Tư vấn mở cửa hàng tự chọn Vốn ít - Lời nhiều - Dễ thực hiện

Logo vinatech

Theo thống kê trong các vấn đề cần tư vấn để mở cửa hàng tự chọn thì Vinatech nhận được thắc mắc nhiều nhất là về số vốn cần đầu tư là bao nhiêu để có thể hoàn thiện một cửa hàng tự chọn. Để giúp khách hàng tìm hiểu hiểu cụ thể vấn đề này, Vinatech xin đưa ra ví dụ cho khách hàng sử dụng số vốn cụ thể khi mở cửa hàng tự chọn 50m2.

Xem thêm

Tư vấn mở cửa hàng tự chọn

Tư vấn mở cửa hàng tự chọn

1. Tư vấn mở cửa hàng tự chọn

Chi phí thuê mặt bằng: 20 triệu/ tháng

Nếu bạn đã có sẵn một địa điểm thuận tiện để mở cửa hàng thì đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để đầu tư.

Nếu chưa có địa điểm, hoặc địa điểm của bạn không thuận lợi thì việc bỏ tiền ra thuê một nơi khác là điều nên làm. Với diện tích 50m2 chi phí trung bình để thuê dao động trong khoảng 10-15 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn muốn chọn các địa điểm hút khách như các tòa chung cư, trên mặt đường lớn, đông người qua lại,… thì mức giá ấy có thể lên tới 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Cần lưu ý về hợp đồng cho thuê nhà, tối thiểu phải là 5 năm trở lên. Đã rất nhiều trường hợp chủ nhà thấy mình buôn may bán đắt được sẵn sàng đền bù cho chút ít rồi đuổi khéo bằng nhiều cách để kế thừa kinh doanh cửa hàng. Do vậy việc làm hợp đồng phải thật chặt chẽ, không bao giờ được lỏng lẻo, bị nắm chuôi.

Chi phí nguồn hàng: 250 triệu

Nguồn nhập hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán, doanh thu, lợi nhuận của siêu thị. Hiện nay người dùng rất thông minh và luôn đặt ra sự so sánh. Nếu giá của bạn mà đắt hơn bên khác dù chỉ 1 ngàn đồng cũng sẽ mất khách ngay lập tức. Việc nhập được sản phẩm giá rẻ chất lượng sẽ giúp việc kinh doanh cửa hàng tự chọn thu lãi về nhanh hơn.

Tổng chi phí mở cửa hàng tự chọn 50m²  là 250 triệu, chi tiết như sau:

+ Chi phí cho nguồn hàng khăn giấy, tã bỉm cho trẻ em và người già khoảng 80 triệu.

+ Các mặt hàng dễ bán như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt… khoảng 10 triệu.

+ Các mặt hàng mỹ phẩm khoảng 30 triệu.

+ Kinh doanh thẻ cào điện thoại khoảng 10 triệu.

+ Đồ dùng văn phòng phẩm khoảng 20 triệu.

Còn lại 100 triệu cho các nhóm thực phẩm như:

  • Các loại đồ uống: nước ngọt, bia, rượu, các mặt hàng sữa cho trẻ nhỏ, cho người già…
  • Các sản phẩm đồ ăn nhanh: bim bim, bánh ngọt, kẹo…
  • Các sản phẩm đồ ăn lạnh: Kem, sữa chua…
  • Các sản phẩm, thực phẩm khô: mì tôm, phở, bánh đa nem,…
  • Các sản phẩm, thực phẩm được bảo quản trong hộp: thịt heo, thịt bò, thịt xay, pate…
  • Các loại gia vị: bột canh, mì chính, muối, đường.

​Chi phí trang thiết bị:

Trang thiết bị cho 1 cửa hàng tự chọn 50m²  bao gồm: giá kệ để hàng, máy tính tiền, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý siêu thị, bàn thu ngân, trang trí siêu thị…

+ Giá kệ để hàng: cần phải đầu tư cho cửa hàng 50m² dao động khoảng 25 triệu. 

Chi tiết như sau: “ Nếu chiều dài cửa hàng là 10m² khách hàng cần 8 bộ kệ đơn rộng 1,2m, chiều cao nên chọn chiều cao cao nhất là 1,8m, có 5 mâm tầng để trưng bày được nhiều loại hàng hóa.

Chiều rộng nếu rộng 5m²  khách hàng nên kê 1 dãy kệ đôi gồm 4 bộ rộng 1,2m sẽ tối ưu được diện tích. Chiều cao kệ đôi nên chọn là 1,5m phù hợp với chiều cao của nhiều khách hàng.”

Các mẫu kệ siêu thị do Vinatech sản xuất.

Ngoài ra các chi phí mở cửa hàng tự chọn khác là:

+ Máy tính tiền: là những máy tính bình thường có gắn thêm phần mềm bán hàng, giá có thể từ 7- 10 triệu, tùy mỗi loại khác nhau.

+ Máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch: 4 triệu

+ Phần mềm bán hàng: 5 triệu.

+ Bàn thu ngân: 5 triệu tùy vào kích thước cụ thể.

+ Tủ lạnh, tủ mát: 15 triệu.

+ Camera, cổng từ an ninh: 10 triệu

+ Mở cửa hàng tự chọn bao nhiêu vốn cho việc trang trí siêu thị: chi phí này bao gồm giấy dán tường, đèn chiếu, biển bảng quảng cáo…chi phí thấp nhất là khoảng 10 triệu.

Chi phí thuê nhân viên

Nếu phải thuê 2 nhân viên ca ngày và ca tối, lương mỗi người là 5 triệu đồng/ tháng. Tổng chi phí chi trả là 10 triệu/ tháng.

2. Mở cửa hàng tự chọn tổng cộng hết bao nhiêu vốn?

Để mở cửa hàng tự chọn có diện tích 50m² tại nơi có mật độ đô thị tương đối cao rơi vào khoảng 365 triệu. Số vốn này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hàng mà các bạn muốn lấy lần đầu. Tuy nhiên chí về các thiết bị siêu thị, mặt bằng, nhân viên, hệ thống quản lý sẽ không thay đổi. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng hãy chuẩn bị nguồn vốn tối thiểu từ 350 triệu - 500 triệu để dự trù các chi phí phát sinh khi hoạt động.

Hệ thống trưng bày cửa hàng tự chọn Vinatech lắp đặt

Lựa chọn giá kệ trưng bày phù hợp giúp tối ưu mặt bằng trưng bày

Duy trì hoạt động hàng tháng của cửa hàng cần một số vốn nhất định trong trường hợp bạn chưa thể có lãi quay vòng trong các tháng đầu tiên. Hầu hết các cửa hàng, siêu thị khi bắt đầu hoạt động chưa thể có lãi vì chi phí để quảng cáo, khuyến mại và thu hút khách hàng ban đầu. Đối với chủ đầu tư, cần chuyển bị nguồn vốn lớn hơn từ 100 triệu- 200 triệu chi phí vốn dùng để thiết kế hệ thống cửa hàng, để nhập hàng hóa và duy trì của hàng trong các tháng đầu hoạt động.

Chi phí hàng tháng của cửa hàng tự chọn: Tiền thuê mặt bằng, nhân viên, nhập hàng mới, tiền điện- nước duy trì hoạt động, chi phí bảo hành và phát sinh của cửa hàng. Đối với cửa hàng tạp hóa có diện tích 50 m2 chi phí hàng tháng là khoảng 40 triệu- 80 triệu, chi phí có thể thay đổi vì khả năng tiêu thụ hàng hóa khác nhau qua từng tháng. Hiện nay tại các đại lý bán buôn hay mua trực tiếp từ nhà sản xuất bạn sẽ được chiết khấu hoặc thưởng bằng chính sản phẩm đó, việc cân nhắc lựa chọn nhập hàng thông minh sẽ giúp bạn có giá nhập hàng tiết kiệm nhất cho cửa hàng của mình.

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động trơn tru, cửa hàng đã có lượng khách hàng nhất định thì doanh thu của cửa hàng sẽ giúp bạn xoay vòng vốn rất nhanh. Để giúp cửa hàng hoạt động ổn định và lợi nhuận tăng bạn cần liên tục cập nhật tìm kiếm các sản phẩm mới, nhà cung cấp có giá thành cạnh tranh hơn. Duy trì các chương trình khuyến mại hấp dẫn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp mang lại tệp khách hàng cố định cho cửa hàng. 

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng tự chọn

Kinh doanh siêu thị bán lẻ thành công cần nhiều yếu tố và yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn địa điểm phù hợp. Địa điểm sẽ giúp cửa hàng thành công tới 60%. Nếu bạn có kế hoạch phát triển dài hạn thì nên ký kết hợp đồng thuê trong thời gian dài để tránh trường hợp chủ đầu tư thay đổi. Các điều khoản về thay đổi mặt bằng, tăng giá theo định kỳ, cũng cần xem xét kỹ lưỡng để tiết kiệm chi phí hoạt động hàng tháng cho cửa hàng của bạn. Còn nếu bạn đang thử nghiệm cho một cửa hàng mới hay chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh siêu thị thì thuê nhà với thời hạn ngắn hơn và đàm phán điều khoản rõ ràng. Có thể thuê đơn vị thứ ba để giúp bạn tư vấn lựa chọn khi thuê mặt bằng cũng như giải quyết các vấn đề nếu có tranh chấp xảy ra.

Thuê mặt bằng địa điểm bán phù hợp

Địa điểm thuê phải có chính sách tăng giá hợp lý, rõ ràng tránh việc xảy ra tranh chấp 

Cửa hàng tự chọn có nhiều hàng hóa kích thước, trọng lượng khác nhau với mặt bằng nhỏ, bạn cần lên thiết kế và sử dụng mẫu giá kệ phù hợp nhằm tối ưu không gian trưng bày cửa hàng. Lựa chọn kệ siêu thị chất lượng, phù hợp với hàng hóa để trưng bày sản phẩm giúp thu hút khách hàng hơn. Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, quạt thông gió để đảm bảo hàng hóa không bị nấm mốc, không khí cửa hàng trong lành.

Không chỉ lựa chọn địa điểm phù hợp là yếu tố quan trọng duy nhất, lựa chọn nguồn hàng cũng là yếu tố quyết định cho cửa hàng của mình. Khi mở cửa hàng tạp hóa bạn phải lên kế hoạch sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh, sản phẩm bán phải phù hợp với đại bộ phận khách hàng có tính cạnh tranh cao và đáp ứng được nhu cầu của người mua. Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất, phân phối đều có thông tin trên mạng internet dựa vào các phần mềm quản lý bán hàng bạn có thể cân nhắc, lựa chọn đơn vị cung cấp hàng hóa có giá thành rẻ. Sau khi nhập hàng được một thời gian bạn có thể đàm phán với nhà phân phối về việc chiết khấu giá cả, cộng nợ, thương lượng về việc hoàn trả khi sản phẩm tồn hay bán chậm.

Lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Khi mở cửa hàng bán lẻ bạn không cần có mặt tại cửa hàng 100%, hãy thuê và đào tạo nhân viên để giúp bạn quản lý. Sử dụng các phần mềm quản lý, camera giám sát giúp bạn luôn theo dõi được hoạt động của cửa hàng từ xa. Việc đào tạo nhân viên khá đơn giản khi sử dụng phần mềm bán hàng, thu ngân, tuy nhiên bạn cần tập trung đào tạo về thái độ và phong các phụ vụ của họ với khách hàng.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểm về các bước setup mở siêu thị có thể thao khảo bài viết mở cửa hàng tự chọn cần nhưng gì của Vinatech.

Vinatech được biết đến là nhà sản xuất kệ siêu thị chất lượng số 1 hiện nay. Các mẫu kệ không những có giá thành rẻ mà còn chắc chắn. Ngoài sản xuất giá kệ Vinatech còn là đơn vị duy nhất đưa ra được dự trù số vốn đầu tư mở siêu thị, cửa hàng tạp hóa chính xác và chi tiết nhất. Các vấn đề như tư vấn nguồn hàng, tư vấn lắp đặt giá kệ, thiết kế bố cục cửa hàng, trưng bày hàng hóa…đều được Vinatech phục vụ miễn phí. Hãy đến với Vinatech để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt này!

 Nếu còn điều gì thắc mắc mời các bạn gọi đến hotline: 086.758.9999 nhân viên Vinatech tư vấn tận tình và chu đáo cho bạn!

 

Logo vinatech

Ngày đăng: 05/07/2019

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?