Tư vấn mở siêu thị mini tại các khu chung cư ở Hà Nội, HCM

Logo vinatech

Hiện nay xu hướng mở siêu thị mini tại các khu chung cư đang ngày càng phát triển do nhu cầu nhà ở tăng nhanh. Hiểu được nhu cầu đó Vinatech xin tư vấn chi tiết cho các bước mở siêu thị tại chung cư.

Tư vấn mở siêu thị mini tại các khu chung cư

Tư vấn mở siêu thị mini tại các khu chung cư.

Bước 1: Tìm hiểu các đối thủ quanh mặt bằng cho thuê 

Bạn phải hiểu khi mở siêu thị tại chung cư đối tượng khách hàng chính là người dân sinh sống tại chung cư đó, nên nếu một tòa chung cư mà có quá nhiều cửa hàng, siêu thị bán thì khả năng cạnh tranh là quá cao, rất rủi ro. Ví dụ một tòa thay vì nên có khoảng 3 cửa hàng kinh doanh là hợp lý nhưng trên thực tế lại có 5-6 cửa hàng điều này chắc chắn ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bạn, bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Bước 2:  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh siêu thị dưới chung cư: 

Mô hình kinh doanh siêu thị mini dưới chân tòa nhà chung cư khác với kinh doanh siêu thị mini ở các tuyến phố. Do đó, chủ cửa hàng cần nghiên cứu kỹ đặc điểm của mô hình này: 

- Đối tượng khách hàng: đa phần khách hàng có đặc điểm giống nhau từ thu nhập, hoàn cảnh, lứa tuổi,...do đó cách bán và chăm sóc cũng có nét tương đồng. 

- Đặc điểm chính của dịch vụ là khách hàng cần cửa hàng đáp ứng sự tiện lợi, đầy đủ. Do đó, các cửa hàng nhỏ cần phải có kế hoạch mở rộng. Nhưng phải có tính tập trung để hạn chế cạnh tranh với siêu thị lớn bên cạnh (nếu có)

- Hạn chế việc thiếu hàng hóa thường xuyên, bởi thường gần chung cư rất ít cửa hàng tạp hóa hay mini mart. Do đó, việc thiếu hàng hóa sẽ đẩy khách hàng tới các siêu thị lớn bên cạnh.

- Một điểm lợi thế của mô hình này đó là thường có vị trí thuận lợi, tại các vị trí khách hàng đi về có thể nhìn thấy thường xuyên, do đó việc làm bảng biển, trưng bày hàng sao cho bắt mắt cũng thu hút được một lượng khách hàng nhất định

- Cũng nên lựa chọn các mặt hàng hợp lý để bán tại đây xem thêm bài https://vinatech.net.vn/huong-dan-lua-chon-mat-hang-kinh-doanh-theo-khu-vuc.html

 

Tư vấn mở siêu thị mini tại các khu chung cư

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mở siêu thị.

Bước 3: Cân đối chi phí với hiệu quả kinh doanh: 

Vì giá thành thuê mặt bằng cũng như các dịch vụ tại khu chung cư khá cao so với các địa điểm khác nên áp lực về chi phí kinh doanh rất lớn. Bạn cần tìm hiểu kỹ các loại chi phí hàng tháng tại đây, đưa ra các mức kinh doanh sao cho hiệu quả nhất để tránh bị lỗ.

Bước 4: Mở rộng kênh bán hàng tăng doanh thu: 

Để gia tăng hiệu quả kinh doanh thì chủ cửa hàng phải mở rộng bán hàng bằng nhiều kênh khác nhau, có thể bán thêm các mặt hàng tươi sống, đồ ăn nhanh, tăng thêm các dịch vụ bán hàng như giao hàng tận nhà, các chương trình khuyến mại... Ngoài ra cũng nên phát triển các kênh bán hàng online, tạo thương hiệu hấp dẫn với khách hàng.

Kinh doanh siêu thị tại khu chung cư cũng không đơn giản, có những điểm riêng biệt so với các địa điểm khác, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi muốn kinh doanh tại đây. Nếu cần được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ theo hotline: 086.758.9999 để được nhân viên kinh doanh Vinatech tư vấn trực tiếp!

Logo vinatech

Ngày đăng: 05/07/2019

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?