mô hình cửa hàng tạp hóa, cách mở cửa hàng tạp hóa như thế nào và cần những gì? 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để mở cửa hàng tạp hóa hay chưa lựa chọn được kệ trưng bày phù hợp hãy liên hệ tới Vinatech qua số hotline 086.758.9999 để nhận tư vấn miễn phí và lắp đặt kệ nhanh nhất.

Nguồn: https://vinatech.net.vn/

Logo vinatech

Ngày đăng: 31/07/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?