Tư vấn lắp đặt giá kệ siêu thị đơn hay đôi cho cửa hàng của bạn?

Logo vinatech

Kệ để hàng là thiết bị không thể thiếu đối với các cửa hàng siêu thị, kệ có rất nhiều thiết kế và mẫu khác nhau như kệ đơn, kệ đôi... Việc lựa chọn kệ đơn hay kệ đôi cho cửa hàng của bạn cũng cần phải xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những tư vấn để bạn có được lựa chọn tốt nhất khi lắp đặt giá kệ siêu thị phù hợp cho mình

Việc chọn lựa giá kệ và sắp xếp hàng hóa không chỉ tạo không gian đẹp mắt, chuyên nghiệp mà còn tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm hàng hóa của khách hàng và nhân viên bán hàng.

Tìm hiểu hai mẫu kệ siêu thị

Loại kệ siêu thị 2 mặt đa tầng hay còn được gọi là kệ đôi siêu thị được dùng để ở những nơi không gian giữa trung tâm siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Như thế có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian và cũng thuận tiện cho việc di chuyển trong siêu thị. Thường thì kệ có 4-5 tầng tùy theo thiết kế cũng như mặt hàng cần trưng bày. 

Kệ đôi Vinatech lắp đặt tại siêu thị mini

Kệ đôi có hai mặt có diện tích trưng bày lớn

Kệ một mặt hay còn gọi kệ đôi siêu thị, loại kệ này thường được thiết kế để đặt ở những phần không gian nhỏ hẹp hơn ở trong siêu thị, ví dụ như những không gian sát vách tường ... loại kệ này cũng được thiết kế 3-4 tầng nhưng sức trọng tải thường nhỏ hơn kệ hai mặt.  Loại kệ này chủ yếu trưng bày các mặt hàng như đồ sứ , thiết bị nhà bếp : dao, kéo, thớt, thìa , dĩa... Thông thường thì kệ đơn có từ 2-7 tầng kệ,mỗi tầng có độ dày khoảng 0.6mm-1.0mm,tải trọng là 80-150/tầng.

Kệ đơn siêu thị

Kệ đơn có thiết kế một mặt, lưng dựa thẳng vào tường. Chân giá kệ siêu thị có tăng chỉnh, đế bằng cao su tạo nên sự chắc chắn cho chiếc kệ siêu thị, dù không cần bắt vít vào tường. Kệ siêu thị đơn Vinatech có chiều cao 1,5m và 1,8m với số mâm tầng linh hoạt, tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Kệ siêu thị đơn và đôi đều được làm từ thép cao cấp bên ngoài có phủ lớp sơn tĩnh điện chống gỉ. Kệ đơn là loại kệ chỉ có một mặt để hàng như hình dưới:

Kệ đơn tôn lưới

Kệ đơn thường được chọn để kê sát 1 mặt không để hàng vào tường và các góc, mặt còn lại quay ra ngoài để hàng, kệ này vì có một mặt nên tải trọng ít hơn kệ đôi thường để các mặt hàng không quá nặng như các loại bánh kẹo, dao, kéo...

Còn kệ siêu thị đôi là loại kệ có 2 mặt đều để được hàng:

Kệ đôi siêu thị loại tôn liền

Kệ đôi này thường được chọn để ở giữa, nơi rộng rãi có thể để hàng ở cả hai bên

Cách lựa chọn kệ phù hợp

Đối với các cửa hàng có không gian nhỏ chạy dài sâu vào trong, hay các nhà hộ gia đình có nhà dạng ống hẹp sâu, bạn nên chọn kệ đơn để kê vào sát tường tạo thế chắc chắn cho kệ và tạo không gian đi lại cho cửa hàng thuận tiện hơn là việc sử dụng kệ đôi ở giữa. Lựa chọn kệ đơn cũng tối ưu không gian trưng bày giúp bạn có khoảng không gian đi lại thoải mái, rộng dãi. Kệ đơn tận dụng mặt tường để dựa lưng giúp tận dụng được không gian sát tường phù hợp khi có nhiều hàng hóa cần trưng bày nhưng diện tích mặt bằng không đáp ứng đủ.

Kích thước kệ siêu thị tiêu chuẩn:

Kệ đơn: Chiều cao: 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2m, 2,2m, trong đó 2 loại phổ biến là 1,5m và 1,8m. Chiều dài mâm tầng bày hàng: 70cm, 90cm, 1,2m. Số tầng mâm: 4-5 tầng mâm.

Kệ đôi: Chiều cao: 120cm, 150cm, 180cm, trong đó phổ biến là 150cm và 180cm. Chiều dài mâm tầng bày hàng: 70cm, 90cm, 1,2m. Số tầng mâm: 8 – 10 tầng mâm, mỗi mặt 4 – 5 tầng mâm.

Với các cửa hàng có không gian rộng rãi bạn có thể vừa chọn kệ đơn áp tường, vừa chọn kệ đôi bày hàng ở giữa sao cho vẫn đảm bảo được lối đi lại, như thế sẽ để được nhiều hàng hóa hơn. Các siêu thị mini, cửa hàng có không gian rộng từ 30m2 trở lên với chiều rộng trên 3m có thể kết hợp lắp đặt kệ đôi và kệ đơn. Sử dụng kệ đôi sẽ tạo ra lối đi cho không gian mua sắm, kệ đôi có hai mặt trưng bày mang lại không gian trưng bày nhiều hàng hóa cho chủ siêu thị.

Kệ siêu thị đơn và đôi được sử dụng tại cửa hàng mini

Lắp đặt giá kệ siêu thị phù hợp sẽ mang lại hiệu quả trưng bày cho không gian trưng bày

Tuy nhiên đối với từng loại mặt bằng, đặc điểm khác nhau như chiều cao, vị trí các cột trụ, cửa ra vào...bạn có thể lựa chọn kệ phù hợp để phát huy tối đa khả năng trưng bày hàng hóa của mặt bằng. Lựa chọn giá kệ phù hợp từ kích thước đến tải trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi tìm hiểu mua kệ, ngoài ra khi bạn có nhu cầu lắp đặt giá kệ siêu thị mà chưa có ý tưởng lựa chọn mẫu kệ nào. Hãy liên hệ tới Vinatech qua số hotlne 086.758.9999 để hoàn toàn yên tâm, đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, và dựa vào diện tích không gian cửa hàng các nhân viên sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế phù hợp nhất cho cửa hàng.

Logo vinatech

Ngày đăng: 08/09/2014

Để lại Comment tại đây

086.758.9999
0978.755.579
1
Bạn cần tư vấn?