Vén màn bí mật thành công của những cửa hàng tạp hóa

Logo vinatech

Mỗi một cửa hàng đều có bí quyết thu hút khách hàng riêng, tuy nhiên cửa hàng nào cũng cần thu hút khách bằng cách trưng bày các sản phẩm hàng hóa, với bài viết này Vinatech xin gợi ý cho các bạn một số cách trưng bày hàng hóa sao cho khoa học và hợp lý:

1. Trưng bày nhiều loại hàng hóa

Đã gọi là “tạp hóa”, không thể nào chỉ có ít sản phẩm, hãy thể hiện cho đúng 2 chữ “tạp hóa”. Bạn hãy bày thật nhiều sản phẩm, các mẫu mã và chủng loại đa dạng, như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn luôn có đầy đủ các sản phẩm mà họ cần. Đây cũng là một trong những điều quan trọng trọng.


cách trưng bày hàng hóa


Mặc dù thế nhưng không có nghĩa là bạn nhập mọi loại hàng hóa mà vẫn phải có sự chọn lục nhất định. Mỗi loại sản phẩm nên có ít nhất khoảng 3-5 mặt hàng khác nhau.

2. Nguyên tắc nhập trước –  xuất trước

Ai kinh doanh cũng biết trong quá hình hoạt động buôn bán, không phải là cứ hết sạch hoàn toàn mặt hàng này thì mới nhập thêm sản phẩm, thông thường bạn sẽ cần phải nhập hàng mới khi số lượng sản phẩm trong kho đã dưới định mức thiết lập. Vì vậy bạn nên lưu ý bày theo nguyên tắc những sản phẩm nhập trước thì cần xuất trước, tips nhỏ trong cách thiết kế cửa hàng tạp hóa này sẽ giúp hạn chế bị tồn lại những hàng “cận đát”, hết hạn sử dụng.

3. Trưng bày theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm
 

cách trưng bày hàng hóa

 

Đa số các thương hiệu lớn sẽ cho ra đời rất nhiều các sản phẩm khác nhau. Khi sắp xếp cửa hàng tạp hóa, bạn có thể đặt những sản phẩm này đặt cạnh nhau trong những kệ hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân loại hàng hóa theo một số các đặc tính hay tính năng nào đó và xếp chúng gần nhau. Ví dụ, trong cửa hàng tạp hóa sẽ có các kệ chuyên dầu gội, chuyên nước rửa bát, chuyên xà phòng,…

4. Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song

Một nguyên tắc trong cách trưng bày hàng tạp hóa đó là luôn luôn sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song, tên nhãn hiệu hướng ra ngoài, không đặt chồng các sản phẩm lên nhau. Đối với những sản phẩm dễ vỡ thì nên đặt ở ngăn dưới cùng có rào chắn.

5. Đặt những mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ nhìn thấy

Vì diện tích của cửa hàng tạp hóa sẽ nhỏ hơn so với các siêu thị lớn, vì thế bạn nên đặt các mặt hàng thiết yếu ở những vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy. Do diện tích nhỏ nên đa phần khách sẽ thường đứng bên phía ngoài gọi đồ, đây chính là lý do vì sao bạn nên sắp xếp sản phẩm như vậy.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trưng bày hàng hóa. Vinatech chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ bán hàng như giá kệ siêu thị, bàn tính tiền, cổng từ an ninh, phần mềm... các bạn có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ tới hotline: 0911.700.928 - 0979.704.838 để được chúng tôi tư vấn sử dụng các thiết bị tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

 

Logo vinatech

Ngày đăng: 21/5/2018

Để lại Comment tại đây

thiên long pepsico lotte nutifood lotte mart mường thanh My Kingdom Vinmart
DMCA.com Protection Status
086.758.9999
086.758.9999
1
Bạn cần tư vấn?